leftcenterrightdel
 ảnh minh họa

Hai PV là Lê Phan, quê Thanh Hóa, trú tại huyện Can Lộc-Hà Tĩnh, công tác tại Tạp chí Thời báo Doanh nhân  (Cơ quan của Hiệp hội Công thương TP.Hà Nội) và Quang Toản, quê huyện Cẩm Xuyên-Hà Tĩnh, công tác tại Tạp chí điện tử Tri Ân (Cơ quan của Hội hỗ trợ gia đình Liệt sĩ VN).

Nguồn tin từ Đội tuần tra, kiểm soát giao thông 1/46 thuộc Phòng CSGT Công an Nghệ An cho biết, trước khi bị bắt, hai PV trên đã nhiều lần gọi điện cho Trung tá Nguyễn Thanh Hồng, Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát giao thông 1/46 rồi chuyển đường link hai bài báo do mình viết, phản ánh về việc nhiều xe quá tải lưu thông trên Quốc lộ 46, trong đó có một số tình tiết sai sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân Trung tá Hồng.

Chiều ngày 5/12, hai PV này đã “đòi” tiền công khai của một chủ doanh nghiệp có mỏ đất và xe tải chở đất lưu thông trên quốc lộ 46. Trước đó, hai PV hẹn gặp chủ doanh nghiệp để “cảnh báo” việc khai thác mỏ đất thổ phỉ, không đúng quy trình và xe chở đất quá tải, mù bụi khiến đường hư hỏng và ảnh hưởng xấu đến môi trường. Đây là lí do hai PV yêu cầu chủ doanh nghiệp phải chi 20 triệu đồng. Chủ doanh nghiệp nói rằng mới chỉ có 10 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ đưa sau vài hôm. Sau cuộc trao đổi, hai PV đã kiểm tra điện thoại của chủ doanh nghiệp để biết có ghi âm hay không. Sau đó hai PV đã buộc chủ doanh nghiệp phải di chuyển tới sáu địa điểm khác nhau, khi đến địa điểm thứ sáu mới nhận tiền. Khi cầm tiền, hai PV đang nói “đây mới chỉ là tiền mỏ đất, còn 10 triệu đồng xe quá tải nữa đấy!” thì bị công an bắt quả tang.

Hiện PC45 Công an tỉnh Nghệ An đang tạm giữ hình sự đối với hai PV này để phục vụ công tác điều tra.

P.V