Video:

leftcenterrightdel
 

Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Phạm Văn Linh- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban tổ chức Hội Báo toàn quốc 2018; Ngô Văn Quý- Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, đồng Trưởng Ban tổ chức Hội Báo; Mai Đức Lộc, Nguyễn Bé- Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; cùng các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức và đại diện các đơn vị chủ trì, phối hợp là UBND Thành phố Hà Nội, Ban Tuyên giáo TƯ, Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Văn hoá- Thể thao & Du lịch, và các đồng chí Trưởng, Phó các Tiểu ban giúp việc Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2018.

leftcenterrightdel
Quang cảnh cuộc họp. 
 
Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thế Dũng- Giám đốc Nhà Văn hoá, HNBVN (đơn vị được giao nhiệm vụ chính)báo cáo các công việc đã và đang triển khai chuẩn bị cho Hội Báo; báo cáo xin ý kiến sơ đồ phân gian tại Hội Báo toàn quốc 2018. Đồng chí cho biết, kể từ cuộc họp lần thứ nhất Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2018, các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, các đơn vị chủ trì, đơn vị phối hợp tổ chức Hội Báo, của Hội Nhà báo, UBND TP. Hà Nội đã tích cực triển khai các bước công việc chuẩn bị cho việc tổ chức Hội Báo theo đúng tiến độ kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, đại diện đơn vị thiết kế cũng đã báo cáo chi tiết phương án thiết kế trưng bày tại Hội Báo toàn quốc 2018. Năm nay, Bảo tàng Hà Nội là đơn vị thường trực tổ chức Hội Báo toàn quốc 2018.

Cũng tại cuộc họp, các đồng chí là đại diện cho các cơ quan, đơn vị chủ trì, phối hợp; các Trưởng, Phó các Tiểu ban giúp việc Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2018 đã báo cáo cụ thể kết quả triển khai các phần việc đã được phân công. Các ý kiến phát biểu tại cuộc họp đều hoan nghênh tinh thần tích cực chuẩn bị và sự vào cuộc đầy trách nhiệm của các đơn vị. Đồng thời, đề xuất kiến nghị một số vấn đề quan trọng để góp phần thúc đẩy các công việc tổ chức Hội Báo được thuận lợi và thành công hơn.

Trong đó, các đại biểu cho rằng, bên cạnh các công việc khác, công tác thông tin tuyên truyền đóng một vai trò vô cùng quan trọng… Do đó, BTC mong muốn và đề nghị, bên cạnh sự vào cuộc của các cơ quan báo chí khác, với sự ủng hộ mạnh mẽ, nhiệt tình hơn nữa của Đài Truyền hình Việt Nam sẽ góp phần vào việc để lan tỏa tinh thần của Hội Báo toàn quốc đến toàn thể giới báo chí và toàn xã hội.

Tại cuộc họp, BTC đã thống nhất chương trình họp báo về Hội Báo toàn quốc 2018 dự kiến diễn ra vào hồi 15h30 ngày 6/3 (thứ 3) tại tầng 3, Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam, đường Dương Đình Nghệ, Hà Nội.

leftcenterrightdel
  Đồng chí Phạm Văn Linh- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ phát biểu tại buổi họp.
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Phạm Văn Linh- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo TƯ đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị, triển khai các công việc cho việc tổ chức Hội Báo nội dung của Hội Báo cũng như các chương trình, tiến độ các công việc đã và được thực hiện phục vụ cho Hội Báo. Đồng thời, đồng chí Phạm Văn Linh cho rằng: Năm nay, bên cạnh HNBVN còn có sự đồng hành, vào cuộc của UBND TP. Hà Nội là hai đơn vị chủ trì tổ chức Hội Báo, điều này sẽ góp phần quan trọng vào thành công của Hội Báo. Đây là sự kiện quan trọng của giới báo chí Việt Nam, vì vậy chúng ta cần phải làm cho đậm nét và có ý nghĩa chính trị, xã hội quan trọng. “Rất mong từ nay đến khi Hội Báo diễn ra chính thức các đơn vị được phân công cần vào cuộc khẩn trương, tích cực, trong đó, Ban Tuyên giáo cũng sẽ nỗ lực, vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa góp phần quan trọng để đưa Hội Báo toàn quốc 2018 đạt chất lượng tốt hơn, với nhiều ấn tượng tốt đẹp hơn”- Phó Trưởng Ban Tuyên giáo nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Ngô Văn Quý- Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.
Bày tỏ niềm vinh dự khi năm nay UBND TP. Hà Nội cùng với HNBVN là hai đơn vị chủ trì tổ chức Hội Báo toàn quốc 2018, đồng chí Ngô Văn Quý- Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, đồng Trưởng Ban tổ chức Hội Báo toàn quốc 2018, đề nghị các đơn vị cần nỗ lực, lên kịch bản chi tiết hơn để đảm bảo cho thành công của Hội Báo. Đồng thời cam kết, UBND TP. Hà Nội Hà Nội sẽ phát huy hết trách nhiệm và tình cảm của mình, luôn đồng hành, sát cánh cùng BTC, giới báo chí Việt Nam; hỗ trợ, tạo điều kiện để công tác tổ chức Hội Báo được diễn ra một cách an toàn và thuận tiện nhất, góp phần vào thành công của Hội Báo năm nay.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2018 phát biểu tại buổi họp.
Cũng tại cuộc họp này, đồng chí Hồ Quang Lợi- Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2018 đã ghi nhận và cảm ơn đơn vị đồng chủ trì là UBND TP. Hà Nội và các cơ quan phối hợp thời gian vừa qua đã sát cánh, đồng hành cùng HNBVN trong việc thúc đẩy các công tác tổ chức Hội Báo toàn quốc 2018. Đồng thời, đồng chí cho rằng, thời gian tổ chức Hội Báo chỉ còn khoảng 20 ngày, vì vậy, đề nghị và mong muốn các đơn vị, các đồng chí thành viên BTC hãy phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, chủ động vào cuộc một cách mạnh mẽ hơn nữa, khẩn trương triển khai các công việc đã được phân công để đảm bảo cho Hội Báo toàn quốc 2018 đạt được kết quả cao nhất…

Ngọc Lành - Ảnh: Nguyễn Mạnh