Tại khu vực Cống Mọc, đường Nguyễn Ngọc Vũ (P.Trung Hòa - Q.Cầu Giấy), từ lâu đã tồn tại một bãi gửi xe không phép gây bức xúc cho người dân trong khu vực. Điểm trông giữ xe nằm tại ngã tư giao cắt đường Nguyễn Ngọc Vũ, đường Giáp Nhất, phố Quan Nhân và Cầu Mọc, cứ đến giờ cao điểm tình hình giao thông tại đây lại hết sức lộn xộn và phức tạp. Anh Nguyễn Đăng Dũng - một người dân thường xuyên tham gia giao thông qua khu vực này bức xúc :“Cứ đến giờ đi làm buổi sáng và giờ tan tầm buổi chiều, giao thông tại đây lại tê liệt, kẹt cứng. Nguyên nhân là do lượng lớn xe máy, ô tô ra vào bãi gửi xe hết sức lộn xộn. Nhiều khi tôi phải đứng đợi cả nửa tiếng đồng hồ mới qua được ngã tư này”. Được biết, đây là bãi xe do Công ty CP TM Quảng cáo Tân Thành tổ chức hoạt động trông giữ phương tiện, chiếm dụng lòng đường đô thị.

leftcenterrightdel
Nhiều bãi gửi xe không phép hoạt động trên địa bàn Q.Cầu Giấy dù đã bị xử phạt 

Tại Phố Trung Kính (Q. Cầu Giấy) từ lâu cũng đã tồn tại 2 điểm trông giữ phương tiện trái phép tại số E3 - 309 và số179. Dù đã bị cơ quan chức năng lập biên bản xử lý vào cuối năm 2017 về hành vi tổ chức hoạt động khai thác bãi đỗ xe khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Nhưng theo ghi nhận của PV, hiện 2 điểm trông giữ này vẫn đang hoạt động bình thường. Thông tin từ anh Nguyễn Mạnh H - một chủ phương tiện gửi tại số E3-309 Trung Kính cho biết :“Giá gửi ô tô theo tháng của anh là 1.500.000VNĐ, tăng 300.000VNĐ so với năm ngoái. Giá gửi theo ngày của ô tô là 30.000VNĐ/lượt. Những thiết bị phòng cháy chữa cháy như bình cứu hỏa, hệ thống báo cháy hầu như không có tại đây. Nhiều khi anh cũng lo lắng nhưng không gửi ô tô ở đây anh cũng không biết gửi đâu nữa vì nhà chật, không có chỗ để”.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

Điểm trông giữ xe tại số 179 Trung Kính do bà Trần Thị Thanh Giang là người quản lý đã bị cơ quan chức năng lập biên bản xử lý hành chính với số tiền là 3.500.000VNĐ vào ngày 23/10/2017. Theo quan sát của PV, điểm trông giữ rộng cả trăm mét vuông chỉ được quây tôn tạm bợ, ngăn ra thành các ô để ô tô riêng và và khu vực để xe máy.

Tiếp tục thị sát tại một số điểm trên địa bàn quận Cầu Giấy như điểm trông xe tại trường cấp II Yên Hòa, lô D32 Dương Đình Nghệ, Duy Tân, 132 Trần Vĩ, D27 số 1 Tôn Thất Thuyết, lô D32 Thành Thái, lô đất HTX Dịch Vọng... Đây là những điểm nằm trong số hơn 40 điểm vi phạm đã bị Thanh tra giao thông Cầu Giấy xử phạt từ 1- 3,5 triệu đồng vì tổ chức khai thác bãi đỗ xe khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép, dù vậy, những bãi xe này vẫn ngang nhiên hoạt động.

Dư luận đang đặt nhiều dấu hỏi, có hay không sự bảo kê của chính quyền khi để cho vi phạm được tồn tại, dù đã bị xử phạt. Trách nhiệm của Thanh tra giao thông đang ở đâu?

Congluan.vn sẽ tiếp tục thông tin.

Ngọc Hải