leftcenterrightdel
 Vụ cháy chung cư Carina Plaza (quận 8, TP. HCM) đã trở thành một trong những sự cố về hoả hoạn tồi tệ nhất, khi cướp đi 14 sinh mạng, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em. 

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang đã xác nhận với Báo Nhà báo & Công luận, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy” theo Điều 313 Bộ luật Hình sự liên quan đến vụ cháy xảy ra tại chung cư Carina Plaza vào rạng sáng 23/3.

Nguyên nhân bước đầu xác định gây cháy là do sự cố từ 1 chiếc xe gắn máy ở tầng hầm của chung cư. Qua điều tra, công an đã loại trừ nguyên nhân cháy là do cố ý gây cháy nổ.

Thông tin chi tiết về quá trình điều tra và những diễn biến xung quanh vụ cháy xảy ra tại chung cư Carina Plaza sẽ được cung cấp trong buổi họp báo định kỳ vào thứ 5 tuần này.

Như Báo Nhà báo & Công luận đã thông tin, vụ cháy tại chung cư Carina Plaza (quận 8, TP. HCM) rạng sáng 23/3 đã trở thành một trong những sự cố về hoả hoạn tồi tệ nhất, khi cướp đi 14 sinh mạng, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em. Ngoài thiệt hại không thể đo đếm về con người, vụ cháy cũng gây thiệt hại kinh tế ước tính hàng chục tỷ đồng với cư dân và đơn vị quản lý điều hành của chung cư cao cấp này. 

Sau vụ cháy, Ban giám đốc Công an TP.HCM đã giao cho Văn phòng cơ quan CSĐT (PC44) thụ lý điều tra. Tài liệu về PCCC, xây dựng và quản lý chung cư Carina Plaza được Công an TP.HCM thu giữ từ chủ đầu tư để phục vụ điều tra.

Được biết, chung cư Carina Plaza do Công ty cổ phần đầu tư 577 góp vốn 95% làm chủ đầu tư, công ty thành viên là Hùng Thanh nắm giữ 5% vốn. Dự án hoàn thành, đưa vào sử dụng từ năm 2012. 

Thái Sơn