Trước đó, một số khách hàng mua đất tại dự án này đã liên tục lên tiếng yêu cầu Nam Việt Homes cung cấp các giấy tờ pháp lý liên quan đến dự án nhưng công ty này liên tục né tránh, không cung cấp.

leftcenterrightdel
Hiện trường dự án Heart Land Tân Hóa  trước khi bị yêu cầu dừng thi công khi chưa hoàn tất hồ sơ pháp lý của dự án. 

Liên quan đến những lùm xùm về pháp lý của dự án Heart Land, một cán bộ tại P.Tân Thới Hòa cho biết chủ đầu tư bất hợp tác với địa phương. “P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú đã yêu cầu chủ đầu tư cung cấp giấy tờ pháp lý dự án, nhưng Công ty Nam Việt Homes nhiều lần "ậm ừ" rồi nói: "để sau". 

"Hiện nay, phường vẫn cho cán bộ canh chừng chủ đầu tư thi công dự án này. Nếu họ tiếp tục thi công không phép chúng tôi sẽ tiến hành lập biên bản và chuyển hồ sơ lên quận đề nghị xử phạt ngay. Mới đây nhất ngày 15/1/2018, P.Tân Thới Hòa đã lập biên bản và yêu cầu Nam Việt Homes tạm dừng thi công, bổ sung giấy tờ đầy đủ tại dự án Heart Land” - cán bộ này cho biết.

Theo biên bản kiểm tra dự án Heart Land ngày 15/1/2018 của UBND P.Tân Thới Hòa: “Tổ công tác tiến hành kiểm tra xây dựng tại khu đất cạnh hẻm số 17 đường Nguyễn Trọng Quyền đang tiến hành san lấp đất, cắm cọc, phân lô, đổ bê tông vị trí mặt tiền kênh Tân Hóa. Tổ công tác đề nghị chủ đầu tư khu đất trên ngưng thi công công trình và bổ sung các thủ tục pháp lý có liên quan đến khu đất trên. Nếu chủ đầu tư cố tình thi công công trình, UBND P.Tân Thới Hòa sẽ tiến hành xử lý theo quy định pháp luật”.

leftcenterrightdel
 Biên bản kiểm tra xây dựng  của UBND phường Tân Thới Hòa  

Việc chủ đầu tư Nam Việt Homes lại triển khai dự án và chuyển nhượng khi chưa hoàn tất thủ tục pháp lý, bị cơ quan quản lý địa phương buộc dừng thi công có thể xem như một lời cảnh tỉnh người tiêu dùng cẩn trọng với những dự án khi chưa tiếp cận được hồ sơ pháp lý.

Thanh Hải