Như báo Điện tử Congluan.vn đã thông tin tới bạn đọc: Tòa nhà N03 nằm cuối con ngõ 84 phố Chùa Láng thuộc phường Láng Thượng - quận Đống Đa là chung cư tái định cư 9 tầng với hơn 800 nhân khẩu dưới sự quản lý của Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội. 

Dù mới được bàn giao, đưa vào sử dụng từ năm 2014, hiện vẫn trong thời gian bảo hành hạng mục công trình nhưng từ đầu năm đến nay, đã liên tiếp xảy ra nhiều lần thang máy hỏng; đỉnh điểm là vào đầu tháng 7 vừa qua, cả 2 thang máy đều hỏng và có hiện tượng lên xuống thất thường không kiểm soát gây nhiều khó khăn cho cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
  Tình trạng xuống cấp nghiêm trọng khu nhà tái định cư N03 phường Láng Thượng

Ngoài ra, tình trạng tường, trần nhà ẩm mốc bong tróc xuất hiện tại nhiều điểm trong tòa nhà N03. Hệ thống trang thiết bị phòng cháy chữa cháy không đảm bảo, người dân luôn sống trong cảnh nơm nớp lo sợ trước ẩn họa cháy nổ.

Sau khi Báo Nhà báo và Công luận có bài phản án về sự xuống cấp tại khu nhà tái định cư N03 phường Láng Thượng cũng như những bức xúc của người dân nơi đây, UBND TP. Hà Nội đã có văn bản số 3373/UBND-TKBT về kiểm tra thực trạng khu nhà tái định cư N03. Cụ thể:

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Giám đốc Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội kiểm tra, khắc phục ngay tình trạng xuống cấp tại nhà tái định cư N03, phường Láng Thượng.

leftcenterrightdel
 Chủ tịch UBND TP chỉ đạo khắc phục tình trạng xuống cấp công trình, bảo đảm an toàn tính mạng cho cư dân 

Đồng thời yêu cầu Sở Xây dựng tăng cường kiểm tra, đảm bảo chất lượng và hệ thống vận hành tại toàn bộ chung cư tái định cư trên địa bàn Thành phố.

Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu báo cáo kết quả thực hiện về Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 10/08/2018. Đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định.

NBCL