Chiều 30/1, Công an tỉnh Kiên Giang đã yêu cầu Công an huyện Phú Quốc kiểm tra, làm rõ video ba phụ nữ và nam thanh niên bị nhóm cảnh sát ở địa phương này đưa ra vỉa hè công khai về hành vi mua bán dâm và chứa mại dâm.

leftcenterrightdel
Công an thị trấn Dương Đông bêu tên người bán dâm giữa chốn đông người. Ảnh cắt từ clip. 

Thông tin ban đầu, chiều 29/1, Công an thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, tổ chức công bố ba người phụ nữ có hành vi bán dâm, chứa mại dâm và một người đàn ông mua dâm. Việc làm này diễn ra công khai trên vỉa hè đường Cách Mạng Tháng Tám, khu phố 10, thị trấn Dương Đông, trước sự chứng kiến của nhiều người dân, du khách.

Theo đó, một chiến sĩ công an cầm giấy đọc rõ tên, tuổi, quê quán, hành vi vi phạm mua dâm, bán dâm của cả bốn người và đề nghị UBND huyện Phú Quốc ra quyết định xử phạt hành chính. Nhiều người chứng kiến dùng điện thoại ghi lại và đăng lên mạng xã hội.

Đại tá Lê Văn Mót - Trưởng công an huyện Phú Quốc, cho biết việc Công an thị trấn Dương Đông ra quân bắt quả tang hành vi mua, bán dâm là đúng. Tuy nhiên, ông Mót đánh giá việc công khai nêu họ tên người mua, bán dâm trước đông đảo người dân, du khách là không nên và không cần thiết phải làm như thế.

Trao đổi với phóng viên báo Nhà báo và Công luận, Luật sư Đặng Văn Cường, trưởng Văn phòng Luật sư Chính pháp (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho rằng những người mua, bán dâm hoàn toàn có quyền yêu cầu cơ quan công an Phú Quốc bồi thường thiệt hại, xin lỗi công khai.

“Tuy nhiên, sau vụ việc xảy ra, những người này chắc sẽ không muốn tiếp tục xuất hiện trên truyền thông, không muốn tiếp tục bị đưa tên, danh tính của mình ra. Và chắc chắn rằng sự việc này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống gia đình cá nhân của họ rất lâu dài mà không thể có gì có thể khắc phục được”, Luật sư Cường nói.

Hoàng Nguyên