Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng thống Trump "phản pháo" lại truyền thông vì đoạn quảng cáo bầu cử

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng bảo vệ đoạn quảng cáo chống người nhập cư mà cộng đồng đã nhận xét là phân biệt chủng tộc.

leftcenterrightdel
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Internet 

 

"Những hình ảnh trên là hữu hiệu", ông Trump nói với các phóng viên.

Khi được hỏi về việc ông nghĩ sao khi nhiều nhà đài đã từ chối phát sóng quảng cáo đó, ông đã phản bác lại.

"Có rất nhiều thứ gây bức xúc. Thậm chí câu hỏi của các bạn nhiều lúc cũng chính là như thế", ông nói.

Fox News, Fox Business và NBC trước đó đã nói rằng họ sẽ dừng phát sóng đoạn quảng cáo bị nhận xét là phân biệt chủng tộc này.

"Sau khi xem xét, Fox News đã ngừng phát sóng đoạn quảng cáo và quảng cáo này cũng sẽ không xuất hiện trên các kênh khác của Fox News hay Fox Business", đại diện bán hàng của kênh này cho biết.

"Sau khi xem xét, chúng tôi nhận định tính chất nhạy cảm của đoạn quảng cáo và tuyên bố dừng phát sóng", đài NBC cho hay. Còn đài CNN hoàn toàn từ chối phát sóng ngay từ đầu.

Đoạn quảng cáo này đang nhằm vào vấn đề nhạy cảm của nước Mỹ, đặc biệt vào thời điểm hàng nghìn người từ Nam Mỹ đang di cư tới nước này. Hiện họ đang bị chặn tại biên giới với Mexico.

Đoạn quảng cáo cũng đăng tải hình ảnh của Luis Bracamontes, một người nhập cư bất hợp pháp đã sát hại hai cảnh sát năm 2014. Đoạn video này cũng cáo buộc rằng phe Dân chủ "đã cho hắn vào nước chúng ta".

Thực chất, hắn đã bị trục xuất, rồi lẻn vào lại nước Mỹ dưới thời Tổng thống George W.Bush, một thành viên đảng Cộng hòa.

Rất nhiều người dân Mỹ đã lên tiếng chỉ trích đoạn quảng cáo này.

Hoàng Việt (Theo Reuters)