Trước đó, theo thông tin từ TST tourist, vào lúc 10:20 phút sáng ngày 5.10.2017 đã xảy ra sự cố giao thông trong hành trình của đoàn khách du lịch tại Đài Loan. Trong lúc xe đang  lưu thông trên cao tốc đã va chạm với xe Container chạy cùng chiều, sự cố được xác định ban đầu là do xe container chuyển làn đột ngột, tài xế xe ôtô thắng gấp để tránh va chạm,  11 trong tổng số 24 du khách trên chuyến xe này bị xây xát nhẹ đã được đưa đến bệnh viện giám định tình trạng sức khỏe, không có ảnh hưởng do chỉ chấn thương phần mềm, có thể tiếp tục chương trình tham quan của đoàn tại Đài Loan theo kế hoạch TST. Kết thúc chương trình thăm quan, đoàn đã làm thủ tục tại sân bay Đài Loan về lại Việt Nam vào chiều tối ngày 9/10/2017 theo lịch trình đã định .

leftcenterrightdel
          Du khách chuẩn bị làm thủ tục tại sân bay Đài Loan để về nước chiều ngày 9.10 

Theo TST tourist, ngay sau khi xảy ra sự cố, công tác phối hợp giữa các bên rất nhanh chóng, hiệu quả, mang lại sự hài lòng cao nhất của du khách. Điều đó thể hiện thông qua những hình ảnh của đoàn được Hướng dẫn viên cập nhật liên tục từ Đài Loan về trung tâm điều hành. Đây là một trong những quy trình bắt buộc trong quản lý chất lượng tour của TST tourist, đảm bảo công tác điều hành được xuyên suốt, xử lý hiệu quả mọi phát sinh. Toàn bộ viện phí tại Đài Loan, TST tourist đã chi trả toàn bộ cho du khách, đồng thời  Han Hsiang Travel đã sắp xếp đưa khách đi tái khám ngay tối ngày 8/10/2017.

leftcenterrightdel
Du khách tại một điểm tham quan  
leftcenterrightdel
Du khách học làm bánh dứa  

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc Tiếp thi - truyền thông TST tourist cho biết:  "Đây là sự cố đáng tiếc, không ai mong muốn. Nhưng bằng sự phối hợp tốt giữa các bên, sự việc đã được giải quyết nhanh chóng, du khách được chăm sóc chu đáo, an toàn và vui vẻ trong suốt hành trình tham quan".

MP