“Lễ hội ẩm thực và văn hoá châu Á 2018” (Mon Asian Food Festival – MAFF 2018) được tổ chức với mục đích tôn vinh nét tinh tuý, đa dạng về ẩm thực cũng như đặc trưng văn hoá các quốc gia trong khu vực châu Á. Ngày hội có sự tham gia của các đại sứ ẩm thực, du lịch, các đoàn văn hoá nghệ thuật đến từ Việt Nam và các nước khu vực châu Á bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Myanmar… cùng sự góp mặt của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, DJ và chuyên gia ẩm thực hàng đầu Việt Nam và quốc tế.

Với mong muốn kiến tạo một lễ hội thực sự thu hút, hấp dẫn trong các nội dung hoạt động, xứng tầm một lễ hội quốc tế, nhiều chương trình được xây dựng nhằm phục vụ các đối tượng cá nhân và gia đình tại Hà Nội, Hạ Long, các tỉnh lân cận, du lịch Việt Nam và quốc tế, hứa hẹn một khởi đầu vô cùng lý thú cho một mùa hè sôi động và rực lửa.

Đây là chuỗi sự kiện đầy ý nghĩa, mang tính cộng đồng và nhân văn sâu sắc dành cho nhiều đối tượng cá nhân và gia đình, mở đầu cho mùa hè sôi động năm 2018. Lễ hội được tài trợ độc quyền bởi Nhà tài trợ danh vị - Tập đoàn HD Mon Holdings. Chuỗi sự kiện được phối hợp tổ chức bởi Mon Universal Media và Next Entertainment cùng đơn vị hỗ trợ truyền thông là BlueR Studio.

leftcenterrightdel
Lễ hội được tổ chức nhằm hưởng ứng "Năm du lịch quốc gia 2018". Ảnh minh hoạ 

Cụ thể, “Lễ hội ẩm thực và văn hoá châu Á 2018” tại Hà Nội sẽ bắt đầu từ 10h00 sáng hằng ngày với các màn biểu diễn múa, ảo thuật của các đoàn nghệ thuật quốc tế. Ngoài giới thiệu các món ngon, ẩm thực nổi tiếng, 3 đêm diễn ra chương trình sẽ là 3 đêm nhạc với sự góp mặt của nhiều ca sĩ và nhóm nhạc hàng đầu Việt Nam.

Còn tại Hạ Long, sự kiện lần này được xem là một lễ hội tràn đầy màu sắc và có quy mô của một lễ hội quốc tế. Trong 3 ngày, lễ hội sẽ đem đến rất nhiều niềm vui dành cho các bạn trẻ và gia đình như: thưởng thức ẩm thực, món ngon đường phố, tham gia các trò chơi mạo hiểm bay cùng khinh khí cầu hay tham gia đường chạy sắc màu MonRun để cùng chung tay đóng góp cho “Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam”.

Bà Phạm Thị Thảo – Chánh văn phòng Tập đoàn HD Mon Holdings cho hay, “Lễ hội ẩm thực và văn hoá châu Á 2018” được lựa chọn là một trong những hoạt động CSR (Corporate social responsibility) nổi bật thể hiện trách nhiệm xã hội doanh nghiệp đóng góp vào phát triển kinh tế bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng địa phương và xã hội nói chung cũng như cư dân, khách hàng của HD Mon Holdings nói riêng. Bắt đầu từ những hoạt động như thế này, chúng tôi hướng tới việc tạo dựng và kiến thiết một cộng đồng cư dân văn minh, sống xanh và hiện đại, biết quan tâm đến trách nhiệm của bản thân với sự phát triển của mọi người xung quanh và rộng hơn là toàn xã hội.

Là hoạt động ý nghĩa và nhân văn nhất trong “Lễ hội ẩm thực và văn hoá châu Á 2018”, đường chạy sắc màu MonRun dành cho những người yêu thích vận động và âm nhạc sẽ diễn ra vào 16h00 ngày 29/4. Ngoài ra, bên ngoài quầy thông tin của MonRun sẽ đặt thùng quyên góp từ thiện cho quỹ Hội nạn nhân chất độc màu da cam/dioxin Việt Nam. Những người tham gia chạy trên đường chạy MonRun có thể quyên góp ngay tại quầy thông tin MonRun hoặc có thể quyên góp trên website chính thức của chương trình khi sử dụng ví điện tử MonPay và chụp mã QR code MonRun tại website chính thức của chương trình (monrun.vn).

Tại lễ hội, nhằm giảm thiểu các sự cố rủi ro khi giao dịch tiền mặt cho người tham dự lễ hội, tất cả các giao dịch, thanh toán tại các gian hàng trong khuôn khổ lễ hội đều không sử dụng tiền mặt. Việc thanh toán được thông qua 2 hình thức: ví điện tử MonPay và coupon được bán tại quầy hỗ trợ của MonPay. Với tư cách là ví điện tử chính thức của chương trình, MonPay là một nền tảng thanh toán 4.0 hiện đại và tiện lợi, có trên cả 2 phiên bản Android và iOs. Người tham dự có thể dễ dàng cài đặt ứng dụng này tại nhà, hoặc được hỗ trợ cài đặt và nạp tiền vào ví tại các quầy hỗ trợ của MonPay ngay trong khuôn viên diễn ra lễ hội.

Chương trình dự kiến mỗi ngày sẽ thu hút 30.000 người tham gia sự kiện tại Hà Nội và 500.000 người tại Hạ Long.

B.V