leftcenterrightdel
 

Sáng 5/12, trên một số trang mạng đưa tin Phi Thanh Vân giành vương miện cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 tại Mỹ. Trên trang cá nhân, nữ người mẫu - diễn viên này cũng hào hứng chia sẻ các hình ảnh đăng quang.

Theo báo điện tử Dantri, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã không nhận được hồ sơ đề nghị cấp phép cho Phi Thanh Vân tham dự cuộc thi trên.

Ông Lê Minh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn nói: “Cục Nghệ thuật Biểu diễn có nhận được thông tin Phi Thanh Vân thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt tại Mỹ và hiện đang trao đổi với Sở Văn hóa, Thể thao TP.HCM để kiểm tra theo thẩm quyền”.

Theo điều 22 Nghị định 79/2012/NĐ-CP quy định Điều kiện và thủ tục cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế ghi rõ: 1. Điều kiện đối với thí sinh: a) Đã đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước/ b) Được một tổ chức trong nước có chức năng hoạt động văn hóa, nghệ thuật làm đại diện thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế và đưa đi dự thi.

Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 217 diễn ra tại Florida (Mỹ) hôm 3/12 (giờ địa phương) với sự tham gia của 20 thí sinh gốc Việt. Đây là cuộc thi sắc đẹp dành riêng cho những quý bà gốc Việt thành đạt trên toàn thế giới. Trải qua 3 phần thi trang phục áo dài, áo tắm và dạ hội và phần thi ứng xử, Phi Thanh Vân vượt lên là người chiến thắng.

Trước Phi Thanh Vân, không ít người đẹp Việt Nam bị coi là “thi chui” Hoa hậu và bị xử phạt hành chính hoặc đình chỉ biểu diễn như: Quế Vân giành giải Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt tại Mỹ năm 2013, Kim Duyên giành giải Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam toàn cầu 2013, người mẫu Huỳnh Tiên đoạt giải Hoa hậu châu Á 2016 tại Australia. Hay gần đây nhất là người đẹp Nguyễn Thị Thành dù không được cấp phép vẫn lên đường sang Ai Cập dự thi Miss Eco International 2017…

Xoay quanh quy định cấp phép cho người đẹp Việt dự thi nhan sắc quốc tế, mới đây tại hội thảo về nghệ thuật biểu diễn tổ chức tại Đà Nẵng, một số ý kiến lại cho rằng nên bỏ quy định cấp phép cho người đẹp Việt đi thi quốc tế, nghĩa là tất cả các phụ nữ Việt Nam, không cần danh hiệu cũng có thể đi thi sắc đẹp ở nước ngoài.

PV