leftcenterrightdel
 Hình ảnh ong tại triển lãm (Nguồn: Manchestereveningnews.co.uk).

Triển lãm giới thiệu 101 tác phẩm nghệ thuật tái hiện hình ảnh những chú ong. Mỗi tác phẩm đều do một nghệ sỹ thể hiện, được trang trí nhiều màu sắc và tạo hình giống với các nhà du hành vũ trụ, robot và thậm chí là một ngôi sao nhạc rock.

Hay hình ảnh một số cầu thủ nổi tiếng của hai câu lạc bộ bóng đá thành Manchester là Manchester United và Manchester City cũng được thể hiện trên những chú ong để đưa vào triển lãm. 

leftcenterrightdel

 Hình ảnh ong tại triển lãm (Nguồn: Manchestereveningnews.co.uk).

Hoạt động này được xem là sự kiện nghệ thuật đường phố lạ mắt nhất và lớn nhất trong lịch sử của Manchester. Triển lãm kéo dài 2 tháng, từ 23/7 đến ngày 23/9 tới. Hình ảnh ong thợ được đưa vào huy hiệu chính thức của Manchester và trở thành biểu tượng của người dân thành phố này vì con ong tượng trưng cho sự siêng năng, sáng tạo và giàu nghị lực của người dân thành phố.

Hình ảnh ong thợ được đưa vào huy hiệu chính thức của Manchester và trở thành biểu tượng của người dân thành phố này vì con ong tượng trưng cho tinh thần siêng năng, sáng tạo và giàu nghị lực của người dân và thành phố Manchester, nước Anh.

Ngọc Thúy