Đã dần quen thuộc, cứ tới mùa xuân hàng năm, công chúng yêu nghệ thuật lại nhắc nhau về một triển lãm tranh đặc biệt. Nơi trưng bày một số lượng lớn những bức tranh độc đáo, nhưng không hề có một họa sĩ nào tạo nên chúng. Hay nói đúng hơn, tác giả của những tác phẩm này, bản thân họ không phải là họa sĩ chuyên nghiệp. Họ có thể là bất cứ ai đến từ nhiều ngành nghề, công việc khác nhau nhưng có chung một niềm đam mê mãnh liệt với hội họa.

leftcenterrightdel
 Triển lãm diễn ra từ 11-17/3 tại Hà Nội và từ 17-19/3 tại TP. Hồ Chí Minh

Đây là năm thứ ba nhóm Mỹ Thuật Bụi tổ chức Triển lãm “Tìm về”. Triển lãm lần này giới thiệu tới công chúng những hình ảnh về ký ức đẹp được các tác giả lưu giữ trong những bức tranh. Đó có thể là góc cảnh đầy kỷ niệm, đồ vật thân thuộc, hay dáng hình thân quen… Chủ đề năm nay là “About time – Màu khoảnh khắc” – nơi hình ảnh về ký ức đẹp vốn luôn được tác giả lưu giữ bấy lâu hiện hữu vẹn nguyên và đong đầy cảm xúc trong từng tác phẩm nghệ thuật. Tất cả cùng gửi đi một thông điệp vô cùng trìu mến: “Tôi đem ký ức đẹp, lưu giữ nhẹ vào tranh”.

Đặc biệt, với hơn 700 giờ chuẩn bị và sáng tác, “Màu khoảnh khắc” hứa hẹn một triển lãm quy mô lớn nhất từ trước tới nay của Mỹ Thuật Bụi, được tổ chức tại hai thành phố lớn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với hơn 100 tác phẩm đa dạng chất liệu và thể loại như màu bột, chì than, màu nước, sơn dầu… hiện hữu từ phong cảnh, chân dung tới ký hoạ,…

leftcenterrightdel
Tác phẩm tranh được trưng bày tại Triển lãm.

Hơn thế nữa, tại buổi khai mạc triển lãm, Ban tổ chức thông qua Art Talk – buổi trò chuyện cởi mở, gần gũi về hội họa, xoá nhoà khoảng cách vô hình giữa nghệ thuật và đại chúng. Hàng loạt hoạt động nghệ thuật bên lề như Workshop trải nghiệm mỹ thuật độc đáo được cộng đồng Mỹ Thuật Bụi dày công chuẩn bị riêng cho sự kiện đặc biệt này.

Trong khuôn khổ chương trình, buổi toạ đàm “Nhiếp ảnh cơ bản – Cách nắm bắt khoảnh khắc đẹp” và “In độc bản – Sáng tác tranh siêu dễ” sẽ diễn ra vào chiều 17/3/2018.

Bích Việt