Điều chỉnh kích thước chữ

150 người quan tâm tới các đầu báo của Meredith

(CLO) Có khoảng 150 người đang quan tâm tới các đầu báo mà Meredith đang rao bán: Time, Sports Illustrated, Fortune và Money.

Theo CEO của Meredith Tom Harty cho biết, "Hạn nộp hồ sơ đầu tiên là ngày 11/5". 

leftcenterrightdel
 Trụ sở Time Inc được treo bảng tên Meredith. Ảnh: GI

Ông Harty nói rằng số người quan tâm tới từ nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm các công ty công nghệ, kỹ thuật số, các quỹ đầu tư và các cá nhân giàu có.

Những tờ báo này đã thuộc quyền sở hữu của Meredith sau khi hoàn thành thương vụ 2.8 tỷ USD mua lại Time Inc vào tháng 1 vừa qua. Vào tháng 3 vừa qua, Meredith đã nói rằng họ dự kiến sẽ bán các tờ báo này trong vòng 60 tới 120 ngày tiếp theo.

Một nguồn tin cho biết có ít nhất một công ty đã muốn mua lại cả 4 tờ báo này với mức giá 325 triệu USD. Harty nói rằng chưa có quyết định nào được đưa ra.

"Chúng tôi có rất nhiều người quan tâm", ông nói. "Chính vì thế chúng tôi quyết định chờ tất cả mọi người đưa ra đề nghị của mình rồi mới xem xét".

Công ty cũng đã thuê Houlihan Lokey để rao bán tờ Sports Illustrated. Một nguồn tin cho biết công ty này mong muốn bán riêng tờ báo này ở mức giá 150 triệu USD. Ba tờ báo khác đang được Citigroup rao bán. Fortune dự kiến sẽ mang về thêm 100 triệu USD, và nhiều khả năng sẽ được rao bán cùng với tờ Money.

Tờ Time, một trong những tờ báo chủ chốt của Time Inc, được coi là không mang lại nhiều lợi nhuận khi chỉ mang lại vài triệu USD trong năm ngoái. Đây gần như là con số không đáng kể so với mức 100 triệu USD tiền lãi trong những năm 90 mà tờ báo này từng đạt được. Dẫu vậy, nó vẫn có những giá trị riêng của mình, chưa kể tới lượng độc giả online khổng lồ.

Trong một động thái khác, Meredith sẽ tiếp tục hoạt động công ty The Foundry, một tổ chức sáng tạo chuyên thiết kế các quảng cáo video, các đoạn quảng cáo đặc biệt dù cho đã đóng cửa một phần chi nhánh hoạt động của công ty này ở Brooklyn.

Giám đốc của Meredith Jon Werther nói rằng công ty này sẽ đảm bảo cho các nhà quảng cáo video rằng các khoản chi cho quảng cáo sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng.

"Chúng tôi không chỉ muốn tăng cường doanh số nhờ quảng cáo, chúng tôi đảm bảo điều đó", ông Werther cho hay. Công ty với 42 tờ báo đã đưa ra lời đảm bảo đầu tiên dành cho các tờ báo in.

Hoàng Việt (Theo NYP)