Điều chỉnh kích thước chữ

19 loài sinh vật lạ mới được phát hiện tại công viên nhiệt đới Hải Nam (Trung Quốc)

(CLO) Mới đây, các nhà nghiên cứu khoa học Trung Quốc đã phát hiện ra 19 loài sinh vật lạ trong khu vực thử nghiệm của Công viên quốc gia Rừng nhiệt đới Hải Nam.

Cụ thể, khu vực này được thành lập tháng 1 năm 2019 với mục đích để bảo vệ và phục hồi hệ sinh thái Hải Nam. Trong thời gian này, các nhà sinh vật học đã phát hiện ra 9 giống thực vật mới, cũng như 5 loài động vật và nấm khác. Tờ báo viết: “Vùng lãnh thổ chiếm 1 phần 7 diện tích hòn đảo này vẫn ẩn chứa rất nhiều bí mật chưa được khám phá”. Trong thời gian năm 2009, các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã phát hiện ra một loài tắc kè mới trên đảo. Đây là loại thằn lằn nhỏ với bốn sọc đen và vàng dọc theo cơ thể, được đặt tên là Goniurosaurus sinensis.

Nhiều hơn 19 loài sinh vật mới được phát hiện tại công viên nhiệt đới Hải Nam (Trung Quốc). Ảnh: internet.

Nhiều hơn 19 loài sinh vật mới được phát hiện tại công viên nhiệt đới Hải Nam (Trung Quốc). Ảnh: internet.

Ngoài ra, trong năm nay, các nhà khoa học ở Hải Nam đã phát hiện ra Thismia jianfenglingensis - một loài thực vật nhiệt đới mới có hình dáng giống như một chiếc đèn lồng nhỏ màu đỏ của Trung Quốc. Cùng với đó, Hải Nam đang nỗ lực để bảo vệ các sinh vật sống quý hiếm đang cư trú trong các khu rừng nhiệt đới của đảo, đặc biệt là vượn đen và sa giông Hải Nam.

Với diện tích hơn 4.400 km vuông, khu thử nghiệm của Công viên quốc gia Rừng nhiệt đới Hải Nam nằm tách biệt ở vùng cao nguyên trung tâm của hòn đảo. Trong đó, bao gồm 5 khu bảo tồn thiên nhiên cấp nhà nước và bốn khu bảo tồn cấp tỉnh. Phía chính quyền khu vực có kế hoạch hoàn thành việc xây dựng Công viên quốc gia Rừng Nhiệt đới trên đảo vào cuối năm 2020, nhằm thu hút nhiều hơn nữa khách du lịch từ Trung Quốc cũng như các nước khác đến Hải Nam.

PV

 
 
Tin mới
Bốn cách mà biến thể Omicron đang đánh gục nền kinh tế Mỹ trong tháng này

(CLO) Mới chỉ kết thúc hai tuần của tháng 1 nhưng biến thể Omicron đã khuấy động nền kinh tế lớn nhất thế giới một cách không tưởng. Từ việc hủy các chuyến bay đến lạm phát cao nhất lịch sử, đây là những điều khiến tháng 1 năm 2022 trở thành một tháng thực sự khác biệt đối với nước Mỹ.

Sớm hoàn thành các điều kiện để thực hiện thu phí tại dự án BOT Cai Lậy

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam và đơn vị liên quan sớm hoàn thành các điều kiện thực hiện việc thu phí tại dự án BOT tuyến tránh thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) đảm bảo an toàn giao thông.

Ukraine: Nga đứng sau cuộc tấn công mạng

(CLO) Ukraine cho biết họ có bằng chứng cho thấy Nga đứng sau một cuộc tấn công mạng lớn đánh sập các trang web quan trọng của chính phủ nước này vào tuần trước.

Chủ tịch huyện bị “khủng bố” vì cán bộ xã vay tiền qua App

(CLO) Dù không liên quan đến các khoản vay, nhưng một Chủ tịch huyện ở Kon Tum bị đối tượng đòi nợ thuê nhắn tin "khủng bố", bôi nhọ danh dự.

Đứng ngoài cuộc đua tăng vốn cùng chi phí tăng mạnh, Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) có nguy cơ bị bỏ lại phía sau

(CLO) Quy mô vốn khiêm tốn đã hạn chế rất nhiều khả năng cạnh tranh trong nhiều mảng hoạt động, nhưng BVSC vẫn đứng ngoài cuộc đua tăng vốn rầm rộ thời gian qua.

Gia Lai: Bắt giữ đối tượng vận chuyển 26.500 bao thuốc lá nhập lậu

(CLO) Đang vận chuyển 26.500 bao thuốc lá nhập lậu từ huyện Đức Cơ về TP. Pleiku (Gia Lai), một người bị cơ quan công an phát hiện bắt quả tang. Toàn bộ số hàng hóa trên không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Quốc hội Pháp thông qua luật vắc xin

(CLO) Quốc hội Pháp đã thông qua các biện pháp mới nhất của chính phủ để đối phó với Covid-19, bao gồm cả việc thông qua luật vắc xin vào Chủ Nhật (16/1) vừa qua.

Chính thức công bố cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam

(CLO) Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, BTC Hoa hậu Môi trường Việt Nam cùng Công ty Q-Talent vừa chính thức công bố cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam thông qua Họp báo khởi động tại TP.HCM.

Triều Tiên lần thứ tư phóng tên lửa trong tháng này

(CLO) Triều Tiên đã bắn hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn từ một sân bay ở thủ đô Bình Nhưỡng hôm thứ Hai, quân đội Hàn Quốc đưa tin. Đây là vụ thử thứ tư của Triều Tiên trong tháng này.