Điều chỉnh kích thước chữ

28 trường trung học phổ thông tỉnh Bình Thuận phải hoãn thi vì lộ đề

(CLO) Ngay sau khi phát hiện ra lộ đề thi, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận đã thông báo với Sở để cùng làm việc với tổ ra đề thi, tổ in đề và sẽ mời lực lượng công an tham gia để làm rõ việc này.

Báo nói Công luận
 Đề thi ngữ văn bị lộ trên mạng vào đêm 2/4 

 Đề thi ngữ văn bị lộ trên mạng vào đêm 2/4 

Ngay sau sự cố sai sót đáng tiếc về đề thi học sinh giỏi môn Lịch sử lớp 9 vừa qua tại tỉnh Bình Thuận thì ngày 3/4 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận buộc phải tạm hoãn thi môn ngữ văn trong kỳ thi kiểm tra học kỳ 2 lớp 12 vì lộ đề thi. Theo đó, 28 điểm thi tại 28 trường trung học phổ thông trong toàn tỉnh phải tạm hoãn để điều tra vụ việc trên. Khi các cơ quan chức năng và báo chí vào cuộc thì ông Phan Đoàn Thái - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Thuận đã xác nhận điều này là có thật.

Trong quá trình phóng viên tìm hiểu thông tin thì được biết, sau khi giám thị chuẩn bị phát đề thi môn ngữ văn thì phát hiện rất giống với nội dung một đề thi lan truyền trên mạng xã hội vào đêm 2/4. Nhanh chóng, thông tin đã được phản ánh về Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận, sau đó, Sở này đã tiến hành kiểm tra đề thi chính thức và đề lan truyền trên mạng là hoàn toàn giống nhau; bao gồm tất cả  6 nội dung có trong đề thi.

Theo đó, Ông Phan Đoàn Thái cho biết, Sở sẽ tổ chức cho học sinh thi lại bằng đề thi dự bị trong thời gian sớm nhất.Thay mặt ngành giáo dục Bình Thuận, ông Phan Đoàn Thái gửi lời xin lỗi toàn bộ thí sinh và phụ huynh của 28 trường bị mất thời gian, phải gián đoạn môn thi.

Ông Thái cho biết thêm, ngay trong chiều nay, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ làm việc với tổ ra đề thi, tổ in đề và sẽ mời lực lượng công an tham gia để làm rõ việc này.

Bình Minh