(CLO) Bệnh đầy hơi là nguyên nhân của việc tình trạng dạ dày khó tiêu, phần lớn là do ăn phải thực phẩm khó tiêu. Một số thực phẩm có thể tạo ra nhiều hơi trong ruột hơn những loại thực phẩm khác.
Khi bạn cảm thấy đầy bụng, chúng ta thường nghĩ ngay đến các món chiên rán. Nhưng trong một số trường hợp, rau của quả có thể là thủ phạm gây nên tác nhân này. Có một số loại thực phẩm khó tiêu hóa và tạo ra khí trong khoang dạ dày của bạn.
Dưới đây là danh sách 3 loại thực phẩm như vậy, theo Times of India.
1. Trái mít
Trái mít có đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng không phải là lựa chọn tốt cho những người bị bệnh dạ dày. Nó khiến bạn dễ bị đầy bụng.
2. Khoai sọ, khoai môn
Khoai sọ, khoai môn rất ngon và hợp với chất béo nhưng những người bị bệnh dạ dày không nên ăn vì nó có thể gây đầy hơi. Nếu thích quá, bạn có thể cho một ít rượu vào khi pha chế, sẽ không gây ra hơi.
3. Đậu xanh, đậu đỏ
Những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm nên hạn chế ăn đậu xanh, đậu đỏ, dù chúng có thể được chế biến thành nhiều món ăn được yêu thích.
(CLO) Ngày 25/4, Đoàn công tác của Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương do Phó Trưởng ban Thường trực điều hành Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương Trần Huy Dụng làm trưởng đoàn có buổi làm việc với tỉnh Hưng Yên về công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ của tỉnh.
(CLO) Mới đây, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; BHXH Việt Nam về vướng mắc trong triển khai thi hành Nghị định 75/2023/NĐ-CP.
(CLO) Sở Y tế TP HCM đã phát hiện và xử lý nghiêm hộ kinh doanh chuyên tắm hơi, massage… ngang nhiên quảng cáo là phòng khám thuộc hệ thống thẩm mỹ viện Hàn Quốc chuyên điều trị giãn tĩnh mạch bằng công nghệ cao độc quyền.