Điều chỉnh kích thước chữ

4 chốt kiểm soát dịch Covid-19 từ tỉnh ngoài vào Thanh Hoá đặt ở đâu?

(CLO) Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với thanh tra giao thông và ngành Y tế kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào tỉnh để phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19.

Audio
Chốt kiểm soát Dốc Xây (tại thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa). Ảnh: CATH

Chốt kiểm soát Dốc Xây (tại thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa). Ảnh: CATH

Cụ thể, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá đã triển khai 4 chốt kiểm soát trên Quốc lộ IA và đường Hồ Chí Minh nơi cửa ngõ ra, vào tỉnh Thanh Hóa, gồm: chốt Dốc Xây (thị xã Bỉm Sơn), chốt Khe Nước lạnh (huyện Tĩnh Gia), chốt Thạch Quảng (huyện Thạch Thành) và chốt Bãi Trành (huyện Như Xuân). 

Cũng theo công an tỉnh Thanh Hóa, tại 4 chốt kiểm soát này, lực lượng Công an tỉnh sẽ phối hợp cùng lực lượng y tế, thường trực 24/24 để kiểm soát chặt chẽ các phương tiện giao thông ra vào địa bàn tỉnh.

Với những trường hợp nào sau khi được tuyên truyền, nhưng vẫn cố tình vi phạm, lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm.

Kiểm tra, đo thân nhiệt, lấy thông tin của lái xe và những người đi trên xe, thực hiện việc khai báo y tế theo quy định và hướng dẫn một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Khi được kiểm tra, kiểm soát, người tham gia điều khiển, tham gia giao thông đều chấp hành nghiêm theo sự hướng dẫn của lực lượng chức năng.

Qua công tác kiểm tra, kiểm soát thì hầu hết người dân đều chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, không đi quá nhiều người trên một xe và chấp hành nghiêm việc đo thân nhiệt, khai báo y tế tại các chốt kiểm soát.

Không chỉ các chốt kiểm soát giao thông tại các vị trí cửa ngõ ra, vào tỉnh Thanh Hóa, tại nhiều địa phương trong tỉnh, lực lượng CSGT đã phối hợp với các lực lượng chức năng thành lập các tổ, chốt tuần tra, kiểm soát, giám sát, tuyên truyền, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc hạn chế đi ra ngoài khi không có việc cần thiết.