5 lợi ích của củ đậu đối với sức khoẻ

Thứ hai, 20/07/2020 06:57 AM - 0 Trả lời

(CLO) Kháng khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch, giảm cân,… là những lợi ích mà củ đậu mang lại cho sức khoẻ của bạn.

Sự kiện: sức khỏe

Báo Công luận

Dưới đây là 5 lợi ích sức khoẻ khi bạn ăn củ đậu thường xuyên:

Báo Công luận

1. Kháng khuẩn

Trong thành phần củ đậu có chứa vitamin B6. Đây là loại Vitamin hỗ trợ chức năng thần kinh, góp phần hình thành các tế bào máu đỏ, tổng hợp các kháng thể chống lại virus, vi khuẩn bên trong và bên trong cơ thể, từ đó giúp bảo vệ cơ thể tốt hơn.

Ngoài ra, Vitamin B6 cũng giúp giúp cơ thể phá vỡ liên kết Protein thành năng lượng sử dụng được, hỗ trợ não bộ khỏe mạnh.

Báo Công luận

2. Tốt cho hệ tiêu hóa

Củ đậu chứa hoạt chất có tác dụng như một chất kiềm có tác dụng làm mát, giúp Axit dạ dày thẩm thấu nhanh chóng.

Ngoài ra, củ đậu còn có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, giải độc, giúp dạ dày co bóp tốt hơn, hỗ trợ cho việc đại tiện.

Báo Công luận

3. Tăng cường hệ miễn dịch và tim mạch

Củ đậu rất giàu Vitamin C và chất xơ, có tác dụng giúp làm giảm Cholesterol trong máu. Bên cạnh đó, củ đậu còn góp phần hỗ trợ sức khỏe tim mạch nhờ vào nồng độ Natri thấp, có hàm lượng Vitamin C cao giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Đặc biệt, thành phần chất chống oxy hóa và kháng viêm cao trong củ đậu còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn rất hiệu quả.

Báo Công luận

4. Giảm cân và đẹp da

Củ đậu cũng là loại thực phẩm giảm cân vô cùng lý tưởng đối với phụ nữ, vì trong 100g củ đậu có chứa tới 92g nước, 6g Glucit, 1g Protit, 0.7g Xenluloza, 2,4g tinh bột, 0.3g tro, và đặc biệt là không chứa các chất béo.

Ngoài ra, củ đậu cũng có thể sử dụng để làm đẹp. Để giúp cho da không bị mất nước, nứt nẻ trong mùa hanh khô, bạn có thể dùng củ đậu tươi thái lát để đắp hoặc ép lấy nước để làm mặt nạ thoa lên mặt. Cách này sẽ giúp làn da thêm mịn màng, giảm nếp nhăn, cho da căng bóng và trắng hơn, đồng thời hút các chất độc nằm sâu trong lỗ chân lông.

Báo Công luận

5. Tốt cho phụ nữ mang thai

Bệnh trĩ là nỗi ám ảnh của phụ nữ trong giai đoạn mang thai. Để phòng tránh căn bệnh này, bạn nên thường xuyên ăn củ đậu vì thực phẩm này có vị ngọt, tính mát, rất giàu chất xơ, có công dụng thanh nhiệt và giúp hệ tiêu hoá được ổn định.

PV

Tin khác

Bộ Y tế yêu cầu tập trung cứu chữa người bị nạn trong vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai

Bộ Y tế yêu cầu tập trung cứu chữa người bị nạn trong vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai

(CLO) Bộ Y tế chỉ đạo các bệnh viện khu vực phía Nam phối hợp chặt chẽ trong việc chuyển tuyến, hội chẩn chuyên môn, khám chữa bệnh từ xa qua telehealth... để cứu chữa người bị nạn trong vụ nổ lò hơi xảy ra tại Đồng Nai.

Sức khỏe
Hà Tĩnh: Nắng nóng vượt ngưỡng 41 độ C, 2 người đàn ông tử vong do sốc nhiệt

Hà Tĩnh: Nắng nóng vượt ngưỡng 41 độ C, 2 người đàn ông tử vong do sốc nhiệt

(CLO) Dưới thời tiết nắng nóng gay gắt vượt ngưỡng 41 độ C, hai cụ ông ở Hà Tĩnh đã tử vong do sốc nhiệt.

Sức khỏe
Vì sao bệnh ho gà ở Hà Nội chiếm gần 50% số ca bệnh cả nước?

Vì sao bệnh ho gà ở Hà Nội chiếm gần 50% số ca bệnh cả nước?

(CLO) Từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 127 ca mắc ho gà, tăng 7,9 lần so với cùng kỳ năm 2023, đáng chú ý, tại Hà Nội có 60 ca.

Sức khỏe
Hóc dị vật cuống trái xoài khiến một trẻ nguy kịch

Hóc dị vật cuống trái xoài khiến một trẻ nguy kịch

(CLO) Dị vật cuống trái xoài đã được các bác sĩ lấy ra khỏi đường thở của bé trai 8 tháng tuổi, hiện tình trạng sức khỏe bé tạm ổn, đang điều trị và theo dõi thêm.

Sức khỏe
Bắc Ninh ghi nhận 4 ca mắc ho gà

Bắc Ninh ghi nhận 4 ca mắc ho gà

(CLO) Các ca mắc ho gà trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đều xuất hiện ở trẻ dưới 2 tháng tuổi, độ tuổi chưa đến lịch được tiêm vắc xin phòng bệnh ho gà.

Sức khỏe