Các chuỗi cung ứng nông sản an toàn đưa lại sự lựa chọn mới cho người dân Ảnh: TL
Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, đến nay Hà Nội đã xây dựng, kết nối được 80 chuỗi cung ứng nông sản thực phẩm an toàn, trong đó, các chuỗi có nguồn gốc động vật đã thu hút 3.000 hộ chăn nuôi, khoảng 120 doanh nghiệp/cá nhân hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thức ăn, cung cấp thuốc thú y, cơ sở giết mổ, sơ chế, chế biến và tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi tham gia hợp tác xây dựng chuỗi; xây dựng được 5 nhãn hiệu tập thể: Gà đồi Ba Vì, gà đồi Sóc Sơn, gà Mía Sơn Tây, vịt Vân Đình, trứng vịt Liên Châu.
Sở cũng đã tiến hành khảo sát 140 cơ sở nhằm xây dựng chương trình truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông, lâm, thủy sản bằng tem điện tử thông minh QRcode để người tiêu dùng có thể kiểm soát được nguồn gốc thực phẩm; khảo sát và hỗ trợ phát triển 2 chuỗi sản xuất kinh doanh thịt và 2 chuỗi sản xuất, kinh doanh rau áp dụng chương trình quản lý chất lượng tiên tiến, xây dựng nhãn hiệu; hỗ trợ 5 cơ sở xây dựng chương trình kiểm soát chất lượng, giảm thiểu nguy cơ mất an toàn thực phẩm HACCP...
Hương Khê