Điều chỉnh kích thước chữ

AFC Cup 2019: Hà Nội FC quyết giành vé đi tiếp

(CLO) Tiếp đón Tampines Rovers trên sân nhà ở lượt trận cuối cùng ở bảng F AFC Cup 2019, Hà Nội FC đã quyết tâm giành chiến thắng để nắm trong tay tấm vé đi tiếp.

Báo nói Công luận

Trao đổi thông tại cuộc họp báo trước trận đấu gặp Tampines Rovers (Singapore), HLV trưởng Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội cho biết: "Chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ càng để giành tấm vé đi tiếp vào vòng sau tại AFC Cup khi tiếp đón Tampines Rovers trên sân nhà ngày mai, dù không thể có lực lượng tốt nhất nhưng tôi đã có phương án thay thế Duy Mạnh với Thành Chung hoặc Văn Hậu. Trận đấu ngày mai Hà Nội FC đặt mục tiêu giành chiến thắng để vượt qua vòng bảng. Nhưng sau trận thua Thanh Hoá, kế hoạch và tính toán của BHL đã bị ảnh hưởng khá nhiều do tinh thần của các cầu thủ bị ảnh hưởng. Tôi đã nói với các cầu thủ rằng trong bóng đá có thắng có thua, ngã ở đâu đứng dậy ở đó. Chúng tôi phải quên thất bại ở trận Thanh Hóa đi để giành quyền đi tiếp tại AFC Cup."

HLV Chu Đình Nghiêm trả lời giới truyền thông trước trận gặp Tampines Rovers. Ảnh: Hoàng Dương

HLV Chu Đình Nghiêm trả lời giới truyền thông trước trận gặp Tampines Rovers. Ảnh: Hoàng Dương

Là đại diện của Bóng đá Việt Nam nhiều lần tham dự đấu trường Châu lục, tuy nhiên cứ đến thời điểm quyết định Hà Nội FC lại gặp những vấn đề và không thể tiến sâu. Đánh giá về điều này, HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ: "Điều thiếu nhất của đội ở AFC Cup hay AFC Champions League là kinh nghiệm. Năm 2017, chúng tôi không thành công khi thua Ceres Negros tại Philippines và mất ngôi nhất bảng. Hà Nội FC phải rất tập trung để có được kết quả tốt nhất tại giải đấu năm nay"

Hiện nay, Hà Nội FC mới chỉ có 10 điểm nên chỉ còn cách thắng trận cuối thì thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm mới có thể giành ngôi nhất bảng kèm tấm vé đi tiếp.

Các cầu thủ Hà Nội FC tích cực tập luyện cho trận đấu quan trọng với Tampines Rovers. Ảnh: Hoàng Dương

Các cầu thủ Hà Nội FC tích cực tập luyện cho trận đấu quan trọng với Tampines Rovers. Ảnh: Hoàng Dương

Về phía đội khách, họ đang dẫn đầu bảng với 13 điểm, hiệu số bàn thắng, bàn thua là +9. Chỉ cần kết quả hòa là đại diện của Quốc đảo Sư tử sẽ đi tiếp. Tuy nhiên, ông HLV Kadir Kayaha - HLV trưởng của CLB Tampines Rovers lại muốn các học trò làm hơn thế. Ông nhấn mạnh: "Tampines Rovers chưa chắc suất vào vòng trong. Đây là bảng đấu rất mở với Tampines Rovers và Hà Nội FC khi cả hai đội đều có cơ hội đi tiếp trước trận đấu cuối. Tuy nhiên, chúng tôi đến Hàng Đẫy để chiến thắng chứ không phải để thủ hoà. Chúng tôi muốn thắng để lấy ngôi đầu bảng."

Cái bắt tay của Lãnh đạo hai đội. Ảnh: Hoàng Dương

Cái bắt tay của Lãnh đạo hai đội. Ảnh: Hoàng Dương

Ở lượt đi, Hà Nội FC đã vươn lên dẫn trước Tampines Rovers nhưng lại để đối thủ gỡ hòa 1-1, nên trong trận lượt về tại Hàng Đẫy, Quang Hải và các đồng đội sẽ phải nỗ lực hết sức để hướng đến mục tiêu 3 điểm. Trận đấu giữa Hà Nội FC và Tampines Rovers sẽ diễn ra vào lúc 17h ngày 15/5. 

Hoàng Dương