Agribank: Những chuyển biến thực chất trong công tác phòng chống tham nhũng

Thứ năm, 23/12/2021 10:05 AM - 0 Trả lời

(NB&CL) Agribank đã và đang không ngừng nỗ lực, quyết tâm triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và PCTN ngày càng đi vào thực chất, góp phần cùng hệ thống chính trị và ngành Ngân hàng tích cực đẩy mạnh công tác PCTN hiệu quả.

Sự kiện: Agribank

Cùng với hệ thống chính trị và ngành ngân hàng, Agribank với vai trò là đơn vị thí điểm về tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng (PCTN) của ngành Ngân hàng đã và đang không ngừng nỗ lực, quyết tâm triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và PCTN ngày càng đi vào thực chất, góp phần cùng hệ thống chính trị và ngành Ngân hàng tích cực đẩy mạnh công tác PCTN hiệu quả.

Quyết liệt vào cuộc

Xác định PCTN là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, thường xuyên liên tục của toàn hệ thống, Agribank đã chủ động triển khai thực hiện Đề án tuyên truyền PCTN (2019-2021) của NHNN đến toàn thể cán bộ viên chức, người lao động trong hệ thống Agribank. 

agribank nhung chuyen bien thuc chat trong cong tac phong chong tham nhung hinh 1

Ban Chỉ đạo PCTN được kiện toàn tại Trụ sở chính và 177 đơn vị thành viên. Tại Trụ sở chính kiện toàn Ban Chỉ đạo PCTN&TP của Agribank trong đó Chủ tịch HĐTV là Trưởng ban Chỉ đạo, Ban Kiểm tra giám sát nội bộ là đơn vị thường trực giúp việc Ban Chỉ đạo. Tại các chi nhánh loại I, đơn vị sự nghiệp trực thuộc thành lập Tiểu ban chỉ đạo PCTN&TP do Bí thư, người đứng đầu đơn vị là Trưởng Tiểu ban chỉ đạo; Phòng Kiểm tra kiểm soát nội bộ/Phòng Tổng hợp là đơn vị thường trực giúp việc Tiểu ban chỉ đạo. 

Thời gian qua, việc tập huấn, bồi dưỡng cập nhật chính sách, pháp luật về PCTN cho cán bộ, người lao động được Agribank quan tâm, chú trọng thông qua việc quán triệt đầy đủ, kịp thời các văn bản của Đảng, Nhà nước và của cơ quan cấp trên liên quan đến công tác PCTN đến toàn thể cán bộ, người lao động trong hệ thống Agribank tại các hội nghị Đảng bộ, chi bộ, hội nghị giao ban định kỳ hàng tháng, lồng ghép trong các lớp đào tạo, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ; hệ thống thông tin nội bộ. 

Tháng 9/2021, nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với nâng cao nhận thức tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức liêm chính và PCTN, Agribank đã tổ chức hội nghị trực tiếp và trực tuyến tại 174 điểm cầu trong hệ thống, được cán bộ, đảng viên, người lao động tham gia hưởng ứng tích cực với nội dung thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW ngày 15/5/2021, qua đó củng cố vững chắc đạo đức, hành vi chuẩn mực, ý thức chấp hành và tuân thủ pháp luật về PCTN trong cán bộ, đảng viên, người lao động Agribank. 

Những chuyển biến thực chất

Để thực hiện vai trò là đơn vị thí điểm về tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCTN của ngành Ngân hàng theo chỉ đạo của NHNN theo văn bản số 4879/NHNN-TTGSNH ngày 06/7/2021 v/v thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCTN giai đoạn 2019 - 2021”, ngày 30/8/2021, Agribank đã ban hành văn bản số 7703/NHNo-KTNB về Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCTN, yêu cầu các đơn vị trong hệ thống chủ động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về PCTN với nội dung và hình thức phù hợp thực tiễn từng đơn vị và các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương, đơn vị.

Agribank đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, hiểu biết của cán bộ, đảng viên, người lao động Agribank về đạo đức nghề nghiệp, hiểu biết pháp luật, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực thông qua các kênh truyền thông nội bộ của Agribank. 

Bên cạnh đó, để đảm bảo minh bạch hóa thông tin theo quy định của pháp luật thông qua quản trị cổng thông tin điện tử và các trang mạng xã hội chính thức của Agribank; Agribank cũng tích cực đổi mới hình thức thể hiện, ứng dụng các phương tiện truyền thông hiện đại nhằm tuyên truyền, phổ biến tới công chúng đầy đủ, chính xác, kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, công tác điều hành chính sách tiền tệ của NHNN và hoạt động của Agribank.

Trong năm 2021 đã thực hiện đăng tải công bố thông tin doanh nghiệp đầy đủ, kịp thời đúng quy định theo Nghị định 47/2021/NĐ-CP năm 2021 trên cổng thông tin điện tử của Agribank; đồng thời thường xuyên cập nhật các khuyến cáo, phương thức, thủ đoạn lừa đảo của tội phạm trong hoạt động ngân hàng do Ngân hàng Nhà nước, Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia (CMC) đưa ra để truyển tải đến cán bộ, nhân viên và khách hàng.

Ngoài ra, Agribank cũng tăng cường tổ chức các cuộc thi, hội thảo, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề có nội dung, chủ đề về PCTN và xây dựng đạo đức liêm chính; các hoạt động tôn vinh, nhân rộng mô hình, gương tiêu biểu trong PCTN và xây dựng đạo đức liêm chính. Những tấm gương người tốt việc tốt, người thật việc thật được chú trọng tuyên truyền trên Website, các trang Fanpage và chia sẻ rộng khắp trong toàn hệ thống, nhất là các tấm gương cán bộ liêm khiết trả lại tiền thừa cho khách hàng, đã góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về người cán bộ Agribank trung thực, thật thà, liêm khiết, có bản lĩnh, trách nhiệm trong công việc và hết lòng, tận tụy vì khách hàng. 

Đặc biệt, các cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về pháp luật liên quan đến PCTN bao gồm cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về PCTN” theo Quyết định số 450/QĐ-TTCP về ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về PCTN” của Thanh tra Chính phủ và cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và hoạt động Agribank được Agribank tích cực tuyên truyền, vận động, triển khai đến toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn hệ thống và đã đạt được những kết quả tích cực.

Riêng Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và hoạt động Agribank trên toàn hệ thống Agribank được bắt đầu triển khai từ ngày 01/11/2021 đến hết ngày 05/12/2021. Thông qua Cuộc thi, cán bộ, đảng viên, người lao động Agribank sẽ được tìm hiểu thông tin, kiến thức về các nội dung: (i) Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp (Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ III và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Agribank lần thứ X) và các Nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy Agribank; (ii) Văn hóa doanh nghiệp Agribank, Bộ chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử của cán bộ ngân hàng của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội của Bộ Thông tin và Truyền thông, các Quy định và văn bản liên quan của Agribank về sử dụng mạng xã hội, an toàn bảo mật thông tin; (iii) Cơ chế, chính sách của Agribank liên quan đến sản phẩm dịch vụ, tín dụng, các mảng nghiệp vụ khác, quy định về phòng chống dịch COVID-19 và các quy định, nội dung liên quan trực tiếp đến cán bộ đảng viên, người lao động Agribank. 

Có thể nói, thông qua các cuộc thi tìm hiểu kiến thức trong toàn hệ thống đã tạo được chuyển biến bước đầu trong nhận thức của cán bộ, đảng viên, người lao động Agribank đối với công tác PCTN, nhất là thái độ nghiêm túc, tích cực, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, người lao động Agribank về những vấn đề “nóng” trong xã hội hiện nay, qua đó góp phần củng cố vững chắc đạo đức, trách nhiệm, hành vi chuẩn mực của người cán bộ Agribank. 

agribank nhung chuyen bien thuc chat trong cong tac phong chong tham nhung hinh 2

Chương trình hành động của Đảng ủy Agribank thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (văn bản số 08-CTr/ĐU-NHNo ngày 30/6/2021) xác định rõ: “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” với các nội dung cụ thể, đó là: (i) Tiếp tục tuyên truyền, quán triệt triển khai các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phòng chống tham nhũng, lãng phí. Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, Hội đồng thành viên, Ban điều hành, người đứng đầu, cấp ủy, đảng viên trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí; (ii) Chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi tham nhũng, lãng phí, bao che, dung túng, tiếp tay cho tham nhũng hoặc can thiệp, cản trở việc thực hiện phòng, chống tham nhũng, lãng phí; (iii) Khuyến khích, bảo vệ, khen thưởng người phát hiện, tố cáo tham nhũng, lãng phí; (iv) Thực hiện nghiêm túc các quy định về công khai, minh bạch trong hoạt động; (v) Rà soát, sửa đổi các cơ chế, chính sách, quy định, quy chế nội bộ góp phần nâng cao năng lực quản trị điều hành, bảo đảm tuân thủ quy định của pháp luật; (vi) Tăng cường KTGS, phát hiện sớm, xử lý nghiêm, dứt điểm các vụ việc tham nhũng; (vii) Kiện toàn tổ chức bộ máy, nhân sự, đảm bảo liêm chính, trong sạch, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động, trách nhiệm của đơn vị, cá nhân trực tiếp được giao nhiệm vụ phòng, chống tham nhũng.

Để công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về PCTN phát huy hiệu quả, Agribank cũng đang xây dựng tiêu chí khen thưởng trong công tác PCTN; tổ chức tôn vinh, nhân rộng mô hình, gương tiêu biểu trong PCTN và xây dựng đạo đức liêm chính trong hệ thống Agribank, cụ thể các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu, giám sát đối với công tác PCTN (xét trên các mặt: lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu cho các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền về công tác phòng, chống tham nhũng; quản lý Nhà nước về công tác PCTN; thực hiện các biện pháp phòng ngừa tham nhũng; phát hiện các hành vi tham nhũng; xử lý các hành vi tham nhũng). Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, trong thời gian tới, Agribank tiếp tục đẩy mạnh triển khai tập huấn tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về PCTN với các hình thức phù hợp trong toàn hệ thống. 

Bảo Linh

Tin mới

Dự báo thời tiết ngày 8/4: TP HCM nắng nóng kéo dài với nền nhiệt cao

Dự báo thời tiết ngày 8/4: TP HCM nắng nóng kéo dài với nền nhiệt cao

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, ngày 8/4, TP HCM và khu vực Nam Bộ tiếp tục xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Thời gian nắng nóng trong ngày kéo dài 12–15 giờ, dự báo nắng nóng có khả năng duy trì đến khoảng ngày 10/4.

Môi trường và cuộc sống
Nga sẵn sàng làm trung gian hòa giải căng thẳng Mỹ - Iran

Nga sẵn sàng làm trung gian hòa giải căng thẳng Mỹ - Iran

(CLO) Nga tuyên bố sẵn sàng làm mọi cách có thể để giúp hạ nhiệt căng thẳng giữa Mỹ và Iran liên quan đến chương trình hạt nhân của Tehran, trong bối cảnh Mỹ gây áp lực buộc Iran phải ký thỏa thuận hạt nhân, nếu không sẽ đối mặt nguy cơ bị tấn công quân sự.

Thế giới 24h
Tai nạn giao thông tại Hà Nội giảm sâu trong kỳ nghỉ lễ

Tai nạn giao thông tại Hà Nội giảm sâu trong kỳ nghỉ lễ

(CLO) Chiều 7/4, theo Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Hà Nội, trong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, an toàn giao thông được bảo đảm, không xảy ra ùn tắc kéo dài.

Công luận 24H
Số nhà báo thiệt mạng ở Gaza tăng lên 210

Số nhà báo thiệt mạng ở Gaza tăng lên 210

(CLO) Hội Nhà báo Palestine cho biết số lượng nhân viên truyền thông thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel vào Gaza kể từ tháng 10/2023 đã tăng lên 210 sau vụ giết hại nhà báo Helmi al-Faqawi.

Báo chí - Công nghệ
Đức: Gần 18.000 học sinh phải nghỉ học vì loạt thư đe dọa cực đoan

Đức: Gần 18.000 học sinh phải nghỉ học vì loạt thư đe dọa cực đoan

(CLO) Khoảng 17.980 học sinh tại thành phố Duisburg, miền tây nước Đức đã buộc phải nghỉ học vào ngày 7/4 sau khi một loạt thư nặc danh với nội dung đe dọa cực đoan được gửi đến nhiều trường học trong khu vực.

Thế giới 24h
Xác minh video nam thanh niên chặn đầu rồi đập vỡ kính xe cứu hộ

Xác minh video nam thanh niên chặn đầu rồi đập vỡ kính xe cứu hộ

(CLO) Lực lượng chức năng TP. HCM đang trích xuất camera an ninh để xác minh, làm rõ vụ nam thanh niên đập kính xe cứu hộ trên đường Phan Văn Khải.

Công luận 24H
Hà Nội: Triển khai mô hình “Vành đai an toàn đường sắt”

Hà Nội: Triển khai mô hình “Vành đai an toàn đường sắt”

(CLO) Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an TP.Hà Nội đã triển khai mô hình “Vành đai an toàn đường sắt” nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước thực trạng người dân và du khách tập trung check-in tại khu vực cà phê đường tàu.

Giao thông
Gia Lai: Cưỡng chế phá dỡ Famstay xây dựng trái phép trên đất ruộng

Gia Lai: Cưỡng chế phá dỡ Famstay xây dựng trái phép trên đất ruộng

(CLO) Mặc dù chính quyền địa phương đã “tuýt còi”, nhiều lần yêu cầu chủ cơ sở tháo dỡ công trình sai phạm, tuy nhiên cá nhân này vẫn ngó lơ không thực hiện. Mới đây, UBND xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa (Gia Lai) đã có kế hoạch tổ chức cưỡng chế, phá dỡ toàn bộ công trình sai phạm.

Đời sống
Chính phủ 'cởi trói' 343 dự án bất động sản 'bất động' hàng chục năm tại TP HCM

Chính phủ 'cởi trói' 343 dự án bất động sản 'bất động' hàng chục năm tại TP HCM

(CLO) Nghị quyết 171 của Quốc hội và Nghị định 175 của Chính phủ đã bổ sung đầy đủ các phương thức tiếp cận, sử dụng đất để thực hiện dự án nhà ở thương mại, những quy định này tại Luật Đất đai 2024 chưa quy định rõ.

Bất động sản
Đề xuất nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Nội Bài - Bắc Ninh thành cao tốc 6 làn xe

Đề xuất nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Nội Bài - Bắc Ninh thành cao tốc 6 làn xe

(CLO) Tập đoàn Đèo Cả vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng đề xuất đầu tư nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Nội Bài - Bắc Ninh lên cao tốc 6 làn xe theo hình thức PPP.

Giao thông
Người dân thủ đô rộn ràng vui chơi dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Người dân thủ đô rộn ràng vui chơi dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

(CLO) Người dân Hà Nội rộn ràng đón kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) bằng những khoảnh khắc đáng nhớ. Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương không chỉ là dịp nghỉ ngơi, mà còn là thời khắc để bên cạnh người thân, vun đắp tình yêu trong mỗi mái ấm, để từ đó dệt nên sợi dây bền chặt, gắn kết trọn vẹn cả dân tộc Việt Nam.

Công luận 24H
Nghệ An: Tìm đơn vị xây dựng Trường THCS Quang Trung tại gói thầu hơn 71 tỷ đồng

Nghệ An: Tìm đơn vị xây dựng Trường THCS Quang Trung tại gói thầu hơn 71 tỷ đồng

(CLO) UBND phường Quang Trung vừa đăng tải thông báo mời thầu cho gói thầu cho gói thầu xây lắp, thuộc dự án xây dựng Trường THCS Quang Trung (phường Quang Trung, TP Vinh, tỉnh Nghệ An).

Dự án - Đầu tư
Lễ hội Đền Hùng 2025: Có 230 phóng viên, nhà báo hội tụ đưa tin

Lễ hội Đền Hùng 2025: Có 230 phóng viên, nhà báo hội tụ đưa tin

(CLO) Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, Sở này đã đón tiếp, cấp thẻ, hỗ trợ tác nghiệp cho 230 phóng viên thuộc 57 cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương trong dịp Lễ hội Đền Hùng - Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2025.

Nghề báo
Đại úy Lê Ngọc Anh - Người chiến sĩ công an tận tụy, hết lòng vì nhân dân

Đại úy Lê Ngọc Anh - Người chiến sĩ công an tận tụy, hết lòng vì nhân dân

(CLO) Đại úy Lê Ngọc Anh, Phó Trưởng Công an xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh là một trong những người chiến sĩ công an điển hình, luôn tận tâm, hết lòng vì công tác bảo vệ an ninh trật tự và chăm lo đời sống của nhân dân. Với sự dũng cảm, nhiệt huyết và tận tụy trong công việc, anh đã trở thành một tấm gương sáng trong lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam.

Đời sống
Thanh Hóa: Mời thầu 195 tỷ cho dự án mở rộng Đại lộ Đông Tây, đoạn từ Cầu Cao đến thị trấn Rừng Thông

Thanh Hóa: Mời thầu 195 tỷ cho dự án mở rộng Đại lộ Đông Tây, đoạn từ Cầu Cao đến thị trấn Rừng Thông

(CLO) Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Thanh Hóa vừa đăng tải thông báo mời thầu cho gói thầu số 9, thuộc Dự án "Mở rộng Đại lộ Đông Tây, đoạn từ Cầu Cao đến thị trấn Rừng Thông".

Dự án - Đầu tư
Nhiều người đi bộ sai quy định bị CSGT xử phạt

Nhiều người đi bộ sai quy định bị CSGT xử phạt

(CLO) Ngày 7/4, Đội CSGT An Sương (Phòng CSGT Công an TP HCM – PC08) lập biên bản xử phạt 5 trường hợp người đi bộ qua đường không đúng nơi quy định. Theo Nghị định 168/2024/NĐ-CP, mỗi trường hợp vi phạm bị phạt tiền từ 150.000 đồng đến 250.000 đồng.

Giao thông
Bình Luận

Tin khác

Sau cú sập sàn lịch sử, chứng khoán dự báo nhiều diễn biến mới

Sau cú sập sàn lịch sử, chứng khoán dự báo nhiều diễn biến mới

(CLO) Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa có những phiên giao dịch bán mạnh với mức giảm và thanh khoản đột biến nhất trong lịch sử. Điều này vẫn có thể tiếp tục dẫn đến áp lực bán giải chấp dư nợ ký quỹ trong những phiên tới. 

Kinh doanh - Tài chính
Gỗ Trường Thành (TTF) lợi nhuận 'bốc hơi' một nửa sau kiểm toán, vẫn lỗ lũy kế 3.240 tỷ đồng

Gỗ Trường Thành (TTF) lợi nhuận 'bốc hơi' một nửa sau kiểm toán, vẫn lỗ lũy kế 3.240 tỷ đồng

(CLO) CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2024 với lợi nhuận sau thuế chỉ còn hơn 6 tỷ đồng, giảm tới 51% so với báo cáo tự lập. Dù không còn lỗ như năm 2023, doanh nghiệp vẫn đối mặt với khoản lỗ lũy kế khổng lồ hơn 3.240 tỷ đồng.

Kinh doanh - Tài chính
Chứng khoán giảm chậm lại

Chứng khoán giảm chậm lại

(CLO) Hôm nay (4/4), đà giảm của thị trường chứng khoán Việt Nam đã chậm lại nhờ lực bắt đáy gia tăng.

Kinh doanh - Tài chính
NCB ghi nhận hơn 125 tỷ đồng lợi nhuận trong quý I/2025 nhờ đẩy mạnh triển khai Chiến lược mới

NCB ghi nhận hơn 125 tỷ đồng lợi nhuận trong quý I/2025 nhờ đẩy mạnh triển khai Chiến lược mới

Kết thúc quý đầu tiên của 2025, NCB ghi nhận lợi nhuận dương với các chỉ tiêu kinh doanh đạt mức tăng trưởng tích cực, các chỉ số an toàn tài chính có sự cải thiện tốt, đảm bảo tuân thủ theo quy định. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy NCB đang đi đúng lộ trình, tiến gần đến mục tiêu hoạt động an toàn và phát triển bền vững.

Kinh doanh - Tài chính
Lợi nhuận Bệnh viện TNH giảm về đáy sau kiểm toán, 'bốc hơi' 67% so với năm trước

Lợi nhuận Bệnh viện TNH giảm về đáy sau kiểm toán, 'bốc hơi' 67% so với năm trước

(CLO) Lợi nhuận sau kiểm toán năm 2024 của CTCP Tập đoàn Bệnh viện TNH (HOSE: TNH) tiếp tục sụt giảm, chỉ đạt 45 tỷ đồng – mức thấp nhất kể từ khi hoạt động. Nguyên nhân đến từ doanh thu khám chữa bệnh bảo hiểm bị điều chỉnh giảm và chi phí hoạt động tăng cao.

Kinh doanh - Tài chính
Công ty mẹ Gotec Việt Nam đối mặt khoản nợ trái phiếu 980 tỷ đồng quá hạn, lỗ lũy kế kéo dài

Công ty mẹ Gotec Việt Nam đối mặt khoản nợ trái phiếu 980 tỷ đồng quá hạn, lỗ lũy kế kéo dài

(CLO) Là công ty mẹ của Gotec Việt Nam – chủ đầu tư nhiều dự án bất động sản nổi bật tại TP HCM và miền Nam, Công ty TNHH Nam Land hiện đang lâm vào tình cảnh tài chính khó khăn với khoản trái phiếu 980 tỷ đồng đã quá hạn thanh toán từ giữa tháng 7/2024 và lỗ sau thuế kéo dài nhiều năm.

Kinh doanh - Tài chính
Hà Đô (HDG) bị giảm 307 tỷ đồng lợi nhuận sau kiểm toán

Hà Đô (HDG) bị giảm 307 tỷ đồng lợi nhuận sau kiểm toán

(CLO) Tập đoàn Hà Đô (HOSE: HDG) vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2024 với lợi nhuận trước thuế chỉ còn 572,8 tỷ đồng, giảm mạnh 307 tỷ đồng, tương đương 35% so với số liệu báo cáo tự lập. Nguyên nhân chính đến từ khoản dự phòng ngắn hạn hơn 209 tỷ đồng liên quan đến dự án điện mặt trời Hồng Phong 4.

Kinh doanh - Tài chính
Hơn 200 mã giảm kịch sàn, VN-Index bốc hơi 82 điểm

Hơn 200 mã giảm kịch sàn, VN-Index bốc hơi 82 điểm

(CLO) Nhà đầu tư ồ ạt bán ra khiến hầu hết các mã cổ phiếu giảm giá, với hơn 200 mã giảm kịch sàn, VN-Index giảm 82 điểm.

Kinh doanh - Tài chính
An Phát Holdings (APH) đặt kế hoạch lãi 2025 giảm một nửa, doanh thu dự kiến “bốc hơi” 35%

An Phát Holdings (APH) đặt kế hoạch lãi 2025 giảm một nửa, doanh thu dự kiến “bốc hơi” 35%

(CLO) Dù vượt mục tiêu trong năm 2024, An Phát Holdings (APH) vẫn tỏ ra thận trọng khi trình kế hoạch kinh doanh 2025 với doanh thu và lợi nhuận đều sụt giảm mạnh. Cụ thể, lợi nhuận sau thuế dự kiến chỉ đạt 60 tỷ đồng, giảm 50% so với năm trước, còn doanh thu hợp nhất dự kiến giảm tới 35%.

Kinh doanh - Tài chính
VPBank hợp tác cùng GTEL tạo ra sản phẩm tài chính công nghệ ưu việt

VPBank hợp tác cùng GTEL tạo ra sản phẩm tài chính công nghệ ưu việt

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Tổng công ty Công nghệ - Viễn thông Toàn cầu (GTEL) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm mang đến những sản phẩm tài chính công nghệ ưu việt và đột phá . Thỏa thuận này được kỳ vọng sẽ trở thành mô hình hợp tác kiểu mẫu giữa tổ chức tài chính với công ty công nghệ, mang đến lợi ích tối đa cho hai đơn vị hợp tác cũng như cho khách hàng và đối tác của các bên.

Kinh doanh - Tài chính