Điều chỉnh kích thước chữ

Ấn định thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021

(CLO) Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa phương có trách nhiệm triển khai công tác chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông bảo đảm tiến độ, công bố kết quả vào ngày 26/7.

Audio

Ngày 18/7, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, dù có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, song hội đồng chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông của Hà Nội quyết tâm khắc phục để hoàn thành công tác chấm thi đúng tiến độ quy định.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa phương có trách nhiệm triển khai công tác chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông bảo đảm tiến độ chung để có thể công bố kết quả các bài thi cho thí sinh vào ngày 26/7.

Theo tiến độ của hội đồng chấm thi của Hà Nội, chậm nhất ngày 24/7, hội đồng chấm sẽ tổng kết công tác chấm thi, báo cáo sơ bộ kết quả và gửi dữ liệu kết quả thi về Bộ Giáo dục và Đào tạo và đồng thời hoàn thành việc đối sánh kết quả thi.

Hiện nay công tác chấm thi tốt nghiệp THPT 2021 đang được thực hiện theo quy chế (ảnh Quang Hùng).

Hiện nay công tác chấm thi tốt nghiệp THPT 2021 đang được thực hiện theo quy chế (ảnh Quang Hùng).

Chậm nhất ngày 28/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên sẽ hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông cho thí sinh.

Ngày 30/7, Sở gửi báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo kết quả xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, đồng thời công bố công khai kết quả tốt nghiệp trung học phổ thông của thí sinh tham dự kỳ thi tại Hà Nội. Chậm nhất ngày 2/8, thí sinh nhận Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Để triển khai công tác chấm thi, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã điều động gần 800 giáo viên làm nhiệm vụ, ngoài ra còn điều động 30 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thanh tra chấm thi.

Khu vực chấm thi được chuẩn bị đầy đủ các điều kiện bảo đảm an ninh, an toàn theo quy chế thi và đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã thành lập 63 đoàn thanh tra chấm thi tại các địa phương, yêu cầu các địa phương tổ chức chấm thi nghiêm túc, tuyệt đối không để xảy ra gian lận, đặc biệt là gian lận có tổ chức.

  

Trinh Phúc

Bình Luận