Điều chỉnh kích thước chữ

Anh và Mỹ hoan nghênh việc Myanmar thả tự do hai phóng viên của Reuters

(CLO) Phía Nhà Trắng đã đưa ra thông điệp hoan nghênh sau khi nhận được thông tin rằng hai nhà báo của Reuters đã được phóng thích sau hơn 1 năm giam giữ.

Báo nói Công luận
Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt. Ảnh: GI

Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt. Ảnh: GI

"Sau hơn 500 ngày giam giữ, kể từ tháng 12/2017 tới nay vì đưa tin về những tội ác với người Rohingya, chúng tôi rất vui mừng khi những phóng viên này có thể được đoàn tụ với gia đình", thông cáo của Nhà Trắng viết.

"Chúng tôi hy vọng những nhà báo khác bị tạm giam tại Burma cũng sẽ được thả tự do", thông cáo này nói thêm.

"Đây là một thông tin tuyệt vời đối với Wa Lone và Kyaw Soe Oo, những người đã bị bắt giữ oan trong khoảng thời gian dài", Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt cho hay.

"Tôi mong đây sẽ là sự khởi đầu mới trong quan hệ giữa Anh và Myanmar, và mong rằng sẽ nhận được sự cởi mở tương tự với những vấn đề về người Rohingya ở tỉnh Rakhine", ông nói thêm.

"Tất cả chúng tôi, những người ủng hộ tự do báo chí đều có thể thở dài an tâm", ông Hunt nói. "Đây là một dấu hiệu tích cực trong thời điểm mà tự do báo chí đang dần đi xuống... Và cũng là dấu hiệu cho thấy khi mọi người cùng chung tay, kết quả sẽ cực kỳ khả quan", ông khẳng định.

Tuy nhiên, ông cũng mong muốn Myanmar tiến hành điều tra vụ việc mà hai nhà báo Wa Lone và Kyaw Soe Oo đã đăng tải trước đó về việc 10 người bị sát hại tại làng Inn Din thuộc tỉnh Rakhine. 

Hoàng Việt (Theo Reuters)