Điều chỉnh kích thước chữ

Anna Wintour đã rời Vogue?

(CLO) Kể cả trong giấc mơ thì những người của giới thời trang cũng không thể ngờ rằng có thông tin về việc Anna Wintour đã rời khỏi Conde Nast, rời khỏi Vogue.

Rất nhiều nguồn tin đã nói với Page Six rằng Wintour, một trong những người có sức ảnh hưởng lớn nhất trong làng thời trang và giới truyền thông kể từ khi trở thành Tổng biên tập tờ Vogue vào năm 1988 sẽ rời khỏi vị trí đầy quyền lực của mình vào tháng 7 tới đây sau đám cưới của con gái mình với con trai của cựu Tổng biên tập tờ Vogue Italy Franca Sozzani.

leftcenterrightdel
 Anna Wintour. Ảnh: GI

Động thái này cũng sẽ cho phép bà Wintour, 68 tuổi, rời khỏi vị trí quyền lực của mình sau 3 thập kỷ ở nốt cao sau khi hoàn thành ấn phẩm tháng 9 quan trọng.

Conde Nast đã chối bỏ tin đồn này. Người phát ngôn của Conde Nast đã nói với Page Six vào hôm qua rằng: "Chúng tôi khẳng định không có chuyện đó xảy ra", nhưng từ chối bình luận thêm.

Có thông tin về việc Tổng biên tập của Vogue UK, Edward Enninful sẽ là gương mặt thay thế bà ở ấn phẩm Vogue US. Hiện vẫn chưa rõ ai có thể thay thế vai trò giám đốc nghệ thuật của bà tại Conde Nast, vị trí mà Wintour đảm nhiệm từ năm 2013 tới nay.

Có tin đồn rằng Chủ tịch hiện này của Conde, Jonathan Newhouse không thích việc Wintour sở hữu quá nhiều quyền lực, và ủng hộ Enninful vào vị trí thay thế, theo một nguồn tin cho biết.

Những người đại diện của Conde Nast đã từ chối bình luận về thông tin này.

Những nguồn tin bên trong khác cho hay các cố vấn tài chính đang xem xét lại tình hình tài chính của công ty này và định hướng phát triển trong tương lai khi giới truyền thông đều đang trải qua thay đổi. Họ khẳng định đây là một quy trình bình thường được thực hiện thường niên, chứ không có liên quan gì tới tin đồn về Wintour.

Conde hiện đang gặp nhiều khó khăn chuyển mình trong giới truyền thông. Dưới thời của Wintour, Conde đã đóng cửa ấn phẩm báo in của Teen Vogue, Self và Details và đang gặp phải nhiều cạnh tranh trong mảng điện tử sau khi đóng cửa trang Style.com. Có nguồn tin rằng công ty này hiện đang lỗ khoảng 100 triệu USD. 

Trong khi nhiều người khó tưởng tượng được mọt Vogue không có Wintour, nhiều gương mặt cao cấp khác của Conde Nast đã liên tục rời đi. Năm ngoái, Tổng biên tập trong 25 năm qua của Vanity Fair, Graydon Carter đã bị thay thế bởi Radhika Jones và Cindi Leive, Tổng biên tập của Glamour trong 16 năm cũng bị thay thế bởi Samantha Barry. Linda Wells cũng đã bị sa thải khỏi tờ Allure vào năm 2015 sau 14 năm gắn bó và được thay thế bởi Michelle Lee.

Hoàng Việt (Theo NYP)