Điều chỉnh kích thước chữ

Apple sẽ không lỡ hẹn trong cuộc đua smartphone 5G

(CLO) Trước đây, nhiều báo cáo cho rằng iPhone 5G sẽ không thể ra mắt trước năm 2021 bởi Apple không thể tìm nguồn cung modem 5G cho iPhone của họ. Nhưng báo cáo mới đây cho biết, modem 5G Intel XMM 8160 sẽ sẵn sàng từ cuối năm nay, vì vậy nó có thể tích hợp cho iPhone 5G vào năm 2020.

Báo nói Công luận
Apple sẽ không lỡ hẹn trong cuộc đua smartphone 5G.

Apple sẽ không lỡ hẹn trong cuộc đua smartphone 5G.

Intel trước đây đã tuyên bố rằng, họ đang phát triển modem 5G đầu tiên với tên gọi XMM 8160, sử dụng quy trình sản xuất 7nm. Dự kiến modem 5G này sẽ hoàn thành vào cuối năm nay và có thể cung cấp cho Apple những nguyên mẫu thử nghiệm đầu tiên. Điều này rất quan trọng bởi một khi Apple kiểm tra khả năng kết nối, thiết kế của modem… mà nó đạt được yêu cầu đề ra thì Intel sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt để cung cấp cho iPhone 5G.

Có nhiều khó khăn trong vấn đề cung cấp modem 5G cho Apple. Đầu tiên là chi phí liên quan, tỷ suất lợi nhuận thấp khi Intel giao dịch với Apple. Hơn nữa, Apple cũng đòi hỏi quyền “đầu tiên” đối với modem 5G của Intel, điều này nhằm ngăn chặn việc Intel cung cấp modem 5G cho các nhà sản xuất điện thoại khác trong giai đoạn đầu.

Các báo cáo cho rằng, Apple đã thảo luận với Samsung và MediaTek nhưng 2 nhà sản xuất này không đủ khả năng cung cấp modem 5G số lượng lớn trong 1 khoảng thời gian mà nhà Táo mong muốn. Vì vậy, Apple đã quyết định phát triển modem 5G của riêng mình. Tuy nhiên, modem 5G của Apple chỉ mới ở giai đoạn đầu của sự phát triển, vì vậy có thể nó sẽ hoàn thiện vào năm 2021.

2020 được tin là năm của sự phát triển 5G, vì vậy nhiều người hy vọng rằng Apple sẽ không bỏ lỡ xu thế này. 

Hoàng Anh/Theo 91mobiles