Asanzo đầu tư tiền tỷ vào trung tâm R&D, hướng tới chiều sâu

Thứ bảy, 02/01/2021 15:04 PM - 0 Trả lời

(NB&CL) Asanzo vừa chính thức khánh thành Trung tâm R&D (nghiên cứu và phát triển) tại TP.HCM. Đây là lần đầu tiên doanh nghiệp này có một trung tâm chuyên về nghiên cứu và phát triển với mục tiêu chuyên nghiệp hóa, tập trung cho sản phẩm và chiến lược mới hướng tới phát triển theo chiều sâu.

Tòa nhà và Trung tâm R&D mới của Asanzo tại địa chỉ 65 Vườn Lài, quận Tân Phú, TP.HCM đi vào hoạt động từ cuối năm 2020. Đây cũng là trụ sở chính lớn nhất của công ty kể từ khi thành lập vào năm 2013, gồm 6 tầng với tổng diện tích sàn khoảng 1.200m2, vốn đầu tư 150 tỷ đồng. Trong đó, tầng 1 trưng bày những sản phẩm nổi bật, bài trí rộng rãi để khách hàng có thể tham quan. Tầng 2 bao quanh bởi kính giúp không gian như nới rộng, tối giản và hiện đại.

Các phòng làm việc được thiết kế theo phong cách hiện đại, nhiều không gian xanh, mở,… để tối ưu việc tương tác, kết nối giữa các nhân sự, có nơi thư giãn, gặp mặt dành cho tất cả các nhân sự. Bên cạnh đó, tòa nhà còn dành một tầng cho các dự án startup, hỗ trợ thiết kế, cung cấp không gian để các bạn trẻ tự do thực hiện đam mê. Quyết định này phù hợp với mục tiêu hỗ trợ bạn trẻ khởi nghiệp của doanh nhân Phạm Văn Tam, từ những ngày đầu thành lập Asanzo cũng như Tập đoàn Winsan.

CEO Phạm Văn Tam cắt băng khánh thành trụ sở mới tại số 65 đường Vườn Lài. VnExpress.

CEO Phạm Văn Tam cắt băng khánh thành trụ sở mới tại số 65 đường Vườn Lài. VnExpress.

Đáng chú ý, Asanzo cũng chính thức ra mắt trung tâm nghiên cứu và phát triển, kỳ vọng sáng tạo công nghệ khác biệt, phục vụ chiến lược theo chiều sâu. “Chúng tôi muốn người dùng biết Asanzo rất nghiêm túc trong việc phát triển sản phẩm. Tòa nhà mới đồng thời đảm nhận nhiệm vụ tìm hiểu nhu cầu người dùng hơn, nhằm hoàn thiện từ khâu lên ý tưởng đến ra mắt sản phẩm”, ông Tam nói.

Ông Phạm Văn Tam giới thiệu các sản phẩm điện tử được trưng bày tại tầng một của tòa nhà. Ảnh. VnExpress

Ông Phạm Văn Tam giới thiệu các sản phẩm điện tử được trưng bày tại tầng một của tòa nhà. Ảnh. VnExpress

Với chiến lược mới hướng tới nâng cao chất lượng sản phẩm, tập trung nguồn lực con người, vị Chủ tịch của Tập đoàn Winsan – nhà đầu tư của Asanzo cho biết sự sáng tạo đến từ đội ngũ kỹ sư tại bộ phận R&D sẽ giúp Asanzo phát triển mạnh hơn về chiều sâu, phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng và các phân khúc thị trường tại Việt Nam.

“Nghiên cứu và phát triển công nghệ là yếu tố rất quan trọng trong ngành điện tử gia dụng”, ông Phạm Văn Tam nói và cho biết không chờ đến khi có Trung tâm thì Asanzo mới nghiên cứu. Trước đó, Asanzo đã có những sản phẩm chỉ dành cho thị trường bình dân sau khi nghiên cứu thị trường như TV dành cho những người dân chài sống trên ghe, thuyền, hay sản phẩm dành cho thị trường nông thôn giá rẻ.

Theo CEO Phạm Văn Tam, sự sáng tạo đến từ đội ngũ kỹ sư tại bộ phận R&D sẽ giúp Asanzo phát triển mạnh hơn về chiều sâu, phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng. Ảnh. VnExpress

Theo CEO Phạm Văn Tam, sự sáng tạo đến từ đội ngũ kỹ sư tại bộ phận R&D sẽ giúp Asanzo phát triển mạnh hơn về chiều sâu, phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng. Ảnh. VnExpress

Phát biểu trước các đối tác, đại lý và nhà phân phối, doanh nhân Phạm Văn Tam chia sẻ: “Đây là cột mốc đánh dấu sự thay đổi đáng kể trong chiến lược kinh doanh của Asanzo, từ một đơn vị mua lại các công nghệ, chúng tôi sẽ tập trung để chế tạo và tối ưu hóa các công nghệ, hướng đến khách hàng nhiều hơn nữa”.

Chủ tịch Winsan và Asanzo cũng chia sẻ thêm, rằng doanh nghiệp sẽ tiếp tục lập kế hoạch loại bỏ dần nilon và nhựa khỏi quy trình sản xuất, cho ra đời sản phẩm thân thiện môi trường, tiết kiệm và tái tạo điện năng.

An Nhiên

Tin mới

Trai làng cởi trần tranh tài ở sới vật làng Giá

Trai làng cởi trần tranh tài ở sới vật làng Giá

(CLO) Sới vật hội làng Giá năm 2025 là nơi các trai làng tranh đua lành mạnh với tinh thần thượng võ, góp phần tạo không khí vui tươi cho lễ hội.

Đời sống văn hóa
CAHN ngược dòng hạ Đà Nẵng tại vòng 17 V.League 2024/25

CAHN ngược dòng hạ Đà Nẵng tại vòng 17 V.League 2024/25

(CLO) Tối 7/4/2025, câu lạc bộ CAHN có màn lội ngược dòng ngoạn mục đánh bại SHB Đà Nẵng tỷ số 2-1 ở trận đấu muộn nhất vòng 17 LPBank V.League 2024/25, qua đó vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng giải đấu với 25 điểm.

Thể thao
Giao thông Hà Nội ùn tắc nhẹ ngày cuối kỳ nghỉ lễ 10/3

Giao thông Hà Nội ùn tắc nhẹ ngày cuối kỳ nghỉ lễ 10/3

(CLO) Chiều 7/4, theo ghi nhận của phóng viên báo Nhà báo và Công luận, trên một số tuyến đường cửa ngõ của Thủ đô, lưu lượng phương tiện trở lại Hà Nội có sự gia tăng nhưng không còn cảnh ùn tắc kéo dài như mọi năm.

Công luận 24H
Vụ nổ ngôi sao chỉ xuất hiện 'một lần trong đời' và có thể nhìn thấy từ Trái đất

Vụ nổ ngôi sao chỉ xuất hiện 'một lần trong đời' và có thể nhìn thấy từ Trái đất

(CLO) Một hiện tượng vũ trụ kỳ diệu sắp diễn ra, khi các nhà thiên văn học khắp thế giới đang chờ đợi màn trình diễn ngoạn mục từ T Coronae Borealis – một hệ sao cách Trái đất khoảng 3.000 năm ánh sáng.

Thế giới 24h
Việt Nam và Uzbekistan cần nỗ lực đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới

Việt Nam và Uzbekistan cần nỗ lực đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới

(CLO) Hội đàm với Phó Thủ tướng Uzbekistan Jamshid Khodjaev, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đề nghị hai bên cần tiếp tục khai thác tiềm năng và dư địa, nỗ lực đưa quan hệ song phương lên tầm cao mới, phù hợp với lợi ích và nguyện vọng của nhân dân hai nước và vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Tin tức
Việt Nam mong muốn có sự đồng hành, hỗ trợ của các đối tác quốc tế

Việt Nam mong muốn có sự đồng hành, hỗ trợ của các đối tác quốc tế

(CLO) Ngày 7/4, bên lề Hội nghị Đầu tư thường niên (AIM) lần thứ 14 tại Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng đã tiếp bà Nan Li Collins, Giám đốc Ban Đầu tư và doanh nghiệp, Cơ quan về Phát triển và Thương mại của Liên Hợp Quốc (UNCTAD) và Tiến sĩ Samir Hamrouni, Giám đốc điều hành Tổ chức các Khu tự do thế giới (World Free Zones Organization - WFZO).

Tin tức
Dự báo thời tiết ngày 8/4: TP HCM nắng nóng kéo dài với nền nhiệt cao

Dự báo thời tiết ngày 8/4: TP HCM nắng nóng kéo dài với nền nhiệt cao

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, ngày 8/4, TP HCM và khu vực Nam Bộ tiếp tục xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Thời gian nắng nóng trong ngày kéo dài 12–15 giờ, dự báo nắng nóng có khả năng duy trì đến khoảng ngày 10/4.

Môi trường và cuộc sống
Nga sẵn sàng làm trung gian hòa giải căng thẳng Mỹ - Iran

Nga sẵn sàng làm trung gian hòa giải căng thẳng Mỹ - Iran

(CLO) Nga tuyên bố sẵn sàng làm mọi cách có thể để giúp hạ nhiệt căng thẳng giữa Mỹ và Iran liên quan đến chương trình hạt nhân của Tehran, trong bối cảnh Mỹ gây áp lực buộc Iran phải ký thỏa thuận hạt nhân, nếu không sẽ đối mặt nguy cơ bị tấn công quân sự.

Thế giới 24h
Tai nạn giao thông tại Hà Nội giảm sâu trong kỳ nghỉ lễ

Tai nạn giao thông tại Hà Nội giảm sâu trong kỳ nghỉ lễ

(CLO) Chiều 7/4, theo Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Hà Nội, trong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, an toàn giao thông được bảo đảm, không xảy ra ùn tắc kéo dài.

Công luận 24H
Số nhà báo thiệt mạng ở Gaza tăng lên 210

Số nhà báo thiệt mạng ở Gaza tăng lên 210

(CLO) Hội Nhà báo Palestine cho biết số lượng nhân viên truyền thông thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Israel vào Gaza kể từ tháng 10/2023 đã tăng lên 210 sau vụ giết hại nhà báo Helmi al-Faqawi.

Báo chí - Công nghệ
Đức: Gần 18.000 học sinh phải nghỉ học vì loạt thư đe dọa cực đoan

Đức: Gần 18.000 học sinh phải nghỉ học vì loạt thư đe dọa cực đoan

(CLO) Khoảng 17.980 học sinh tại thành phố Duisburg, miền tây nước Đức đã buộc phải nghỉ học vào ngày 7/4 sau khi một loạt thư nặc danh với nội dung đe dọa cực đoan được gửi đến nhiều trường học trong khu vực.

Thế giới 24h
Xác minh video nam thanh niên chặn đầu rồi đập vỡ kính xe cứu hộ

Xác minh video nam thanh niên chặn đầu rồi đập vỡ kính xe cứu hộ

(CLO) Lực lượng chức năng TP. HCM đang trích xuất camera an ninh để xác minh, làm rõ vụ nam thanh niên đập kính xe cứu hộ trên đường Phan Văn Khải.

Công luận 24H
Hà Nội: Triển khai mô hình “Vành đai an toàn đường sắt”

Hà Nội: Triển khai mô hình “Vành đai an toàn đường sắt”

(CLO) Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an TP.Hà Nội đã triển khai mô hình “Vành đai an toàn đường sắt” nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước thực trạng người dân và du khách tập trung check-in tại khu vực cà phê đường tàu.

Giao thông
Gia Lai: Cưỡng chế phá dỡ Famstay xây dựng trái phép trên đất ruộng

Gia Lai: Cưỡng chế phá dỡ Famstay xây dựng trái phép trên đất ruộng

(CLO) Mặc dù chính quyền địa phương đã “tuýt còi”, nhiều lần yêu cầu chủ cơ sở tháo dỡ công trình sai phạm, tuy nhiên cá nhân này vẫn ngó lơ không thực hiện. Mới đây, UBND xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa (Gia Lai) đã có kế hoạch tổ chức cưỡng chế, phá dỡ toàn bộ công trình sai phạm.

Đời sống
Chính phủ 'cởi trói' 343 dự án bất động sản 'bất động' hàng chục năm tại TP HCM

Chính phủ 'cởi trói' 343 dự án bất động sản 'bất động' hàng chục năm tại TP HCM

(CLO) Nghị quyết 171 của Quốc hội và Nghị định 175 của Chính phủ đã bổ sung đầy đủ các phương thức tiếp cận, sử dụng đất để thực hiện dự án nhà ở thương mại, những quy định này tại Luật Đất đai 2024 chưa quy định rõ.

Bất động sản
Đề xuất nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Nội Bài - Bắc Ninh thành cao tốc 6 làn xe

Đề xuất nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Nội Bài - Bắc Ninh thành cao tốc 6 làn xe

(CLO) Tập đoàn Đèo Cả vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng đề xuất đầu tư nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Nội Bài - Bắc Ninh lên cao tốc 6 làn xe theo hình thức PPP.

Giao thông
Bình Luận

Tin khác

Quý I/2025: Petrovietnam bứt phá mạnh mẽ

Quý I/2025: Petrovietnam bứt phá mạnh mẽ

(CLO) Trong bối cảnh thị trường thế giới nhiều biến động khó lường, Petrovietnam vẫn hoàn thành vượt mức kế hoạch tài chính quý I/2025. Tổng doanh thu toàn Tập đoàn ước đạt 241.237 tỷ đồng, tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ 2024; nộp ngân sách nhà nước ước đạt 34.696 tỷ đồng, tăng 10%.

Thị trường - Doanh nghiệp
Giá vàng nhẫn lại tăng mạnh

Giá vàng nhẫn lại tăng mạnh

(CLO) Dù đang trong kỳ nghỉ lễ nhưng một số nhà vàng vẫn mở cửa bán hàng. Theo đó, giá vàng nhẫn bật tăng khá mạnh trong sáng ngày 7/4.

Thị trường - Doanh nghiệp
Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đã mất bao nhiêu tiền trên thị trường chứng khoán?

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg đã mất bao nhiêu tiền trên thị trường chứng khoán?

(CLO) Thuế quan Mỹ-Trung làm chứng khoán chao đảo, các tỷ phú mất hàng tỷ USD, nhưng một số vẫn tìm thấy cơ hội.

Thị trường - Doanh nghiệp
Masan Consumer đồng hành cùng lễ hội phở Vân Cù 2025 - tôn vinh hương vị truyền thồng Việt

Masan Consumer đồng hành cùng lễ hội phở Vân Cù 2025 - tôn vinh hương vị truyền thồng Việt

(CLO) Từ ngày 5 đến ngày 7/4/2025, Lễ hội Truyền thống Phở Vân Cù 2025 diễn ra tại làng Vân Cù, Đồng Sơn, Nam Trực, Nam Định - cái nôi của phở Việt Nam, thu hút hàng nghìn du khách thập phương.

Thị trường - Doanh nghiệp
Đằng sau 'món hời' cá tầm bán rẻ trên mạng xã hội

Đằng sau 'món hời' cá tầm bán rẻ trên mạng xã hội

(CLO) Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều lời rao bán cá tầm với mức giá siêu rẻ, chỉ từ vài chục nghìn đồng/kg, thu hút sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên, đằng sau những lời quảng cáo hấp dẫn này tiềm ẩn nhiều rủi ro về chất lượng và an toàn thực phẩm.

Thị trường - Doanh nghiệp
2 phương án đầu tư tuyến ống nhiên liệu cho sân bay Long Thành: Làm sao để tiết kiệm và hiệu quả?

2 phương án đầu tư tuyến ống nhiên liệu cho sân bay Long Thành: Làm sao để tiết kiệm và hiệu quả?

(CLO) Petrolimex và các đối tác vừa đề xuất hai phương án đầu tư hệ thống cung ứng nhiên liệu cho Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành: phương án kho đầu nguồn và tuyến ống từ Tổng kho xăng dầu Nhà Bè (TP HCM) đến Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành; và phương án đầu tư mới kho đầu nguồn và tuyến ống từ cảng Gò Dầu B (Đồng Nai) đến Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành.

Thị trường - Doanh nghiệp
Bộ Công Thương: Sẽ đẩy mạnh kiểm tra nguồn gốc xuất xứ hàng hóa

Bộ Công Thương: Sẽ đẩy mạnh kiểm tra nguồn gốc xuất xứ hàng hóa

(CLO) Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước vừa có công văn gửi Sở công thương các tỉnh, thành phố triển khai Chỉ thị của Bộ Công Thương về việc thực hiện các giải pháp đẩy mạnh phát triển thị trường trong nước, kích cầu tiêu dùng năm 2025.

Thị trường - Doanh nghiệp
EU nhắm vào tỷ phú Elon Musk với mức phạt hàng tỷ USD

EU nhắm vào tỷ phú Elon Musk với mức phạt hàng tỷ USD

(CLO) Liên minh châu Âu chuẩn bị áp mức phạt hơn 1 tỷ USD đối với nền tảng X của tỷ phú Elon Musk, do vi phạm nghiêm trọng các quy định về nội dung và thông tin sai lệch.

Thị trường - Doanh nghiệp
Giá vàng “bốc hơi” hơn 1 triệu đồng/lượng

Giá vàng “bốc hơi” hơn 1 triệu đồng/lượng

CLO) Sáng nay (5/4), giá vàng trong nước giảm 1,7 triệu đồng/lượng (chiều mua) và 1,2 triệu đồng/lượng (chiều bán), xuống sát mốc 100 triệu đồng/lượng.

Thị trường - Doanh nghiệp
Dragon Capital: Mức thuế Mỹ công bố cao bất ngờ, vượt xa dự báo

Dragon Capital: Mức thuế Mỹ công bố cao bất ngờ, vượt xa dự báo

(CLO) Dragon Capital cho rằng: Việc các mức thuế 46% có được duy trì hay không có thể phụ thuộc vào khả năng của Việt Nam trong việc giảm thiểu hiệu quả các vấn đề trung chuyển hàng hoá.

Thị trường - Doanh nghiệp