Điều chỉnh kích thước chữ

Australia bắt giữ nghi phạm gửi nhiều bưu phẩm khả nghi tới các đại sứ quán

(CLO) Cảnh sát Australia thông báo đã bắt giữ đối tượng 48 tuổi bị tình nghi gửi 38 gói hàng khả nghi tới hàng loạt các đại sứ quán và lãnh sự quán trên lãnh thổ nước này.

leftcenterrightdel
Lính cứu hoả xuất hiện bên ngoài lãnh sự quán Ấn Độ ở Thủ đô Melbourne. Ảnh: Reuters

Hàng chục nhân viên ngoại giao các nước đã nhận được một bưu kiện khả nghi, bao gồm các văn phòng đại diện của Mỹ và Anh tại thủ đô Melbourne.

Nếu bị kết tội, đối tượng này có thể đối mặt với mức án tối đa lên tới 10 năm tù giam. 

Trước đó, lực lượng cảnh sát Australia cho biết đã thu giữ 29 trên tổng số 38 gói hàng khả nghi để tiến hành kiểm tra song không thông báo chi tiết về những phái bộ ngoại giao bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, hiện họ vẫn chưa xác định được chất chứa trong gói bưu phẩm này là gì.

Hiện lãnh sự quán Mỹ, Anh và New Zealand đã xác nhận việc bị gửi các gói hàng và đang phối hợp với cơ quan chức năng sở tại để giải quyết theo đúng quy trình.

Những nước khác được cho là đã nhận được gói bưu phẩm này là Hy Lạp, Italy, Tây Ban Nha , Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Pakistan, Ai Cập, Đan Mạch và Thuỵ Sĩ.

Phía Bộ Ngoại giao nước này cho hay họ đã gửi email tới tất cả các đại sứ quán và lãnh sự quán trên lãnh thổ đất nước cảnh báo về việc có thể nhận được một bưu phẩm khả nghi.

Hoàng Việt (Theo Reuters)