Điều chỉnh kích thước chữ

Bà Rịa - Vũng Tàu cho 2.000 người dân từ TP. HCM trở về theo nguyện vọng

(CLO) Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã thống nhất chủ trương đón người dân của tỉnh đang sinh sống, làm việc ở TP. HCM trở về địa phương theo nguyện vọng.

Audio

Ngày 3/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh BRVT thông tin, trong số hơn 4.000 người đăng ký, tỉnh đã xét duyệt cho hơn 2.000 người đủ điều kiện trở về địa phương.

ba ria  vung tau cho 2000 nguoi dan tu tp hcm tro ve theo nguyen vong hinh 1

Trong 3 ngày qua, nhiều người dân đã rời TP. HCM trở về quê.

Từ đầu tháng 9/2021 đến nay, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã tổ chức 2 đợt đón người dân trở về quê. Hiện tỉnh tiếp tục lên phương án để đón người dân về quê nhanh chóng nhưng phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Ngoài ra, có 2.700 người dân đăng ký rời địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để về quê theo nguyện vọng. Họ là những lao động tự do, bị mất việc làm nên không có thu nhập, cuộc sống khó khăn và một số trường hợp khác là phụ nữ mang thai, người chữa bệnh nan y.

Hiện nay, Sở LĐTB-XH tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đang liên hệ với các địa phương nhằm tạo điều kiện để đưa công dân từ Bà Rịa – Vũng Tàu về quê. Tuy nhiên, một số tỉnh thành miền Tây đang còn rất khó khăn, không đáp ứng được khu cách ly nên chưa thể đón công dân trở về.

Mấy ngày vừa qua, từ khi TP. HCM áp dụng Chỉ thị 18 - "nới lỏng giãn cách", nhiều người lao động đã tự phát sử dụng phương tiện cá rời TP. HCM trở về quê như miền Tây, miền Trung, Tây Nguyên và có cả tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. 

Hoàng Tuấn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hải Phòng cho phép một số xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại

(CLO) Từ ngày 26/10, Hải Phòng chính thức khôi phục hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định đến một số tỉnh, thành phố.

Dự báo thời tiết 26/10: Trung Bộ mưa to đến rất to

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết 26/10: Ở khu vực từ Bình Định đến Khánh Hòa mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; Tây Nguyên cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Lý Vân Địch và hơn 50 nghệ sĩ Trung Quốc bị tổ chức quần chúng phanh phui

(CLO) Quần chúng Triều Dương là tổ chức phối hợp giữa quần chúng và cảnh sát, đồng thời hoạt động tại vùng Triều Dương, đơn vị này đã nhiều lần giúp cơ quan chức năng đưa ra ánh sáng những vụ bê bối chấn động của các ngôi sao Hoa ngữ.

Sử dụng triệt để công nghệ thông tin trong thống kê để đảm bảo chính xác, chi phí thấp

(CLO) Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, Chính phủ luôn cố gắng ở mức độ cao nhất, sử dụng triệt để về công nghệ thông tin trong lĩnh vực thống kê để đảm bảo thời gian rút ngắn, chính xác và chi phí thấp.

Xây dựng kế hoạch cao điểm chống buôn lậu những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán

(CLO) Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan thông tấn báo chí phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng phản ánh kịp thời, chính xác tình hình và kết quả công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Bộ Y tế đề nghị rà soát tất cả người đi về từ vùng nhiễm COVID-19 cao

(CLO) Theo Bộ Y tế cần soát tất cả những người đi về từ các tỉnh, thành phố có số mắc cao như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Ban hành Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững

(CLO) Mới đây, tại Diễn đàn Cà phê toàn cầu (GCP), các thành viên tổ chức này đã thống nhất việc ban hành Bộ quy tắc tham chiếu về cà phê bền vững, để thúc đẩy các nguyên tắc cơ bản trong sản xuất cà phê bền vững.

Người dân đổ xô đi mua xăng chật kín các cây xăng ở Hà Nội

(CLO) Chiều tối 25/10, hàng loạt cây xăng ở Hà Nội chật kín người dân đến đổ xăng ngay khi có thông tin ngày mai 26/10 giá xăng sẽ tăng. Nhiều người còn mang cả can nhựa ra để chứa xăng mang về.

Nghiên cứu đề xuất chính sách hỗ trợ cơ sở giáo dục mầm non tư thục

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu đề xuất chính sách hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục mầm non tư thục gặp khó khăn do COVID-19.