Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Khởi tố các đối tượng tấn công cảnh sát khi bị kiểm tra nồng độ cồn

(CLO) Cơ quan CSĐT Công an huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng tấn công Cảnh sát giao thông khi bị kiểm tra nồng độ cồn.

Audio
Một đối tượng nữ dùng chân đạp vào mặt Cảnh sát giao thông. (Ảnh cắt từ clip)

Một đối tượng nữ dùng chân đạp vào mặt Cảnh sát giao thông. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 17/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hồng Dân cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 4 đối tượng liên quan vụ tấn công lực lượng Cảnh sát giao thông khi bị kiểm tra nồng độ cồn về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

Trong đó, một đối tượng bị khởi tố và tạm giam là Trần Văn Lâm (ngụ xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang); 3 người bị khởi tố cho tại ngoại gồm Phan Lệ Thanh (vợ của Lâm), Trần Thị Hồng Sương  (cùng ngụ xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) và Nguyễn Văn Thức (ngụ xã Vĩnh Lộc A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu).

Như báo Nhà báo & Công luận thông tin, trước đó vào chiều ngày 13/1, Tổ công tác của Cảnh sát giao thông Công an huyện Hồng Dân đang tuần tra, kiểm soát trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A thì phát hiện 2 đối tượng điều khiển 2 xe máy có biểu hiện say xỉn nên ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn cho thấy, trong hơi thở đối với Lâm là 1,10 mlg/lít khí thở, đối với Sương là 0,471 mlg/lít khí thở.

Tại thời điểm lực lượng Cảnh sát giao thông tiến hành lập biên bản thì bất ngờ đối tượng Lâm chống đối, không hợp tác, sau đó đạp ngã xe mô tô chuyên dụng và tấn công tổ công tác khiến một Cảnh sát giao thông bị thương. Còn Sương gọi điện cho Thức, cùng với Thanh tiếp tục đến chửi bới, tấn công khiến 2 Cảnh sát giao thông khác bị thương.

Chưa dừng lại, Lâm tiếp tục dùng gạch, đá tấn công lực lượng làm nhiệm vụ. Qua xác minh, Lâm, Thanh, Sương và Thức vừa đi đám cưới người thân ở xã Vĩnh Lộc A, đang trên đường về.

Vụ việc sau đó được một người dân dùng điện thoại di động quay lại rồi đưa lên mạng xã hội, khiến nhiều người bức xúc trước hành vi coi thường pháp luật của các đối tượng trên.

Minh Luân