Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Kiểm tra vụ Phó Chủ tịch xã “rút ruột” công trình giao thông nông thôn

(CLO) UBND huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu vừa cho biết sẽ thành lập đoàn kiểm tra về việc ông Huỳnh Thanh Tân, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hậu có dấu hiệu “rút ruột” một số công trình giao thông nông thôn trên địa bàn xã.

Báo nói Công luận

Sáng ngày 11/03, ông Dương Văn Thới - Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình cho biết, UBND huyện đã nắm được thông tin mà người dân phản ánh và sẽ cho thành lập đoàn kiểm tra xác minh vụ việc trên.

Hiện vẫn chưa có kết luận đối với ông Huỳnh Thanh Tân, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hậu. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra nếu phát hiện có sai phạm thì UBND huyện Hòa Bình sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

UBND xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, nơi ông Tân đang công tác.

UBND xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, nơi ông Tân đang công tác.

Trước đó, UBND xã Vĩnh Hậu lập kế hoạch phê duyệt 8 công trình duy tu, sửa chữa các cây cầu giao thông nông thôn bán cơ bản, các tuyến lộ bị hư hỏng trên địa bàn xã giai đoạn 1 năm 2019, với tổng kinh phí trên 125 triệu đồng.

Việc duy tu, sửa chữa này do ông Huỳnh Thanh Tân, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hậu đại diện chủ đầu tư. Thế nhưng, trong quá trình thực hiện ông Tân được cho là có dấu hiệu rút ruột, quyết toán khống, thiết kế không đúng một số công trình cầu như cầu Ông Hôn, cầu Có Méo, cầu kênh 13, cầu đê Trường Sơn…

Một trong số những công trình bị tố “rút ruột” trên địa bàn xã Vĩnh Hậu.

Một trong số những công trình bị tố “rút ruột” trên địa bàn xã Vĩnh Hậu.

Sau khi phát hiện sai phạm, UBND xã Vĩnh Hậu đã yêu cầu ông Tân phối hợp với đơn vị thi công khắc phục ngay chất lượng công trình đúng theo thiết kế, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia lưu thông.

Được biết, hiện nay Đảng ủy xã Vĩnh Hậu cũng đã có báo cáo vụ việc về Huyện ủy Hòa Bình để có hướng xử lý.

Minh Luân