Điều chỉnh kích thước chữ

Bạc Liêu: Thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

(CLO) UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có công văn yêu cầu ngành Y tế và các đơn vị địa phương tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình diễn biến phức tạp hiện nay.

Bạc Liêu khuyến cáo hạn chế tình trạng tập trung đông người. (Ảnh: Minh Luân)

Bạc Liêu khuyến cáo hạn chế tình trạng tập trung đông người. (Ảnh: Minh Luân)

Theo đó, để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình diễn biến phức tạp hiện nay, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các cấp, các ngành, nhất là ngành Y tế và chính quyền cấp huyện, cấp xã phải hết sức tập trung thực hiện quyết liệt, triệt để các giải pháp, kịch bản phòng chống dịch Covid-19.

Đồng thời, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là và phải phân công lực lượng ứng trực theo tinh thần sẵn sàng chiến đấu “chống dịch như chống giặc”, đặc biệt là trong kỳ nghỉ Lễ 30/4 - 1/5.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các địa phương chỉ đạo tăng cường các lực lượng tuần tra, kiểm soát, khuyến cáo thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, kiên quyết xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường và có biện pháp khuyến cáo nhằm hạn chế tình trạng tập trung đông người trên địa bàn.

Đặc biệt, tiếp tục nắm chắc tình hình người ngoài tỉnh vào địa bàn, nhất là người đến từ vùng có dịch để thực hiện đúng quy trình phòng chống dịch đối với các đối tượng này.

Khi có tình huống phát sinh thì phải quyết liệt, nhanh chóng triển khai công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch bất kể ngày đêm, kiên quyết không để tình hình diễn biến phức tạp; kịp thời báo cáo các cơ quan chức năng phối hợp xử lý ngay khi có dấu hiệu nguy cơ dịch bệnh.

Trường hợp để xảy ra dịch bệnh trên địa bàn xuất phát từ các lỗi chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm thì Chủ tịch UBND cấp huyện phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Đối với các cơ quan truyền thông cần tiếp tục tăng cường tuyên truyền đến người dân các biện pháp phòng chống dịch, nhất là thực hiện các yêu cầu 5K, hạn chế tối đa việc tập trung đông người và phải thực hiện khai báo y tế theo đúng quy định.

Minh Luân

 
 
Tin mới
Evergrande lại bên bờ vực vỡ nợ, cổ phiếu lao dốc kỷ lục 11 năm

(CLO) Tập đoàn bất động sản Trung Quốc Evergrande một lần nữa lại đứng bên bờ vực vỡ nợ, giá cổ phiếu chạm đáy, xuống mức thấp kỷ lục 11 năm.

Cháy cửa hàng quần áo ở Kiên Giang, 4 người trong gia đình tử vong

(CLO) Vợ chồng chủ cửa hàng kinh doanh quần áo ở Kiên Giang tử vong cùng 2 con nhỏ khi căn nhà bốc cháy trong đêm.

Hai xe tải đâm trực diện trên quốc lộ 1A, bốc cháy dữ dội

(CLO) Sáng 7/12, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên quốc lộ 1A, đoạn qua đường tránh TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) khiến 1 người tử vong.

Nhận vơ, dựa hơi các tác phẩm nổi tiếng, BH Media (BIHACO) kinh doanh phất lên như diều?

(CLO) Không rõ BH Media đã đăng ký quyền sở hữu bao nhiêu tác phẩm và khai thác chúng từ bao giờ, nhưng nguồn lợi từ việc “nhận vơ” các tác phẩm nổi tiếng mang lại cho đơn vị truyền thông này là không thể phủ nhận.

Hà Nội: Rà soát, sẵn sàng cơ sở vật chất điều trị F0 nhẹ, không triệu chứng

(CLO) Sở Y tế Hà Nội vừa hỏa tốc ban hành Công văn 670/SYT-NVY về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế - xã hội của Thủ đô

(CLO) Tại kỳ họp thứ 3, HĐND TP Hà Nội khóa XVI diễn ra sáng 7/12, ông Đinh Tiến Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị các đại biểu cần phân tích, đưa ra biện pháp phòng chống hiệu quả; quyết không để dịch bệnh làm tụt hậu kinh tế, xã hội của Thủ đô. 

TP. HCM cho học sinh kiểm tra học kỳ I theo cấp độ dịch

(CLO) Theo kế hoạch, các cơ sở giáo dục ở địa bàn xác định dịch cấp 1, 2, 3 sẽ tổ chức thi học kỳ I hình thức trực tiếp, vùng dịch cấp độ 4 tổ chức thi trực tuyến.

Phải “đi từng ngõ, gõ từng nhà” tìm người cao tuổi chưa tiêm vắc xin

(CLO) Đó là một trong những chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long trong buổi làm việc với 6 tỉnh đang có ca mắc COVID-19 và số ca tử vong tăng.

Biden và Putin bước vào cuộc đàm phán về Ukraine với rất ít cơ hội thỏa hiệp

(CLO) Tổng thống Mỹ và Nga sẽ bắt đầu cuộc gặp thượng đỉnh qua video về vấn đề Ukraine, nhưng các chuyên gia đã dự đoán sẽ có rất ít cơ hội cho một bước đột phá.