(CLO) Ngày 5/10, đoàn công tác Báo Công Thương đã có chuyến thăm, tặng quà tại Bắc Hà (Lào Cai), nơi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 3 gây ra.
Nhà báo Nguyễn Văn Minh - Tổng Biên tập Báo Công Thương cho biết: Thay mặt cho những người làm báo của Báo Công Thương, Đảng uỷ, Ban Biên tập, Công đoàn, viên chức, người lao động của Báo Công Thương, một lần nữa chúng tôi xin chia sẻ sự mất mát đối với cấp uỷ, chính quyền, nhân dân, thầy và trò trên địa bàn tỉnh.
Đoàn công tác Báo Công Thương cũng trao cho 18 học sinh có trường hợp đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của bão trên địa bàn huyện trong đó nhiều em mất bố, mẹ với số tiền 180 triệu đồng. Ảnh: Thái Mạnh
“Chúng tôi đến với tấm lòng của mình và cũng là thể hiện sự quan tâm của toàn ngành Công Thương. Ngay sau khi xảy ra cơn bão, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cũng đã chỉ đạo một cách rất quyết liệt, chu đáo các hoạt động của ngành Công Thương hướng về đồng bào để chung tay khắc phục hậu quả bão lụt. Báo Công Thương của chúng tôi cũng đã tổ chức riêng một chương trình phát động để chung tay, góp sức ủng hộ đồng bào”, nhà báo Nguyễn Văn Minh chia sẻ.
Được biết, hoạt động phát động của Báo Công Thương tiến hành từ ngày 12/9 và sau đó đã tiến hành các đợt công tác đến các địa phương ở vùng cao. Ngay trong sáng 12/9, khi mưa lũ vẫn diễn biến phực tạp, Báo Công Thương phát động đã có 2 chuyến xe hàng lên Lào Cai để ủng hộ các địa phương.
Ngoài ra, Báo cũng huy động các nguồn lực bao gồm tiền và quà khoảng hơn 1 tỷ đồng để ủng hộ các địa phương. Cán bộ phóng viên Báo Công Thương xác định, với tình cảm và sự gắn bó của mình, Báo tập trung các nguồn lực để góp sức với Lào Cai nhiều hơn nữa.
(CLO) Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia nhận định, do tác động của không khí lạnh, ngày 30/3 - 4/4, Bắc Bộ có mưa vài nơi; riêng phía Đông Bắc Bộ gần sáng 30/3 -1/4, đêm và sáng có mưa nhỏ rải rác, trời rét. Từ ngày 3/4 trở đi, tại Bắc Bộ đêm và sáng trời rét...
(CLO) Ban Quản lý dự án 85 vừa có tờ trình gửi Bộ Xây dựng báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án xây dựng hầm Cù Mông và đường dẫn hai đầu hầm thuộc tuyến đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông.
(CLO) Ngày 29/3, tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, UBND tỉnh Bắc Ninh phối hợp Ủy ban UNESCO Việt Nam tổ chức chương trình "Tinh hoa văn hóa Bắc Ninh - Sắc màu tranh Đông Hồ".
(CLO) Qua quá trình mở rộng điều tra, đến hôm nay, ngày 29/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã triệu tập 71 thanh niên mang hung khí hỗn chiến trên quốc lộ 1.
(CLO) Lực lượng cứu hộ quốc tế đã bắt đầu đến Myanmar vào thứ Bảy để hỗ trợ tìm kiếm những người sống sót sau trận động đất mạnh 7,7 độ richter khiến hơn 1.000 người thiệt mạng và làm tê liệt cơ sở hạ tầng vốn đã yếu kém của quốc gia Đông Nam Á này.
(CLO) Bộ Quốc phòng đang lấy ý kiến về dự thảo Thông tư quy định về việc quản lý, cung cấp, sử dụng ứng dụng, dịch vụ và thông tin trên mạng Internet trong các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng.
(CLO) Ngày 29/3/2025, tại hội nghị gặp mặt doanh nghiệp (DN) và nhà đầu tư (NĐT) quý I/2025, ông Trần Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, khẳng định cam kết của tỉnh trong việc đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi để DN và NĐT phát triển bền vững, góp phần vào sự thịnh vượng chung của địa phương.
(CLO) Một tàu tuần duyên khổng lồ của Trung Quốc, thường được gọi là "tàu quái vật", vừa xuất hiện tại Biển Hoa Đông - khu vực tranh chấp với Nhật Bản, quốc gia đồng minh của Mỹ.
(CLO) Tiếng lóng và tiếng mạng, hai luồng ngôn ngữ đang len lỏi vào đời sống thường nhật, đặt ra câu hỏi về sự biến đổi của tiếng Việt. Tiếng lóng, 'kí sinh' trong các nhóm nhỏ, nhanh chóng thay đổi. Tiếng mạng, 'đứa con' của thời đại số, lan tỏa mạnh mẽ, đặc biệt trong giới trẻ. Liệu chúng đang làm giàu hay làm suy giảm sự trong sáng của ngôn ngữ quốc gia?
(CLO) Chiều 29/3, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại Km57+130 quốc lộ 8, thuộc địa phận xã Sơn Kim 1, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), khiến 3 người thương vong.
(CLO) Tỷ lệ thất nghiệp tại Đức tăng thêm 26.000 người, đánh dấu mức tăng hàng tháng cao nhất kể từ tháng 10/2024, vượt xa dự báo của các nhà phân tích là 10.000.
(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Tập đoàn Embraer hợp tác với các đối tác Việt Nam sản xuất các thiết bị hàng không, góp phần phát triển ngành công nghiệp hàng không thông qua chuyển giao công nghệ hiện đại, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, hỗ trợ kỹ thuật và trao đổi kinh nghiệm.
(CLO) Trưa ngày 29/3, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra trên sông Nhật Lệ, khu vực gần bến Vườn Dừa, đường Hương Giang, phường Đồng Hải, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Một chiếc tàu cá của ngư dân địa phương đang neo đậu tại đây bất ngờ bốc cháy dữ dội.
(CLO) Theo Công an thành phố Hà Nội cho biết, một người phụ nữ ở quận Đống Đa, TP Hà Nội đã bị lừa 150 triệu đồng khi nhận được cuộc gọi chuyển tiền cho con. Các đối tượng xấu đang lợi dụng công nghệ Deepfake để tạo ra những video giả mạo với hình ảnh và giọng nói giống như người thật, từ đó giả danh bạn bè, người thân nhắn tin, gọi điện để lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản.
(CLO) Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam tổ chức sự kiện “Ngày hội báo chí Quảng Trị” nhằm chào mừng 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025).
(CLO) Bộ Quốc phòng đang lấy ý kiến về dự thảo Thông tư quy định về việc quản lý, cung cấp, sử dụng ứng dụng, dịch vụ và thông tin trên mạng Internet trong các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng.
(CLO) Ngày 29/3, tại Trung tâm Hội nghị Pytopia (TP Tuy Hòa), Báo Phú Yên đã long trọng tổ chức hội nghị Cộng tác viên - Bạn đọc năm 2024. Sự kiện nhằm tri ân những đóng góp quan trọng của đội ngũ cộng tác viên và bạn đọc, đồng thời chia sẻ những thành tựu và kế hoạch hoạt động của báo trong thời gian tới.
(CLO) Tiếng lóng và tiếng mạng, hai luồng ngôn ngữ đang len lỏi vào đời sống thường nhật, đặt ra câu hỏi về sự biến đổi của tiếng Việt. Tiếng lóng, 'kí sinh' trong các nhóm nhỏ, nhanh chóng thay đổi. Tiếng mạng, 'đứa con' của thời đại số, lan tỏa mạnh mẽ, đặc biệt trong giới trẻ. Liệu chúng đang làm giàu hay làm suy giảm sự trong sáng của ngôn ngữ quốc gia?
(CLO) Chiều 28/3, Báo Nhân Dân đã tổ chức buổi tọa đàm "Tương lai nào cho trẻ tự kỷ?" nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới nhận thức về Tự kỷ (2/4). Sự kiện có sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt, y tế và tâm lý học, thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng.
(CLO) Nhằm tôn vinh những đóng góp của báo chí cách mạng Việt Nam trong suốt 100 năm qua, UBND tỉnh An Giang vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm sự kiện trọng đại này. Theo đó, nhiều hoạt động đặc sắc sẽ được tổ chức để ghi nhận sự phát triển của báo chí tỉnh nhà cũng như những thành tựu to lớn của báo chí cách mạng Việt Nam.
(CLO) Ngày 28/3, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước tổ chức lễ trao Giải báo chí miền Đông Nam Bộ lần thứ III -2025. Đến dự buổi lễ có đồng chí Trần Trọng Dũng - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.
(CLO) Ngày 28/3, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Báo Lao động phối hợp Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức phát động chuỗi sự kiện Ngày chuyển đổi xanh năm 2025 với chủ đề “Chuyển đổi xanh - Chung tay vì một Việt Nam phát triển bền vững”.
(CLO) Thời gian gần đây, công tác bảo vệ môi trường trở thành một chủ đề được các cơ quan báo chí quan tâm. Nhiều cơ quan báo chí đã có những cách làm hay, sáng tạo, trong đó các đơn vị đã tập trung tuyên truyền về những tấm gương người tốt việc tốt trong bảo vệ môi trường, tạo nên phong trào thi đua sôi nổi.
(CLO) Ngày 27/3, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TPHCM đã tổ chức hội nghị giao ban công tác tuyên giáo và dân vận đầu năm 2025, triển khai phương hướng và nhiệm vụ cho quý 2 năm 2025. Hội nghị được chủ trì bởi ông Nguyễn Mạnh Cường - Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy TPHCM cùng các Phó trưởng Ban.