Điều chỉnh kích thước chữ

Báo điện tử Hànộimới kỷ niệm 15 năm xuất bản và ra mắt giao diện mới

(CLO) Sáng 28/12, Báo Hànộimới đã trang trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 15 năm xuất bản và ra mắt giao diện mới của Báo điện tử Hànộimới.

leftcenterrightdel
Nhà báo Nguyễn Hoàng Long, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Hànộimới phát biểu

 

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Nguyễn Hoàng Long, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo  Hànộimới nhấn mạnh, đến giờ phút này có thể khẳng định Báo điện tử Hànộimới đã hoàn thành nhiệm vụ của mình và luôn nỗ lực cố gắng để giữ vững tôn chỉ mục đích, đáp ứng sự phát triển của đất nước, của Thủ đô.

Hiện nay, Báo Hànộimới có 4 ấn phẩm: Báo báo in hằng ngày, báo điện tử, báo in cuối tuần và ấn phẩm hằng tháng. Như vậy, với hệ thống ấn phẩm này, Báo có thể phục vụ nhu cầu bạn đọc từng giờ, từng ngày, từng tuần và từng tháng.

Về định hướng tương lai của Báo điện tử Hànộimới, Tổng Biên tập Nguyễn Hoàng Long nhấn mạnh đến 5 nhiệm vụ trọng tâm: Trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, Báo phải giữ cho được tôn chỉ mục đích, đúng vai trò vị trí của mình; phát huy kết quả bước đầu ứng dụng công nghệ làm báo hiện đại; tăng cường đổi mới nhiều hơn nữa trong xây dựng mô hình quản trị đáp ứng yêu cầu nhanh chóng, chính xác nhưng bảo đảm quy trình kiểm soát thông tin chặt chẽ, đặc biệt phải đón đầu mục tiêu phát triển báo chí nói chung trong những năm tới là xây dựng mô hình tòa soạn hội tụ; tổ chức sắp xếp lại đội ngũ, quan tâm đến công tác đào tạo, đào tạo lại, phân định rõ trách nhiệm, để khai thác, tiếp nối giữa lực lượng các ban chuyên môn trong báo, hình thành thế hệ phóng viên có thể tác nghiệp "hai trong một", "ba trong một", làm chủ được công nghệ; nhiệm vụ trọng tâm cuối cùng là tự cân đối thu chi, giảm gánh nặng cho các ấn phẩm khác và cả cơ quan.

leftcenterrightdel
Các đại biểu bấm nút xuất bản giao diện mới của báo điện tử Hànộimới

 

Trong chương trình lễ kỷ niệm 15 năm xuất bản Báo điện tử Hànộimới là sự kiện ra mắt giao diện mới. Đây là dấu mốc quan trọng, khởi động cho những đổi mới, phù hợp với xu hướng phát triển của báo chí hiện đại.Giao diện mới của báo được thiết kế hiện đại, cập nhật và tiện dụng, tuân thủ tiêu chí rõ ràng, tinh giản và khoa học; lấy nội dung tin tức làm trung tâm, giản lược tối đa chi tiết để không ảnh hưởng đến quá trình tiếp nhận thông tin của độc giả.

Điểm nhấn trên giao diện mới là việc thiết kế các khối, nhóm thông tin một cách mạch lạc, khu vực trung tâm, đầu trang làm nổi bật các nội dung thông tin về chính trị, thông tin về Hà Nội... phù hợp với tiêu chí của báo Đảng và hướng tới xây dựng một trang báo điện tử mang đậm nét Hà Nội.

 

PV