Giá vàng tạo lập đỉnh mới trên 101 triệu đồng/lượng
(CLO) Sáng nay (31/3), giá vàng trong nước đạt mức trên 101 triệu đồng/lượng, rủi ro mua vào tại vùng giá đỉnh là điều mà nhà đầu tư cần đặc biệt cân nhắc.
Theo dõi báo trên:
Vượt qua những cung đường đèo với các khúc cua gấp tay áo, đoàn hướng tới điểm Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học & THCS Pờ Ly Ngài. Nhận quà từ tay những nhà hảo tâm, các em nhỏ và phụ huynh đều bất ngờ, xúc động nhưng ánh mắt tràn ngập niềm vui. Những phần quà như xua đi cái lạnh buốt nơi núi cao hùng vĩ này.
Ông Trần Tuấn Linh – Tổng biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống (ở giữa) và ông Nguyễn Văn Giao, Quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Giang (ngoài cùng bên phải) và đại diện Quỹ tấm lòng Việt (Đài truyền hình Việt Nam) trao học bổngtrao học bổng cho các em học sinh khó khăn. Ảnh: Duy Dương
Đã có 60 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng được trao cho 60 em có hoàn cảnh khó khăn. Tại điểm trường, Đoàn cũng đã trao 40 bộ bàn ghế cho nhà trường.
Trong đợt trao tặng lần này, Báo Sức khỏe & Đời sống đã thay mặt cá nhân và các đơn vị đồng hành trao tặng nhiều hiện vật cần thiết cho 389 hộ dân của xã Pờ Ly Ngài. Cụ thể, mỗi hộ dân được nhận 200.000 tiền mặt và một suất quà gồm thuốc, các thực phẩm thiết yếu như dầu gội, mỳ tôm…
Chia sẻ tại buổi trao quà, ông Trần Tuấn Linh - Tổng biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống cho biết, Báo Sức khỏe & Đời sống là Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế, diễn đàn vì sức khỏe toàn dân trong nhiều năm qua. Không chỉ thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, cung cấp kiến thức chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân đến hàng triệu lượt độc giả truy cập mỗi ngày, Báo còn thường xuyên có các hoạt động thiện nguyện đến các vùng sâu, vùng xa, vùng tâm dịch để góp phần chăm lo, giúp đỡ, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong lĩnh vực y tế và bảo vệ sức khỏe. Tiếp nối truyền thống đó, Báo đã phát động thực hiện chương trình Tết ấm vùng cao.
Đoàn từ thiện đã xuống nhà dân trao tặng những món quà ý nghĩa của chương trình Tết ấm vùng cao. Ảnh: Duy Dương
"Mặc dù những suất quà ngày hôm này tuy chưa lớn nhưng Đoàn mong rằng các em học sinh cùng những hộ dân ở địa phương sẽ giảm bớt được một phần khó khăn, đặc biệt trong những ngày Tết đến Xuân về. Đây là lần đầu tiên chương trình Tết ấm vùng cao đến với Hoàng Su Phì nhưng thời gian tới, Báo sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị, tổ chức, cá nhân thiện tâm… triển khai thêm nhiều chương trình Tết ấm tại các địa phương khác ở vùng cao", ông Trần Tuấn Linh chia sẻ.
Chỉ trong một thời gian rất ngắn, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều đơn vị, cá nhân. Tổng số tiền Báo Sức khỏe và Đời sống đã nhận được hơn 210.000.000 đồng. Báo đã trích thêm số tiền 100.000.000 đồng từ Chương trình Vòng tay nhân ái. Ngoài ra, còn có nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm, thuốc… của các đơn vị tài trợ với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng để chung tay mang Tết ấm đến vùng cao.
(CLO) Sáng nay (31/3), giá vàng trong nước đạt mức trên 101 triệu đồng/lượng, rủi ro mua vào tại vùng giá đỉnh là điều mà nhà đầu tư cần đặc biệt cân nhắc.
(CLO) Lào Cai, dải đất biên cương hùng vĩ, không chỉ giữ vai trò "phên dậu" về mặt địa chính trị, mà còn là "mảnh đất vàng" trù phú đang vươn mình trỗi dậy. Nơi đây, "bản giao hưởng" phát triển đang được viết nên, hòa quyện giữa tiềm năng nội tại mạnh mẽ và khát vọng vươn tầm, tạo nên sức hút khó cưỡng trên bản đồ kinh tế - xã hội vùng Tây Bắc.
(CLO) Châu Âu từ lâu đã phải đối mặt với tình trạng suy giảm dân số, nhưng một số quốc gia, đặc biệt là ở Đông Âu, thậm chí còn rơi vào tình trạng khủng hoảng kép: tỷ lệ sinh thấp kết hợp với làn sóng di cư ồ ạt.
(CLO) Công ty TNHH TMD & XD Bảo Hưng vừa đăng tải thông tin cho gói thầu thuộc dự án "Chăm sóc, duy trì hệ thống cây xanh đã trồng trên đường Võ Chí Công, đoạn từ Km6+400 - Km42+880", do Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư.
(CLO) Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ là tuyến đường huyết mạch, cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội với hàng ngàn lượt xe di chuyển mỗi ngày. Đặc biệt thường xuyên ùn tắc vào dịp nghỉ lễ, Tết nên tuyến đường đang được nghiên cứu đầu tư mở rộng.
(CLO) Mỹ cảnh báo áp thuế 25-50% lên dầu Nga nếu Moskva không đạt thỏa thuận chấm dứt xung đột Ukraine một cách hòa bình.
(CLO) Phiên bản nâng cấp giữa vòng đời Honda HR-V 2025 được bổ sung thêm trang bị công nghệ, có phiên bản hybrid để cạnh tranh Yaris Cross và Xforce.
(CLO) Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố Thanh Hóa vừa đăng tải biên bản mở thầu gói thầu xây lắp số 8, thuộc dự án "Đại Lộ Nam Sông Mã giai đoạn 2, đoạn từ phường Quảng Hưng đến hết địa phận phường Quảng Tâm".
(CLO) Giới chuyên gia cho rằng, nhịp chỉnh của thị trường chứng khoán tuần qua là cần thiết cho sóng tăng ở phía trước. Nhà đầu tư nên duy trì sự thận trọng trong chiều hướng mua và kiên nhẫn chờ đợi VN-Index kiểm tra ngưỡng hỗ trợ mới mạnh tay giải ngân cho vị thế mua ròng.
(CLO) CTCP Coninco Công nghệ xây dựng và môi trường vừa đăng tải thông tin mời thầu cho gói thầu số 10, thuộc Dự án "Cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 338, đoạn từ nút giao đường dẫn cầu Bến Rừng đến Quốc lộ 18".
(CLO) Vinafood II (VSF) đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2025 tăng 20,3% dù đang phải gánh khoản lỗ lũy kế khổng lồ gần 2.800 tỷ đồng và tiếp tục không chia cổ tức năm thứ nhiều liên tiếp.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội 3 ngày tới (31/3 - 2/4), không khí lạnh tăng cường tràn về liên tiếp khiến nền nhiệt tiếp tục ở mức thấp dưới 15 độ, kèm có lúc mưa nhỏ khiến cảm giác rét buốt tăng lên.
(CLO) Việt Nam đang chứng kiến làn sóng du khách Nga đến du lịch tăng đột biến, đặc biệt là các ngày lễ tháng 5 và mùa Hè sắp tới.
(CLO) Mặc dù lượt xem của 'Sự nghiệp chướng' tính tới chiều 30/3 vẫn rất cao với con số hơn 21 triệu song MV 'Bắc Bling' của Hòa Minzy bất ngờ trở lại vị trí dẫn đầu top trending trên YouTube.
(CLO) Mới đây, tiền đạo Nguyễn Xuân Son đã chia sẻ những hình ảnh và video ấm áp bên vợ cùng các con trong bữa tiệc mừng sinh nhật tuổi 28 của mình.
(CLO) Lễ hội trầm hương lần đầu tổ chức sẽ là một điểm nhấn quan trọng thu hút du khách tại Festival biển Nha Trang 2025 diễn ra vào ngày 10/4 tới.
(CLO) Những người có sức ảnh hưởng đang biến mạng xã hội thành những sân khấu phơi bày đời tư. Giới trẻ, thay vì thụ động theo dõi, đang tích cực tham gia vào những cuộc điều tra, phán xét mà không biết nhận thức và sức khỏe tinh thần đang bị bào mòn, trong khi các nền tảng mạng xã hội dường như 'vô can' trước làn sóng độc hại này.
(CLO) Không chỉ tuyên truyền phổ biến các chính sách pháp luật về môi trường, các cơ quan báo chí còn phản ánh trực diện vấn đề môi trường nhìn từ thực tế đời sống. Qua đó nắm bắt các ý kiến của người dân, chính quyền địa phương phản hồi cho cơ quan quản lý để thực hiện tốt hơn các quy định pháp luật.
(CLO) Ngày 30/3, tại TP. Hải Phòng, chương trình 'Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển' do báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh tổ chức đã diễn ra, mang theo những món quà thiết thực dành cho người dân vùng biển.
(CLO) Chiều 29/3, nằm trong chuỗi hoạt động Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 66 - năm 2025 (Tiền Phong Marathon 2025), Ban tổ chức đã thực hiện Lễ khởi công xây dựng 10 căn nhà nhân ái tặng cựu thanh niên xung phong (TNXP) và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
(CLO) Ngày 29/3, Báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) phối hợp với các nhà tài trợ trao học bổng cho học sinh khó khăn và bàn giao công trình bổ sung cho Trường THCS Bình Khánh (huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre).
(CLO) Hội Nhà báo tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bảo tàng Báo chí Việt Nam tổ chức sự kiện “Ngày hội báo chí Quảng Trị” nhằm chào mừng 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025).
(CLO) Bộ Quốc phòng đang lấy ý kiến về dự thảo Thông tư quy định về việc quản lý, cung cấp, sử dụng ứng dụng, dịch vụ và thông tin trên mạng Internet trong các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng.
(CLO) Ngày 29/3, tại Trung tâm Hội nghị Pytopia (TP Tuy Hòa), Báo Phú Yên đã long trọng tổ chức hội nghị Cộng tác viên - Bạn đọc năm 2024. Sự kiện nhằm tri ân những đóng góp quan trọng của đội ngũ cộng tác viên và bạn đọc, đồng thời chia sẻ những thành tựu và kế hoạch hoạt động của báo trong thời gian tới.
(CLO) Tiếng lóng và tiếng mạng, hai luồng ngôn ngữ đang len lỏi vào đời sống thường nhật, đặt ra câu hỏi về sự biến đổi của tiếng Việt. Tiếng lóng, 'kí sinh' trong các nhóm nhỏ, nhanh chóng thay đổi. Tiếng mạng, 'đứa con' của thời đại số, lan tỏa mạnh mẽ, đặc biệt trong giới trẻ. Liệu chúng đang làm giàu hay làm suy giảm sự trong sáng của ngôn ngữ quốc gia?
(CLO) Chiều 28/3, Báo Nhân Dân đã tổ chức buổi tọa đàm "Tương lai nào cho trẻ tự kỷ?" nhằm hưởng ứng Ngày Thế giới nhận thức về Tự kỷ (2/4). Sự kiện có sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt, y tế và tâm lý học, thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng.