Điều chỉnh kích thước chữ

Bảo vệ "Vùng xanh" COVID-19 và nghĩa cử cao đẹp trong mùa dịch

(CLO) Trong khu đô thị Đại Thanh, Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội, tôi thấy được sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của Đảng uỷ, chính quyền xã, tinh thần trách nhiệm của các đồng chí trong tổ trực chốt kiểm dịch, góp phần bảo vệ an toàn sức khỏe cho hơn 15 nghìn người sinh sống tại đây.

Chốt trực khu đô thị Đại Thanh

Chốt trực khu đô thị Đại Thanh

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, thực hiện Chỉ thị 17 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội ngay từ ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội, khu đô thị đã chấp hành nghiêm các quy định để đảm bảo an toàn cho cư dân sinh sống.

Lực lượng chốt kiểm dịch được chia ca trực 24/24 giờ. Trong ảnh là ca trực buổi tối tại chốt trực

Lực lượng chốt kiểm dịch được chia ca trực 24/24 giờ. Trong ảnh là ca trực buổi tối tại chốt trực

Theo đó, tại cổng chính ra vào của khu đô thị Đại Thanh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 xã Tả Thanh Oai đã thiết lập chốt kiểm dịch gồm: Công an xã, dân quân và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tả Thanh Oai thực hiện nghiêm theo sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội.

Được biết, chốt trực có 9 người trực chính và một số lực lượng chức năng của xã hỗ trợ, (tất cả các thành viên trong tổ công tác tại chốt trực Đại Thanh điều đã được tiêm 2 mũi Vắc-xin Covid-19 và được trang bị kính chống giọt bắn).

Lực lượng được chia ca trực 24/24 giờ tại chốt kiểm dịch, cư dân khi ra ngoài qua chốt kiểm dịch tất cả phải có giấy thông hành hợp pháp. Khi kiểm tra, người đi đường và lực lượng chức năng giữ khoảng cách an toàn theo đúng quy định và khai báo y tế, quét qua ứng dụng "Bluezone", "Ncovi" cài đặt trên điện thoại thông minh trước khi về nhà.

Tất cả đều được kiểm tra nghiêm ngặt từng người một, đối với những trường hợp không xuất trình được Giấy thông hành hoặc ra ngoài không đúng mục đích được yêu cầu quay đầu xe; đối với Shiper giao hàng đến chỉ được giao tại bàn chốt trực bên ngoài, không đưa trực tiếp vào khu dân cư.

Bên cạnh đó, cư dân được phát thẻ đi chợ dân sinh ở tầng 1 toà nhà, siêu thị và các cửa hàng thiết yếu nhằm hạn chế việc cư dân di chuyển ra ngoài đi chợ.

Đồng chí Phó Chủ tịch xã Tả Thanh Oai tặng quà cho người dân

Đồng chí Phó Chủ tịch xã Tả Thanh Oai tặng quà cho người dân

Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 đã tổ chức tiêm Vắc-xin Covid-19 với 400 liều cho cư dân tòa CT8 và đang tiến hành tổ chức tiêm 400 liều cho cư dân tòa CT10.

Là cư dân sống trong khu chung cư, tôi cảm nhận được sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của Đảng uỷ, chính quyền xã Tả Thanh Oai và tinh thần trách nhiệm, sự bền bỉ của các đồng chí trong tổ trực chốt kiểm dịch những người trên tuyến đầu chống dịch đã bảo vệ an toàn về sức khỏe cho hơn 15 nghìn người đang sinh sống tại đây.

Đến nay, sau 24 ngày thực hiện giãn cách xã hội hiện chưa ghi nhận trường hợp người dương tính với SARS-CoV-2 trong khu đô thị Đại Thanh, được sự ủng hộ, hợp tác và chấp hành nghiêm túc của cư dân trong việc thực hiện giãn cách xã hội và thông điệp 5k của Bộ Y tế.

Đồng chí Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khu đô thị Đại Thanh tặng quà cho người dân

Đồng chí Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khu đô thị Đại Thanh tặng quà cho người dân

Ngoài ra, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tả Thanh Oai phối hợp với lực lượng Quân sự xã tổ chức tặng quà lưu động hỗ trợ gia đình khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19, những người xa quê làm việc tại Hà Nội đang bị mắc kẹt do giãn cách xã hội không về quê được.

Trong những ngày qua tổ công tác đã trao tặng hàng trăm suất quà đến tay người dân, những suất quà nghĩa tình trao gửi trong thời điểm này có ý nghĩa vô cùng sâu sắc, kịp thời giúp đỡ các gia đình giảm bớt khó khăn trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.                                                                     

Bài & ảnh: Hữu Thuật

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 24/5: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ

(CLO) Theo Trung tâm khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Kiên quyết xử lý sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức

(CLO) Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội kiến nghị: Tiếp tục rà soát, đẩy nhanh tiến độ sắp xếp cơ cấu tổ chức bên trong của các bộ, ngành, theo hướng giảm đầu mối, rõ về chức năng, nhiệm vụ; kiên quyết xử lý sai phạm trong công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức.

Bế mạc SEA Games 31: Lời tạm biệt nồng ấm của người dân Việt Nam

(CLO) Sau 11 ngày thi đấu chính thức, kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 31) chính thức khép lại với Lễ bế mạc đầy nồng ấm. Đây là lời chào tạm biệt của chủ nhà Việt Nam đối với các đoàn thể thao tham dự đại hội.

Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa

(CLO) Chính phủ yêu cầu ưu tiên tập trung vốn cho các dự án quan trọng, cấp thiết, có tác động lan tỏa nhanh, có khả năng giải ngân sớm và hấp thụ ngay vào nền kinh tế, phù hợp với quy hoạch, sử dụng vốn hiệu quả, bảo đảm khả năng cân đối vốn để hoàn thành dự án trong giai đoạn phục hồi.

Rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên

(CLO) Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 4 cho lực lượng tuyến đầu.

Chính phủ quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia

(CLO) Ngày 23/5, Văn phòng Chính phủ cho biết, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 30/2022/NĐ-CP quy định mô hình quản lý khu du lịch quốc gia, trong đó quy định 3 loại hình tổ chức quản lý khu du lịch quốc gia.

Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại nhiều doanh nghiệp diễn ra rất chậm

(CLO) Theo Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội: Tiến độ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp của nhiều bộ, ngành, địa phương rất chậm. Tình trạng quy hoạch “treo”, dự án “treo” và hạn chế trong quản lý, sử dụng đất đai, tài nguyên ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân, gây lãng phí nguồn lực.

Nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên

(CLO) Việc quản lý, điều hành chi ngân sách nhà nước năm 2020 đạt được nhiều kết quả tích cực. Tỷ trọng chi thường xuyên sau quyết toán chỉ gần 59,3% tổng chi ngân sách nhà nước (dự toán là 62,91%), cho thấy sự nỗ lực rất lớn trong tiết kiệm chi tiêu thường xuyên.

'Cuỗm' nhiều tài sản giá trị khi cưỡng chế phá dỡ nhà dân

(CLO) Khi cưỡng chế tháo dỡ nhà xây không phép, thành viên trong đoàn đã lén lấy nhiều tài sản giá trị của chị HTBC (ngụ phường Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, TP. HCM), khiến người dân vô cùng bức xúc.