(CLO) Ngày 29/11, tại Hà Nội, 3 cơ quan báo chí gồm: Báo VietNamNet, Tuổi trẻ Thủ đô và Người Lao Động tổ chức hội nghị đánh giá kết quả triển khai biên bản hợp tác giữa 3 cơ quan.
Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Bá, Tổng biên tập báo VietNamNet chia sẻ, báo VietNamNet là một trong số ít các cơ quan báo chí tự xây dựng phần mềm cho riêng mình. Cụ thể, phần mềm công nghệ VMS hiện nay cơ quan đang sử dụng mang tới nhiều thuận lợi, tiện ích cho người sử dụng và độc giả.
Ông Bá thông tin thêm, hiện tại đội ngũ 50 cán bộ kỹ thuật của VietNamNet, trong đó có 30 kỹ sư chất lượng cao vẫn tiếp tục phát triển, tối ưu phần mềm VMS. Với ưu tiên cao nhất là tăng cường tính bảo mật và tích hợp công nghệ AI vào phần mềm do chính VietNamNet tự xây dựng, phát triển.
Nhà báo Nguyễn Mạnh Hưng, Tổng Biên tập Báo Tuổi trẻ Thủ đô cùng Nhà báo Nguyễn Văn Bá, Tổng Biên tập Báo Điện tử VietNamNet; Nhà báo Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người lao động chủ trì hội nghị. Ảnh: Lê Tâm
Ông Bá nhấn mạnh, công nghệ phần mềm VMS của VietNamNet trước đây là một bí mật nhưng hiện tại hoàn toàn có thể chia sẻ, công khai, hỗ trợ các cơ quan báo chí trong cả nước nếu có nhu cầu hợp tác.
Chia sẻ tại hội nghị, ông Tô Đình Tuân, Tổng biên tập báo Người Lao Động khẳng định, muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau và đây là dịp để nhìn lại chặng đường 3 đơn vị hỗ trợ, hợp tác với nhau.
Ông Tuân cho biết, hiện tại báo Người Lao Động đang hoạt động theo mô hình toà soạn hội tụ với 3 đầu ra là báo điện tử, báo in và mạng xã hội. Đặc biệt các kênh thông tin của báo trên môi trường mạng xã hội đang phát triển mạnh mẽ và mang lại hiệu quả cao. Trong thời gian tới, toà soạn đang hướng tới mô hình toà soạn số, toà soạn đa nhiệm. Trong đó việc kinh tế báo chí và chuyển đổi số là hai vấn đề lớn mà báo Người Lao Động rất cần học hỏi từ các cơ quan đi trước như báo Tuổi trẻ Thủ đô và VietNamNet.
Tổng biên tập báo Tuổi trẻ Thủ đô ông Nguyễn Mạnh Hưng cho biết, Tuổi trẻ Thủ đô là đơn vị có số lượng cán bộ, phóng viên ít nhất trong 3 cơ quan với gần 100 nhân sự. Tự học hỏi, trau dồi kinh nghiệm áp dụng vào hoạt động của toà soạn là hoạt động xuyên suốt áp dụng tại cơ quan trong nhiều năm qua.
Ông Hưng chia sẻ, Tuổi trẻ Thủ đô là đơn vị báo chí hoạt động tự chủ 100% bắt đầu từ năm 2018 đến nay. Sau 6 năm, hiện tại doanh thu của Tuổi trẻ Thủ đô đạt khoảng hơn 60 tỷ đồng gấp 10 lần so với năm 2018.
Theo ông Hưng, toà soạn có phương châm hoạt động xuyên suốt và là mấu chốt để tăng nguồn thu kinh tế báo chí đó là đồng hành với các đơn vị và đi xa cùng nhau…
Sau 8 tháng hợp tác theo biên bản đã ký kết, các báo VietNamNet, Người lao động và Tuổi trẻ Thủ đô đã phối hợp triển khai các hoạt động chung về lĩnh vực báo chí, truyền thông và hoạt động cộng đồng, trên tinh thần hợp tác, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu phát triển của các bên, phù hợp với quy định pháp luật.
Biên bản hợp tác giữa 3 tờ báo được ký kết nhằm mục tiêu tăng cường sự phối hợp trong việc đưa tin, chia sẻ nguồn lực và kinh nghiệm, cũng như nâng cao chất lượng nội dung báo chí.
Các báo đã, đang và sẽ tiếp tục cùng nhau chia sẻ bài viết, hình ảnh và video, nhằm tối ưu hóa nguồn lực, đảm bảo thông tin được cập nhật nhanh chóng, chính xác. Trong thời gian tới, 3 tờ báo sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, tập trung vào các lĩnh vực như: Ứng dụng công nghệ mới, trí tuệ nhân tạo trong sản xuất nội dung, quản lý thông tin; phát triển kinh tế báo chí; công tác an sinh xã hội, các chương trình sau mặt báo…
(CLO) Về xử lý các dự án đầu tư có khó khăn, vướng mắc, tồn đọng kéo dài, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu lựa chọn phương án xử lý tối ưu trên cơ sở thỏa thuận, phân tích, đánh giá đảm bảo lợi ích các bên liên quan, hạn chế tối đa tranh chấp, khiếu kiện, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, trật tự xã hội. Ưu tiên áp dụng các biện pháp về kinh tế, dân sự, hành chính trước, xử lý hình sự là biện pháp cuối cùng.
(CLO) Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ X sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 11 đến 22/4 trên sân vận động quận Hoàng Mai (Trung tâm Văn hóa Thể thao Tây Nam Linh Đàm, Hà Nội).
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, ngày 9/4, Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa đến Huế có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Các khu vực khác trên cả nước chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nắng nóng.
(CLO) Chiều ngày 8/4, Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí Phật giáo toàn quốc lần thứ nhất - năm 2024 đã tổ chức phiên họp tại chùa Quán Sứ, Hà Nội, nhằm đánh giá, thảo luận và lựa chọn các tác phẩm xuất sắc để tiến hành trao giải.
(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Y tế khẩn trương đề xuất ban hành chính sách đặc thù đối với nhân viên y tế (trong đó có việc nâng mức phụ cấp ưu đãi nghề đối với viên chức làm việc trong các cơ sở y tế công lập).
(CLO) Ngày 8/4, sự kiện khai mạc chương trình “Tăng trưởng doanh nghiệp sinh thái rừng – Forest Ecopreneur 2025” chính thức diễn ra tại Tòa nhà Viện Hàn lâm Khoa học và Xã hội Việt Nam. Đây là cột mốc quan trọng mở đầu cho hành trình nâng cao năng lực doanh nghiệp nhỏ và vừa, thúc đẩy bảo tồn đa dạng sinh thái rừng và cải thiện sinh kế địa phương trong năm 2025.
(CLO) Quân đội Hàn Quốc hôm 8/4 cho biết rằng họ đã bắn cảnh cáo vì cho rằng binh lính Triều Tiên vi phạm ranh giới phân định quân sự trước khi quay trở lại.
(CLO) Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng cho biết, Chính phủ Việt Nam sẵn sàng đối thoại, bàn bạc với UAE về những hợp tác chiến lược. Và cần cụ thể hoá hợp tác thành những dự án, nhất là các dự án liên quan đến khoa hoc công nghệ, đổi mới sáng tạo, xây dựng và vận hành trung tâm dữ liệu.
(CLO) Liên quan đến vụ 4 ô tô tông nhau trên đèo Bảo Lộc, bước đầu cơ quan chức năng xác định, tài xế lái xe bồn chở hóa chất không chú ý quan sát dẫn tới va chạm với các phương tiện lưu thông hướng ngược lại.
(CLO) Ngày 8/4, tại di tích Trung ương Cục miền Nam (thời kỳ 1961-1962, tại xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu), Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức Lễ khánh thành đặt tượng cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.
(CLO) Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Uzbekistan, sáng 8/4 theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam - Uzbekistan.
(CLO) Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị này đã chuyển hồ sơ, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk xử phạt Công ty cổ phần ASIA LIFE tổng số tiền hơn 224 triệu đồng với 4 hành vi vi phạm hành chính.
(CLO) Giải bóng đá công nhân, viên chức, lao động Cúp Báo Lao động Thủ đô lần thứ X sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 11 đến 22/4 trên sân vận động quận Hoàng Mai (Trung tâm Văn hóa Thể thao Tây Nam Linh Đàm, Hà Nội).
(CLO) Chiều ngày 8/4, Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí Phật giáo toàn quốc lần thứ nhất - năm 2024 đã tổ chức phiên họp tại chùa Quán Sứ, Hà Nội, nhằm đánh giá, thảo luận và lựa chọn các tác phẩm xuất sắc để tiến hành trao giải.
(CLO) Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo ngày càng thể hiện khả năng sáng tạo nội dung, câu hỏi về vai trò và tương lai của nhà báo đã trở thành tâm điểm của buổi tọa đàm "Nhà báo là ai? Báo chí đi về đâu khi AI sáng tạo nội dung ngày càng giỏi?"
(CLO) Nhà báo Bùi Tấn Sỹ khẳng định: “Mỗi tác phẩm, người làm truyền hình phải xây dựng kịch bản khác nhau, phải đặt tâm huyết mình vào đó và phải có sức sáng tạo riêng, có điểm nhấn, có nút thắt, có mẫu thuẫn để từ đó tạo ra câu chuyện và nhân vật đầy màu sắc”.
(CLO) Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, Sở này đã đón tiếp, cấp thẻ, hỗ trợ tác nghiệp cho 230 phóng viên thuộc 57 cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương trong dịp Lễ hội Đền Hùng - Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2025.
(CLO) Vượt qua những tường thuật hời hợt, báo chí dữ liệu đang mở ra một kỷ nguyên mới trong việc khám phá và giải mã thông tin. Theo ông Bùi Công Duyến, Giám đốc Sản phẩm Tòa soạn hội tụ ONECMS, để lĩnh vực này thực sự bứt phá, cần giải quyết bài toán về nhân lực, dữ liệu và công nghệ.
(CLO) Khi theo dõi các fanpage, kênh youtube, tiktok... của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), chúng ta dễ dàng bắt gặp các buổi truyền hình trực tiếp. Những vấn đề thời sự, nóng hổi đăng tải trên các nền tảng số này thu hút sự quan tâm lớn của công chúng. Và đằng sau câu chuyện đó là sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung, thiết bị, đặc biệt là việc đổi mới quy trình sản xuất của mỗi phóng viên, BTV.
(CLO) Bằng những kinh nghiệm nhiều năm "tác chiến", những cơ duyên được học hỏi từ các chuyên gia trên thế giới cùng thực tiễn đào tạo các phóng viên ảnh, nhà báo Nguyễn Tiến Anh Tuấn - Phó Ban Thư ký toà soạn, Trưởng khối nội dung Media - Báo Dân trí- đã đưa ra nhiều quan điểm, nhiều câu chuyện thực tế hữu ích xung quanh chủ đề này trong bài viết gửi báo Nhà báo và Công luận.
(CLO) Theo nhà báo Phùng Văn Hiệp: “Trí tuệ nhân tạo (AI) không có giới hạn tuổi tác, chỉ có giới hạn về tư duy và tinh thần sẵn sàng học hỏi… AI không thay thế người làm truyền hình mà giúp nâng tầm sự sáng tạo của người làm truyền hình”.
(CLO) Chiều 4/4, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Ninh Bình tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí, tuyên truyền tháng 3, định hướng công tác tháng 4 năm 2025.