Điều chỉnh kích thước chữ
Nhóm đối tượng dùng “hàng nóng” cố thủ trong xe ở Hà Tĩnh:

Bắt 3 đối tượng vận chuyển 9 kg ma túy đá và 2.000 viên ma túy tổng hợp

(CLO) Sau khi thuyết phục đối tượng dùng “hàng nóng” cố thủ hơn 4 giờ trong xe buông vũ khí, đầu hàng, lực lượng Công an Hà Tĩnh đã khám nghiệm hiện trường, phương tiện, qua đó thu giữ 9 kg ma túy đá và 2.000 viên ma túy tổng hợp, đồng thời tiếp tục truy tìm một nghi phạm đã chạy trốn.

Báo nói Công luận
Lực lượng Công an Hà Tĩnh tổ chức vây bắt nhóm đối tượng.

Lực lượng Công an Hà Tĩnh tổ chức vây bắt nhóm đối tượng.

Sau 4 giờ vây ráp bằng các biện pháp nghiệp vụ; cũng như mẹ và dì của đối tượng được đưa đến hiện trường để thuyết phục con đầu hàng;

Công an tỉnh Hà Tĩnh đã bắt 3 đối tượng, thu 9kg ma tuý đá cùng 2.000 viên thuốc lắc. Hiện, công an đang truy tìm nghi phạm thứ 4 trong vụ án.

Đêm cùng ngày, hơn 50 cán bộ chiến sĩ công an, cảnh sát cơ động, biên phòng cùng 5 chó nghiệp vụ được điều động di chuyển về khu vực rừng núi thuộc xã Sơn Quang, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) để truy tìm nghi phạm còn lại đang lẩn trốn.

Tiếp tục truy tìm nghi phạm thứ 4 đang lẫn trốn

Tiếp tục truy tìm nghi phạm thứ 4 đang lẫn trốn

Thông tin với báo chí, Đại tá Lê Văn Sao - Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, 3 nghi phạm trong vụ ôm súng cố thủ trong xe bán tải vừa bị công an bắt giữ nằm trong đường dây vận chuyển ma túy trên tuyến biên giới từ Lào về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Để triệt phá mắt xích này, Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Cục Phòng chống ma túy Bộ Công an và các đơn vị liên quan xác lập chuyên án đấu tranh.

"Quá trình vây bắt đảm bảo được tính mạng cho các nghi phạm, nhân dân địa phương và toàn bộ lực lượng đánh án", Đại tá Sao cho biết.

Đại tá Lê Văn Sao thông tin thêm, hiện lực lượng chức năng đang ráo riết truy bắt thêm một nghi phạm trong nhóm vận chuyển ma túy hiện đang bỏ trốn.

Hiện cả 3 nghi phạm cùng tang vật của vụ án đã được đưa về trụ sở Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh để lấy lời khai; đồng thời tiến hành truy bắt 1 đối tượng đã bỏ trốn, khám nghiệm hiện trường và mở rộng điều tra vụ án.

Nhóm đối tượng cố thủ trong xe

Nhóm đối tượng cố thủ trong xe

Trước đó, như Báo Congluan.vn đã đưa tin, vào khoảng 15h ngày 15/2, tại tuyến đường liên xã Ninh – Lĩnh (Hương Sơn), lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy (Công an Hà Tĩnh), Cục CSĐT tội phạm về ma túy (Bộ Công an), Công an huyện Hương Sơn tổ chức “đón lõng” các đối tượng.

Tuy nhiên, các đối tượng đã điều khiển 2 xe ô tô bỏ chạy với tốc độ cao theo hướng về xã Sơn Giang (Hương Sơn). Khi đến ngã tư giao với đường liên xã Lâm – Giang, các đối tượng đi trên xe ô tô bán tải không BKS đã liều lĩnh đâm vào xe của lực lượng công an, sau đó lao xuống ruộng; một đối tượng đi trên xe ô tô BKS 81A 174.96 đã bỏ lại xe và lẩn trốn.

Sau khi ô tô bán tải không BKS lao xuống ruộng, 2 đối tượng đi trên xe liền rút súng và lựu đạn đã mở chốt, đe dọa lực lượng chức năng, cố thủ trong xe.

bat_doi_tuong_buon_ma_tuy
Các đối tượng lần lượt buông vũ khí, ra đầu hàng

Các đối tượng lần lượt buông vũ khí, ra đầu hàng

Hàng trăm chiến sỹ cảnh sát, lực lượng biên phòng, hải quan được điều động, phong tỏa tất cả tuyến đường liên thôn, liên xã gồm: Sơn Giang, Sơn Quang, Sơn Lâm, thị trấn Phố Châu để tổ chức vây bắt nhóm đối tượng.

Lực lượng chức năng cũng cho di tán người dân gần khu vực nhóm đối tượng đang cố thủ nhằm đảm bảo an toàn tính mạng.

Đến 16h30, một đối tượng xin tự thú. Đó là Nguyễn Anh Tuấn (SN 1991) trú tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An). Đối tượng còn lại tiếp tục cố thủ trong xe, đe dọa dùng lựu đạn, súng để chống trả.

Lực lượng chức năng tiếp tục tuyên truyền vận động, đồng thời triển khai phương án truy bắt, vây ráp, áp sát đối tượng.

Đến 19h15, đối tượng còn lại là Nguyễn Thành Trung (SN 1987, trú tại Sơn Tây, Hương Sơn) đã buông vũ khí, đầu hàng.

Được biết, đối tượng này từng có 1 tiền án 9 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Bước đầu, lực lượng chức năng đã thu giữ gần 10kg ma túy tổng hợp ở trên 2 xe ô tô.

 Trần Phong