Điều chỉnh kích thước chữ

Bất ngờ Trường THPT Lý Tự Trọng tuyển sinh trong... 4 ngày?

Bất ngờ Trường THPT Lý Tự Trọng tuyển sinh trong... 4 ngày?

Báo nói Công luận

(Congluan.vn) - Theo quyết định giải thể trường THPT Lý Tự Trọng của Sở GD&ĐT TP.HCM, thì trường THPT Lý Tự Trọng sẽ phải ngừng tuyển sinh trong năm học tới. Tuy nhiên, theo chỉ đạo của ông Hứa Ngọc Thuận, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, tại công văn số 3570/VP-VX ngày 14/5/2014, Sở GD&ĐT thống nhất đề xuất về lộ trình giải thể Trường THPT Lý Tự Trọng như đề án, chấp thuận cho Trường THPT Lý Tự Trọng tuyển sinh trở lại.

>>>

Theo quyết định đưa ra của Sở GD&ĐT TP.HCM vào ngày 25/4 thì trường THPT Lý Tự Trọng phải dừng tuyển sinh trong năm học tới. Việc làm này nhằm tiến tới việc tiến hành lộ trình giải thể của trường này. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT TP.HCM cũng còn yêu cầu Trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng hướng dẫn đề án xây dựng, xác định đề án giải thể vào năm 2017.

Quyết định này của Sở GD&ĐT TP.HCM đã gây ra rất nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Nhưng đa số đều cho rằng hiện nay lượng học sinh trên địa bàn quận Tân Bình là rất lớn. Các trường hiện nay trên địa bàn quận vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu học tập của các em, việc giải thể trường THPT Lý Tự Trọng lại càng làm cho tình hình này trở nên khó khăn hơn.

 
Trước đề án giải thể của trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng, Sở GD&ĐT TP.HCM lại cho phép trường THPT Lý Tự Trọng được phép tuyển sinh lại trong năm học tới. Tuy nhiên, quyết định này được cho là khá muộn khi mà chỉ 4 ngày nữa, các trường THPT TP.HCM sẽ phải chốt danh sách (Ảnh Internet)
 
Hơn nữa, quyết định giải thể đột ngột này đều làm cho các phụ huynh, giáo viên và học sinh đang tham gia công tác giảng dạy và học tập ở đây hết sức bất ngờ và bức xúc. Các ý kiến đều cho rằng, Sở GD&ĐT TP.HCM nên tiếp tục cho tuyển sinh, đồng thời xây dựng một ngôi trường khác để tách riêng với trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng.

Trong quá trình xem xét đề án giải thể của trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng và theo chỉ đạo của ông Hứa Ngọc Thuận - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, theo công văn số 3570/VP-VX ngày 14/5/2014, để ổn định tư tưởng cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh trong trường, Sở GD&ĐT thống nhất đề xuất về lộ trình giải thể trường THPT Lý Tự Trọng như đề án và cho phép trường THPT Lý Tự Trọng có thể tuyển sinh trong năm học tới, vì việc giải thể sẽ được thực hiện theo hình thức cuốn chiếu.

Như vậy, tính đến năm 2017, trường sẽ không còn học sinh ở khối lớp nào, lúc đó sẽ hoàn tất việc giải thể. Theo đó, năm học tới 2014 - 2015, trường THPT Lý Tự Trọng sẽ được tuyển sinh vào lớp 10 với chỉ tiêu khoảng 540 em.

Tuy nhiên, với quyết định này của Sở GD&ĐT TP.HCM, thì tính tới thời điểm này, việc tuyển sinh của trường THPT Lý Tự Trọng sẽ khá khó khăn bởi vì học sinh trên địa bàn toàn thành phố đã hoàn thành xong việc nộp hồ sơ nhập học vào các trường THPT khác, đến ngày 25/5 này các trường sẽ chốt danh sách. Vậy tính ra trường THPT Lý Tự Trọng chỉ còn 4 ngày nữa để tiến hành việc tuyển sinh này. Xem ra việc được tuyển sinh trở lại của trường cũng không dễ dàng gì.

  • Hạ Du