Điều chỉnh kích thước chữ

Bệnh viện đa khoa Cuộc sống (Sơn La): Địa chỉ tin cậy của người bệnh

(CLO) Thực hiện chủ trương xã hội hóa công tác y tế, từ năm 2015, Công ty Cổ phần MD 268 đã đầu tư hơn 300 tỷ đồng xây dựng BV đa khoa Cuộc Sống và đến tháng 11/2017 Bệnh viện chính thức được Bộ Y tế cấp phép đi vào hoạt động.

Bệnh viện đa khoa Cuộc Sống được đầu tư xây dựng trên diện tích 2,0 ha,  sở hữu không gian khám chữa bệnh hiện đại, sang trọng, sạch sẽ và thân thiện với môi trường gồm 02 tòa nhà 09 tầng và 05 tầng có tổng diện tích sàn xây dựng gần 20.000m2, với 120 phòng gồm 100 phòng nội trú khép kín, phòng mổ, hậu phẫu, sản… tiện nghi và có khả năng phục vụ hàng chục ngàn lượt khám chữa bệnh/năm.

 Đây là bệnh viện ngoài công lập có quy mô lớn nhất tại tỉnh Sơn La, phục vụ khám chữa bệnh và cấp thuốc cho cả bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế với đầy đủ các chuyên khoa như khoa sản sơ sinh, khoa nội nhi, khoa ngoại, khoa thận, khoa YHCT – PHCN, khoa dinh dưỡng, khoa KSNK, khoa dược..đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe chuyên sâu, toàn diện, tận tình, chu đáo cho người dân với các giải pháp y tế chất lượng cao, cung cấp đầy đủ các dịch vụ y tế, mang đến cho bệnh nhân qui trình thăm khám và điều trị khép kín chuyên nghiệp nhất.

leftcenterrightdel
Bệnh viện Đa khoa Cuộc Sống. 

 

Bệnh viện đã triển khai ứng dụng tối đa về công nghệ thông tin trong quản lý khám và điều trị của người bệnh. Mọi thông tin, dữ liệu về người bệnh được lưu trữ trên hệ thống đảm bảo thuận lợi cho bác sỹ  và người bệnh trong những lần khám tiếp theo.

Ngoài ra, bệnh viện phối hợp với các bệnh viện tuyến trung ương trong việc kết nối chẩn đoán bệnh từ xa, đọc chẩn đoán kết quả qua hình ảnh, hội chẩn trực tuyến để đưa ra các phác đồ điều trị tốt nhất cho bệnh nhân (phim ảnh, xét nghiệm, sinh thiết giải phẫu bệnh chẩn đoán ung thư sớm…) theo yêu cầu.

leftcenterrightdel

                                Phòng khám Đa khoa Cuộc Sống.

 

Đặc biệt, dù mới thành lập nhưng bệnh viện đã quy tụ được một đội ngũ các bác sỹ, điều dưỡng trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, tận tâm và chuyên nghiệp, từng giữ nhiều vị trí quan trọng tại các bệnh viện công lập, trong ngành Y tế tỉnh Sơn La, trong đó điển hình là giám đốc bệnh viện, bác sĩ Nguyễn Thị Ban Mai từng giữ cương vị phó giám đốc Sở Y tế Sơn La. 

Bên cạnh uy tín và chuyên môn sẵn có, thông qua các chương trình hợp tác với các bệnh viện tuyến trung ương như BV Bạch Mai, BV Việt Đức… các trường đại học Y Hà Nội, đại học Y Thái Nguyên, các bác sỹ, điều dưỡng tại bệnh viện Cuộc sống đã liên tục được đào tạo, cập nhật kiến thức y tế mới nhất, bám sát với sự phát triển của y học.

Qua một thời gian hoạt động, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận trên 300 lượt bệnh nhân cả khám, điều trị trong ngày và điều trị nội trú. Doanh thu 01 ngày của bệnh viện thời gian đầu hoạt động đạt trên 100 triệu đồng. 

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần MD 268 có hoạt động kinh doanh khác là Phòng khám đa khoa Cuộc sống. Phòng Khám đa khoa Cuộc sống được đi vào kinh doanh và hoạt động vào Quý IV/2012 và có phát sinh doanh thu đều, mỗi ngày bình quân trên 100 triệu đồng.

Với phương châm “Tận tâm, nỗ lực hướng tới sự hài lòng của Người bệnh”, với quy mô hoạt động, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và đội ngũ y bác sỹ có chuyên môn, giàu y đức, chúng tôi tin tưởng rằng Bệnh viện Đa khoa Cuộc sống sẽ phục vụ tốt nhu cầu của người bệnh, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí đi lại của người bệnh và gia đình, góp phần giảm tải cho các bệnh viện công lập trên địa bàn tỉnh Sơn La và các tỉnh lân cận khu vực Tây Bắc, tạo điều kiện cho người nghèo cũng được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc Y tế tốt nhất hiện nay.

                                                                                                         Đào Vinh