Điều chỉnh kích thước chữ

Bị chê diễn gượng, gồng và lố trong 'Hương vị tình thân', nữ diễn viên Phương Oanh nói gì?

(CLO) 'Hương vị tình thân' mới lên sóng được 7 tập, Phương Oanh mới chỉ xuất hiện trong 4 tập trở lại đây. Tuy nhiên vai diễn Phương Nam của nữ diễn viên đã trở thành tâm điểm bàn tán.

Audio

Vai nữ chính Phương Nam - một cô gái có tính cách mạnh mẽ, cá tính, tưng tửng và hơi tự tin quá mức vào bản thân. Tuy nhiên, tính cách của Phương Nam được hình thành cũng xuất phát từ hoàn cảnh đời sống của cô có hoàn cảnh đáng thương. Cô sinh ra không có mẹ, cha lại ngồi tù.

Nam được ông Tuấn (NSND Công Lý) - một người anh em của cha (nghệ sĩ Võ Hoài Nam đóng) - nhận nuôi. Dù được bố nuôi yêu thương đùm bọc, nhưng mẹ nuôi lại ghét bỏ cô. Từ nhỏ, Nam quen với cảnh thường bị mẹ nuôi chửi mắng, thậm chí đánh.

Nhân vật Nam của Phương Oanh trong 'Hương vị tình thân bị chê diễn gượng, gồng và lố.

Nhân vật Nam của Phương Oanh trong 'Hương vị tình thân bị chê diễn gượng, gồng và lố.

Bộ phim mới đi được chặng được đầu tiên, nhưng vai Nam của Phương Oanh nhận được những phản ứng trái chiều từ khán giả. Nhiều ý kiến cho rằng Phương Oanh diễn gượng gồng và lố khi thể hiện sự cá tính của nhân vật Nam. Do đó, người xem có cảm giác thiếu tự nhiên.

"Nữ chính diễn bị cường điệu quá, cảm thấy bạn ấy chưa thực sự đang sống trong nhân vật của mình", "Mình thấy Phương Oanh đóng vai Nam không hợp. Gương mặt Oanh phù hợp hơn với dạng vai dịu dàng, nữ tính", là những bình luận của cư dân mạng.

Bên cạnh đó, cũng có những kiến cho rằng vai Phương Nam khác biệt so với những nhân vật từng đảm nhận trước đây.

Trước những lời chỉ trích chê bai của khán giả, Phương Oanh lên tiếng, ngay từ đầu cô xác định vào vai Nam là bước đi mạo hiểm. Số đông khán giả cho rằng Phương Oanh chỉ hợp những dạng vai hiền lành, số phận bi kịch như Súa, Quỳnh búp bê hay cô giáo Uyên... Tuy nhiên, cô liều lĩnh vượt qua khỏi vùng an toàn để có những sự mới mẻ thú vị trong sự nghiệp, mặc dù biết sẽ có nhiều luồng ý kiến.

Phương Oanh xác định vào vai Nam là bước đi mạo hiểm của nữ diễn viên.

Phương Oanh xác định vào vai Nam là bước đi mạo hiểm của nữ diễn viên.

Nhưng những phản ứng quá mạnh, mang tính chất quy chụp của phần đông khán giả trong khi mới chỉ mấy tập đầu khiến cô khá bất ngờ. "Mọi người phán xét chê bai lúc này chẳng phải là quá vội vàng? Bộ phim dài cả trăm tập, còn chưa có chuyện gì xảy, tất cả mới chỉ đang dừng lại ở giới thiệu thôi mà!", Phương Oanh chia sẻ.

Về tạo hình nhân vật Phương Nam, cô cho biết, Nam không phải kiểu cá tính thông thường mà là kiểu tính đàn ông, ngông nghênh, bất cần, tưng tửng. Vì Nam được bố yêu chiều, bênh vực thái quá nên đôi khi còn bị ảo tưởng về bản thân. Phim sau này sẽ còn rất rất nhiều trường đoạn thể hiện cái tính có phần “sĩ” nhưng bộc tuệch và đầy tự trọng của Nam.

Được biết, "Hương vị tình thân" dự kiến dài 120 tập và phim vẫn đang quay song song với việc phát sóng. Phim lên sóng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV1. 

Khánh Ngọc