Điều chỉnh kích thước chữ

Bí thư Hà Giang Triệu Tài Vinh: Băn khoăn về việc kỷ luật cán bộ do dân bầu

(CLO) Chiều 24/5, Quốc hội tiếp tục thảo luận ở tổ về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức.

Báo nói Công luận
Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh.

Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh.

Đóng góp ý kiến về dự thảo Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh cho biết, thực tế  khi xem xét kỷ luật về mặt chính quyền đối với cán bộ do bầu cử, do dân bầu hiện nay là rất khó.

Ông Triệu Tài Vinh dẫn chứng, một cán bộ là cấp uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND vi phạm cần xem xét thi hành kỷ luật, nhưng khi xem xét không cách nào kỷ luật được về mặt chính quyền mà chỉ kỷ luật được về mặt Đảng.

Cùng với đó ông Triệu Tài Vinh còn lấy “ví dụ” để chứng minh cho những quan điểm trái ngược nhau xoay quanh dự thảo Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức “1 Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh vi phạm phải kỷ luật, nhưng vừa rồi xem xét không cách nào kỷ luật được về mặt chính quyền” Bí thư Hà Giang trăn trở.

Đồng thời, Khi đưa ra kỳ họp HĐND để xử lý nhưng chỉ thấy quy định HĐND được bầu miễn nhiệm, bãi nhiệm chứ không thấy quy định về việc kỷ luật", Bí thư Hà Giang nói.

Trên cơ sở đó, Bí thư Hà Giang cho rằng, dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức cần phải có thời gian nghiên cứu thêm.

Đắc Nguyên