Bí thư Thành ủy Hà Nội thị sát tiến độ đường Vành đai 4 tại Đan Phượng và Hoài Đức

Thứ năm, 16/02/2023 17:01 PM - 0 Trả lời

(CLO) Ngày 16/2, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đi kiểm tra thực địa công tác GPMB Dự án trọng điểm quốc gia đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô, trên địa bàn huyện Đan Phượng và Hoài Đức.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cùng đoàn công tác Thành phố đã kiểm tra trực tiếp tại vị trí chân cầu Hồng Hà giao với đê Hữu Hồng, tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng; kiểm tra việc quy tập mộ phục vụ GPMB tại Nghĩa trang Hồng Hà, huyện Đan Phượng; Nghĩa trang xã Minh Khai và xã Đông La, huyện Hoài Đức.

bi thu thanh uy ha noi thi sat tien do duong vanh dai 4 tai dan phuong va hoai duc hinh 1

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cùng Đoàn công tác Thành phố kiểm tra công tác GPMB tại vị trí chân cầu Hồng Hà giao với đê Hữu Hồng

Dự án đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô trên địa bàn huyện Đan Phượng có tổng chiều dài 6,3km; tổng diện tích đất phải GPMB là 74,8ha, trong đó phải di dời 141 hộ và 1.678 ngôi mộ. Đến nay, huyện Đan Phượng đã hoàn thành di chuyển 440 ngôi mộ; đã thu hồi 29,1ha đất. Huyện cũng đã chi trả gần 180 tỷ đồng bồi thường, hỗ trợ GPMB…

Đối với huyện Hoài Đức, trong phạm vi GPMB của dự án là 239,63 ha; đến nay, huyện đã phê duyệt và thu hồi đất được 51,12 ha đất nông nghiệp; đã chi trả tiền hỗ trợ di chuyển 1.543/2.152 ngôi mộ. Huyện phấn đấu, đến hết tháng 6/2023, sẽ giải phóng mặt bằng 196,8ha (đạt 82,1%).

Trực tiếp kiểm tra và nghe lãnh đạo 2 địa phương báo cáo tiến độ, những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất với Thành phố, ông Đinh Tiến Dũng ghi nhận, biểu dương sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, từ huyện đến các xã, các thôn trong công tác tuyên truyền, vận động GPMB triển khai Dự án đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô, nhờ vậy, tiến độ chung cơ bản đảm bảo theo kế hoạch.

Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh ý nghĩa to lớn của Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, trong đó, nêu rõ đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô. Tiến độ Dự án đã được nêu rõ trong Nghị quyết của Quốc hội thông qua chủ trương dự án và Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Do đó, ông Đinh Tiến Dũng đề nghị Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy Hoài Đức và Đan Phượng phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo, coi đây là nhiệm vụ “trọng tâm của trọng tâm”, quyết tâm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của nhân dân thực hiện đúng tiến độ GPMB, bàn giao ít nhất 70% mặt bằng, trong tháng 6/2023, và hoàn thành 100% trong năm nay. 

Đối với kiến nghị của 2 địa phương, ông Đinh Tiến Dũng giao Ban Cán sự đảng UBND TPchỉ đạo giải quyết kịp thời, đúng quy định và nhanh nhất theo thẩm quyền tạo điều kiện cho 2 huyện thực hiện tốt nhiệm vụ GPMB.

Qua trò chuyện, nắm tình hình nhân dân trong diện GPMB trên địa bàn huyện Đan Phượng và Hoài Đức cũng như toàn tuyến đường Vành đai 4, Bí thư Thành ủy Hà Nội bày tỏ vui mừng trước sự phấn khởi, đồng thuận của nhân dân đối với chủ trương đầu tư Dự án đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô, khẳng định đây là nhân tố rất quan trọng để triển khai dự án thành công, đồng thời, cũng đặt ra trách nhiệm của Thành phố trong việc hỗ trợ tốt nhất cho nhân dân trong quá trình di chuyển nhà cửa, mồ mả; đảm bảo tối đa quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân theo quy định pháp luật.

Minh Chí

Tin mới

Bảy năm mong chờ lễ hội bơi Đăm truyền thống

Bảy năm mong chờ lễ hội bơi Đăm truyền thống

(CLO) Từ xa xưa dân gian đã truyền tụng nhiều câu ca dao nhắc đến hội bơi Đăm như “Bơi Đăm, rước Giá, hội Thầy” hay “Xù Gạ thì giỏi chăn tằm, làng La canh cửi, làng Đăm bơi thuyền”. Và chiều nay (6/4), lễ hội bơi Đăm truyền thống năm 2025 – một Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia được khai mạc và những “đô bơi” đã mang đến màn trình diễn đặc sắc cho công chúng thưởng ngoạn.

Trạm cuối tuần
Mỹ tục 'xông nhà' ở Nam Định chính thức là Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia

Mỹ tục 'xông nhà' ở Nam Định chính thức là Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia

(CLO) Tục lệ “xông đền, xông điện, xông nhà thờ họ, xông nhà” được nhân dân làng Gạo duy trì qua hàng trăm năm và trở thành nét đẹp văn hóa của cả cộng đồng.

Đời sống văn hóa
Truyền hình trên nền tảng số là để tìm những khán giả ngày mai

Truyền hình trên nền tảng số là để tìm những khán giả ngày mai

(CLO) Khi theo dõi các fanpage, kênh youtube, tiktok... của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), chúng ta dễ dàng bắt gặp các buổi truyền hình trực tiếp. Những vấn đề thời sự, nóng hổi đăng tải trên các nền tảng số này thu hút sự quan tâm lớn của công chúng. Và đằng sau câu chuyện đó là sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung, thiết bị, đặc biệt là việc đổi mới quy trình sản xuất của mỗi phóng viên, BTV.

Nghề báo
Giáo hoàng Francis xuất hiện trở lại trước công chúng tại Vatican

Giáo hoàng Francis xuất hiện trở lại trước công chúng tại Vatican

(CLO) Giáo hoàng Francis đã xuất hiện trở lại trước công chúng khi ngồi trên xe lăn tiến vào Quảng trường Thánh Peter tại Vatican và chào đón đám đông tín đồ đang reo hò nồng nhiệt.

Thế giới 24h
Dự báo thời tiết ngày 7/4: Miền Bắc nhiều mây, có mưa rào nhẹ

Dự báo thời tiết ngày 7/4: Miền Bắc nhiều mây, có mưa rào nhẹ

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2025, khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ có mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông. Vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông cục bộ, cục bộ có nơi mưa to.

Môi trường và cuộc sống
HAGL thắng kịch tính Bình Dương tại vòng 17 V.League 2024/25

HAGL thắng kịch tính Bình Dương tại vòng 17 V.League 2024/25

(CLO) Tối 6/4/2025, câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) giành chiến thắng kịch tính với tỷ số 4-0 trước Bình Dương, tại trận đấu thuộc vòng 17 LPBank V.League 2024/25.

Thể thao
Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

(CLO) Malaysia và nhiều nước trong khu vực hoan nghênh và đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, đồng thời bày tỏ nhất trí và ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam trong vấn đề này.

Tin tức
Áp lực học đường ở Hàn Quốc bắt đầu ngay từ... mẫu giáo

Áp lực học đường ở Hàn Quốc bắt đầu ngay từ... mẫu giáo

(CLO) Trong một căn phòng sang trọng ở quận Gangnam, Seoul, những đứa trẻ mới 4 tuổi đang cặm cụi viết những bài luận tiếng Anh gồm 5 đoạn trong vòng 15 phút.

Thế giới 24h
Triều Tiên mở lại giải Marathon quốc tế sau 6 năm, đón 200 VĐV nước ngoài

Triều Tiên mở lại giải Marathon quốc tế sau 6 năm, đón 200 VĐV nước ngoài

(CLO) Ngày 6/4, Triều Tiên lần đầu tiên tổ chức lại Giải Marathon Quốc tế Bình Nhưỡng sau 6 năm gián đoạn, với sự góp mặt của khoảng 200 vận động viên nước ngoài.

Thế giới 24h
Thêm một trực thăng rơi khi cứu hỏa ở Hàn Quốc, phi công tử nạn

Thêm một trực thăng rơi khi cứu hỏa ở Hàn Quốc, phi công tử nạn

(CLO) Một chiếc trực thăng chữa cháy đã rơi vào chiều 6/4 khi đang tham gia khống chế cháy rừng ở thành phố Daegu, phía đông nam Hàn Quốc, khiến phi công điều khiển thiệt mạng.

Thế giới 24h
Hoa Kỳ áp thuế 46% với hàng hóa Việt Nam là không phù hợp với thực tế

Hoa Kỳ áp thuế 46% với hàng hóa Việt Nam là không phù hợp với thực tế

(CLO) Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn cho rằng quyết định áp thuế đối ứng với hàng hóa Việt Nam ở mức 46% của Hoa Kỳ là không phù hợp với thực tế hợp tác kinh tế - thương mại song phương và không phản ánh đúng tinh thần quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ, ảnh hưởng tiêu cực đến quan hệ kinh tế, thương mại đang phát triển tốt đẹp giữa hai nước.

Tin tức
Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2025 - lan tỏa thông điệp về bảo vệ biển đảo quê hương

Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2025 - lan tỏa thông điệp về bảo vệ biển đảo quê hương

(CLO) Chiều 6/4/2025, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2025, đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng sau thành công của mùa giải đầu tiên vào năm 2022.

Giải trí
Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong quý I/2025 tăng trưởng đột phá

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong quý I/2025 tăng trưởng đột phá

(CLO) Hơn 2 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam tháng 3 này đã giúp nâng tổng lượng khách trong quý I/2025 của cả nước đạt trên 6 triệu lượt, cao nhất từ trước đến nay (tăng 29,6% so với quý I/2024).

Công luận 24H
Bộ Tài chính kiến nghị Chính phủ thừa nhận sự tồn tại, tiềm năng của tài sản số

Bộ Tài chính kiến nghị Chính phủ thừa nhận sự tồn tại, tiềm năng của tài sản số

(CLO) Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Thành Trung cho biết, Bộ Tài chính kiến nghị với Chính phủ thừa nhận sự tồn tại, tiềm năng của tài sản số.

Tin tức
18 cặp bánh chưng, bánh giầy dâng lên các Vua Hùng: Biểu tượng lòng thành kính tri ân

18 cặp bánh chưng, bánh giầy dâng lên các Vua Hùng: Biểu tượng lòng thành kính tri ân

(CLO) Ngày 6/4, đoàn lãnh đạo, đại biểu, nghệ nhân dân gian thành phố Việt Trì và huyện Yên Lập là hai địa phương có đội thi đoạt giải Nhất Hội thi “Gói, nấu bánh chưng và giã bánh giầy” năm 2024 tổ chức dâng 18 cặp bánh chưng, bánh giầy lên các Vua Hùng.

Đời sống văn hóa
Nhiều xe máy nối đuôi nhau chạy ngược chiều trên cầu vượt ở Bình Dương

Nhiều xe máy nối đuôi nhau chạy ngược chiều trên cầu vượt ở Bình Dương

(CLO) Nhiều xe máy chạy ngược chiều trên cầu vượt 550 (Bình Dương) bất chấp ô tô đang lưu thông. Vụ việc khiến các tài xế bức xúc, dùng điện thoại quay lại và đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm.

Công luận 24H
Bình Luận

Tin khác

Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Malaysia và nhiều nước đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

(CLO) Malaysia và nhiều nước trong khu vực hoan nghênh và đánh giá cao Tổng Bí thư Tô Lâm có cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, đồng thời bày tỏ nhất trí và ủng hộ cách tiếp cận của Việt Nam trong vấn đề này.

Tin tức
Hoa Kỳ áp thuế 46% với hàng hóa Việt Nam là không phù hợp với thực tế

Hoa Kỳ áp thuế 46% với hàng hóa Việt Nam là không phù hợp với thực tế

(CLO) Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn cho rằng quyết định áp thuế đối ứng với hàng hóa Việt Nam ở mức 46% của Hoa Kỳ là không phù hợp với thực tế hợp tác kinh tế - thương mại song phương và không phản ánh đúng tinh thần quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ, ảnh hưởng tiêu cực đến quan hệ kinh tế, thương mại đang phát triển tốt đẹp giữa hai nước.

Tin tức
Sẽ hạn chế người nổi tiếng xuất hiện trên truyền thông, mạng xã hội nếu quảng cáo sai sự thật

Sẽ hạn chế người nổi tiếng xuất hiện trên truyền thông, mạng xã hội nếu quảng cáo sai sự thật

(CLO) Thứ trưởng thường trực Bộ VHTT&DL Lê Hải Bình cho biết, sắp tới sẽ tiến hành sửa đổi, bổ sung Luật Quảng cáo; trong đó, dự định tăng chế tài liên quan đến mức xử phạt hoặc cấm không cho quảng cáo, thậm chí có biện pháp hạn chế hoạt động nghệ thuật và hạn chế xuất hiện trên truyền thông, mạng xã hội đối với người nổi tiếng và các nghệ sĩ tham gia quảng cáo sai sự thật.

Tin tức
'Bỏ cấp huyện', thủ tục hành chính được chuyển về cấp xã để giải quyết

'Bỏ cấp huyện', thủ tục hành chính được chuyển về cấp xã để giải quyết

(CLO) Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thị Hà cho biết, khi thực hiện mô hình chính quyền hai cấp, các thủ tục hành chính trước đây được thực hiện ở cấp huyện sẽ do cấp xã trực tiếp thực hiện.

Tin tức
Sản phẩm thuộc lĩnh vực chế biến, chế tạo đối mặt nguy cơ giảm kim ngạch xuất khẩu vào Hoa Kỳ

Sản phẩm thuộc lĩnh vực chế biến, chế tạo đối mặt nguy cơ giảm kim ngạch xuất khẩu vào Hoa Kỳ

(CLO) Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Trương Thanh Hoài, một số mặt hàng xuất khẩu chủ lực như: Máy tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; máy móc, thiết bị dụng cụ, phụ tùng khác; dệt may, da giày…; phần sản phẩm xuất khẩu vào Hoa Kỳ thuộc lĩnh vực chế biến, chế tạo đối mặt nguy cơ giảm kim ngạch xuất khẩu.

Tin tức
Bộ Tài chính kiến nghị Chính phủ thừa nhận sự tồn tại, tiềm năng của tài sản số

Bộ Tài chính kiến nghị Chính phủ thừa nhận sự tồn tại, tiềm năng của tài sản số

(CLO) Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Thành Trung cho biết, Bộ Tài chính kiến nghị với Chính phủ thừa nhận sự tồn tại, tiềm năng của tài sản số.

Tin tức
Hà Nội biến trụ sở cũ, nhà máy bỏ hoang thành trung tâm công nghiệp văn hóa

Hà Nội biến trụ sở cũ, nhà máy bỏ hoang thành trung tâm công nghiệp văn hóa

(CLO) Dự thảo Nghị quyết của HĐND TP Hà Nội đang được lấy ý kiến, cho phép tận dụng công trình tài sản công như trụ sở cơ quan đã di dời, cơ sở sản xuất bỏ hoang hay hạ tầng chưa sử dụng để phát triển trung tâm công nghiệp văn hóa.

Tin tức
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bình tĩnh ứng phó với chính sách thuế đối ứng của Hoa Kỳ

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bình tĩnh ứng phó với chính sách thuế đối ứng của Hoa Kỳ

(CLO) Về ứng phó với các chính sách của các nước, nhất là thuế quan đối ứng của Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ tinh thần chung là không hoảng hốt, hoang mang, lo sợ mà giữ vững bản lĩnh, trí tuệ, bình tĩnh xử lý chủ động, sáng tạo, linh hoạt, kịp thời, hiệu quả, nắm chắc tình hình, đề ra kế hoạch, giải pháp cả trước mắt và lâu dài, cả trực tiếp và gián tiếp, cả thuế quan và phi thuế quan, thương mại và phi thương mại, có cả biện pháp tổng thể, chiến lược và cả giải pháp cụ thể, có trọng điểm và diện rộng.

Tin tức
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hoa Kỳ là thị trường lớn nhất, nhưng không phải duy nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hoa Kỳ là thị trường lớn nhất, nhưng không phải duy nhất

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, nhưng không phải là duy nhất; đồng thời đây cũng là cơ hội để cơ cấu lại nền kinh tế theo hướng nhanh, bền vững, xanh hóa, số hóa, dựa vào khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo; cơ cấu lại thị trường xuất khẩu, cơ cấu lại và nâng cao chất lượng các mặt hàng để xâm nhập vào các thị trường khác còn nhiều tiềm năng, như Trung Đông, Đông Âu, Trung Á, Mỹ La tinh, Ấn Độ, ASEAN…

Tin tức
Tiếp tục làm sâu sắc hợp tác Việt Nam - Uzbekistan trên tất cả các lĩnh vực và các kênh

Tiếp tục làm sâu sắc hợp tác Việt Nam - Uzbekistan trên tất cả các lĩnh vực và các kênh

(CLO) Chiều 5/4 (theo giờ địa phương), tại Tòa nhà Quốc hội Uzbekistan, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội đàm với Chủ tịch Thượng viện Uzbekistan Tanzila Narbaeva.

Tin tức