Điều chỉnh kích thước chữ

Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên chỉ đạo đình chỉ công tác Hiệu trưởng vì để xảy ra dịch bệnh Covid-19

(CLO) Sáng 15/5, tại cuộc họp trực tuyến với các huyện, thị xã, thành phố bàn về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Nguyễn Văn Thắng đã chỉ đạo Ban Thường vụ huyện ủy Nậm Pồ đình chỉ ngay công tác đối với Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú -Tiểu học Tân Phong.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Thời gian qua, mặc dù Tỉnh ủy, UBND tỉnh Điện Biên đã quán triệt nghiêm việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid -19, song qua công tác truy vết lịch sử tiếp xúc của các bệnh nhân cho thấy, Chi ủy, Ban giám hiệu Trường Phổ thông Dân tộc ban trú -Trung học Tân Phong chưa thực hiện đúng quy định về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú - Tiểu học Tân Phong, nơi có 3 ca dương tính với Covid -19.

Trường Phổ thông Dân tộc bán trú - Tiểu học Tân Phong, nơi có 3 ca dương tính với Covid -19.

Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên chỉ đạo, xem xét trách nhiệm của các cá nhân, tập thể để dịch bệnh lây lan do chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, coi thường sức khỏe, tính mạng của mình, của người dân, của xã hội. Không tuân thủ các quy định về phòng chống dịch. Xem xét sớm nhất trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể liên quan, như: Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Nậm Pồ; lãnh đạo xã Si Pa Phìn, cán bộ, công chức vi phạm quy định phòng chống dịch.

“Với các trường hợp khai báo không trung thực phải tiến hành xác minh, điều tra khởi tố hình sự. Không có trường hợp ngoại lệ, không có chuyện vợ/chồng làm trong lực lượng này, lực lượng kia thì nương tay trong việc xem xét xử lý”. Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên nhấn mạnh

Liên quan đến việc chưa thực hiện đúng quy định về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú -Tiểu học Tân Phong, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Điện Biên phê bình huyện Nậm Pồ vì không thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của tỉnh trong công tác phòng chống dịch bệnh để dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ lây lan rộng, ảnh hưởng tới tính mạng, sức khỏe của người dân, của cộng đồng.

Trước đó, tối ngày 5/5 (từ 19 giờ - 21 giờ)  Bệnh nhân 3758; 3837; 3838 đang công tác tại trường này đã liên hoan tại nhà chị N.T. T (bản Tân Phong, xã Si Pa Phìn). 3 người này tiếp xúc khoảng 25 người (trong đó có khoảng 20 giáo viên, Phó Bí thư Đảng ủy xã Si Pa Phìn và 1 cán bộ Trạm Y tế xã Si Pa Phìn).

Thành Nhân

Bình Luận