(Congluan.vn) - Ngày 9/10, từ nguồn tin của quần chúng nhân dân, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã tiến hành kiểm tra bất ngờ một cơ sở chế biến mắm tôm và phát hiện nhiều thùng nguyên liệu pha chế đã lên mốc, có thùng đầy giòi bò lúc nhúc...
Cơ quan chức năng đang kiểm tra bất ngờ cơ sở chế biến mắm tôm bẩn
Cơ sở chế biến này là một ngôi nhà ẩm thấp nằm trên đường Vĩnh Phú 38A, thuộc P.Vĩnh Phú, thị xã Thuận An. Tại thời điểm kiểm tra, trên sàn gạch cũ mốc, dụng cụ dùng để pha chế mắm tôm nằm la liệt và có rất nhiều ruồi, kiến bu quanh. Nhiều thùng nguyên liệu để pha chế mắm tôm đã lên nấm mốc và chuyển sang màu đỏ. Ghê tởm hơn, bên hông căn nhà này còn có một thùng phi loại 500 lít chứa nguyên liệu làm mắm tôm với vô số ấu trùng giòi bò lúc nhúc.
Thùng phi loại 500 lít chứa nguyên liệu làm mắm tôm với vô số ấu trùng giòi bò lúc nhúc.
Qua kiểm tra, cơ quan chức năng cũng đã phát hiện hàng nghìn chai mắm tôm đã được đóng chai để chuẩn bị cung cấp ra thị trường nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Chủ cơ sở này cũng không xuất trình được giấy phép sản xuất, kinh doanh.
Được biết, chủ cơ sở này là Nguyễn Văn Hiếu (SN 1982), quê quán Thanh Hóa. Hiện Hiếu đang thường trú tại phường Phú Mỹ, TP.TDM, tỉnh Bình Dương. Hiếu khai nhận với cơ quan chức năng rằng, mình thu mua mắm từ nhiều nơi mang về cơ sở để chế biến, đóng chai và cung cấp ra thị trường.
Mắm tôm bẩn được đóng chai chuẩn bị cung cấp ra thị trường.
Ông Trần Văn Tài, Tổ trưởng khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An cho biết: “Cơ sở này đã tồn tại nhiều tháng nay. Thời gian qua, người dân đã phải mất ăn mất ngủ vì mùi hôi thối phát ra từ cơ sở chế biến này”.
Cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương đã tiến hành lập biên bản thu giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Tự Ba