Điều chỉnh kích thước chữ

Bình Dương: Phong tỏa chung cư Ehome 4 vì có một ca dương tính Covid-19

(CLO) Ngày 6/2, Sở Y tế Bình Dương cho biết địa phương đã ghi nhận thêm 1 ca dương tính với Covid-19 khi bệnh nhân đang được cách ly ở H.Củ Chi (TP.HCM).

Audio

Kết quả xét nghiệm này đã được Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh xác nhận. Bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

Cụ thể, bệnh nhân là nam thanh niên sinh năm 1993; cư trú tại khu C2, chung cư Ehome 4, đường Vĩnh Phú 41, khu phố Hòa Long, phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An

Phong tỏa chung cư Ehome 4 tại phường Vĩnh Phú, vì có 1 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.(Ảnh: thanhnien)

Phong tỏa chung cư Ehome 4 tại phường Vĩnh Phú, vì có 1 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.(Ảnh: thanhnien)

Ngay khi ca bệnh được phát hiện, đến trưa ngày 6/2, chung cư Ehome 4 đã được lệnh phong tỏa “nội bất xuất ngoại bất nhập” để cơ quan chức năng tiến hành truy vết F1, F2.

Theo truy vết ban đầu, cơ quan chức năng đã xác định được 2 ca F1 là người nhà của bệnh nhân và đưa đi cách ly kịp thời.

Hiện, sở Y tế Bình Dương đề nghị những người có tiếp xúc với bệnh nhân L.T.A ở chung cư Ehome 4 khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế gần nhân để khai báo y tế và được tư vấn, hỗ trợ.

Tính đến chiều ngày 6/2, Bình Dương đã ghi nhân bệnh nhân thứ 6 lây nhiễm trong cộng đồng và khu vực được phong tỏa, cách ly. 

PV

Bình Luận