Điều chỉnh kích thước chữ

Bình Dương: Xác minh các trường hợp tiếp xúc với F1 của ổ dịch tại Hải Dương

(CLO) Ngành y tế tỉnh Bình Dương đang xác minh để đưa đi cách ly bắt buộc đối với các trường hợp người dân trở về từ vùng dịch. Bước đầu đã xác định được 6 trường hợp tiếp xúc gần với F1, F2 tại huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương).

Audio

Ngày 20/2, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương cho biết, đang cùng các đơn vị, địa phương liên quan đang xác minh các trường hợp có liên quan đến vùng dịch huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Động thái này được thực hiện ngay sau khi Bình Dương nhận được tin báo từ các đơn vị có liên quan.

Cụ thể, bước đầu xác định có 6 trường hợp về Bình Dương thuộc các F1, F2 từ ổ dịch Hải Dương gồm: P.X.T sáng ngày 16/2 có tiếp xúc gần với F1; C.L có tiếp xúc gần với F1 vào ngày 16/2; Đ.V.T có tiếp xúc gần với F2; P.T.T có tiếp xúc gần với F2 vào ngày 16/2; N.V.M và vợ có tiếp xúc gần với F2 vào ngày 12/2.

Bình Dương xác minh các trường hợp tiếp xúc với F1 của ổ dịch Hải Dương. Ảnh: TL

Bình Dương xác minh các trường hợp tiếp xúc với F1 của ổ dịch Hải Dương. Ảnh: TL

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đề nghị các trường hợp có liên quan và về từ các tỉnh, thành phố đến cơ sở y tế để khai báo đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng. Đối với các trường hợp trốn cách ly, khai báo gian dối sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Dương, 14 ngày qua, kể từ khi Bình Dương ghi nhận tổng cộng 6 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng đến nay không ghi nhận ca mắc mới nào.

Bình Dương hiện có 35 ca mắc Covid-19, trong đó 27 công dân Việt Nam về từ nước ngoài do Quân khu 7 điều tiết, 2 chuyên gia nước ngoài nhập cảnh và 6 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại 3 khu vực ở ấp Cà Na (xã An Bình, huyện Phú Giáo), phường Phú Hòa (TP. Thủ Dầu Một) và chung cư Ehome 4 (phường Vĩnh Phú, TP. Thuận An).

Bệnh nhân 1.802 (chuyên gia người Trung Quốc) đã được điều trị khỏi cho xuất viện ngày 17/02/2021 và được cách ly theo dõi tiếp 14 ngày.

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đang cách ly, điều trị cho 6 bệnh nhân Covid-19, gồm: 6 trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Bình Dương (BN 1.801, BN 1.843, BN 1.886, BN 1.887, BN 1.957 và BN 1.980).

Sở Y tế Bình Dương cho hay, 6 bệnh nhân mắc Covid-19 trong cộng đồng có sức khỏe bình thường, ổn định.

Bình Dương đã thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với 137 người về từ vùng dịch. Các trường hợp đểu có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

PV

Bình Luận