Điều chỉnh kích thước chữ

Biotechmart 2019: Mang đến cơ hội hợp tác và thành công

(CLO) Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành sinh học đã tạo ra không gian kết nối giữa các nhà khoa học, trường, viện nghiên cứu và cộng đồng doanh nghiệp, mang đến cơ hội hợp tác và thành công.

Audio
Các đại biểu và khách tham quan Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành sinh học (Biotechmart 2019). Ảnh: Lê Nam

Các đại biểu và khách tham quan Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành sinh học (Biotechmart 2019). Ảnh: Lê Nam

Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành sinh học (Biotechmart 2019) với sự tham dự của gần 40 đơn vị tham gia trưng bày sản phẩm đến từ các việc nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp.

Biotechmart 2019 là dịp giới thiệu với cộng đồng khoa học, doanh nghiệp và công chúng cả nước những tiến bộ, thành tựu, sản phẩm khoa học và công nghệ mới nhất trong lĩnh vực công nghệ sinh học trong y học, nông nghiệp, bảo vệ môi trường...

Cụ thể, trong ngành y – dược, công nghệ sinh học nghiên cứu, phát triển các loại enzyme và protein để sản xuất các loại dược phẩm, vắc xin, sinh phẩm phục vụ điều trị bệnh. Nhanh chóng đưa liệu pháp công nghệ gen, công nghệ tế bào vào điều trị các bệnh hiểm nghèo; sử dụng vi sinh vật tái tổ hợp để sản xuất kháng sinh, vitamin và axit amin.

Đối với phát triển công nghiệp, công nghệ sinh học ngày càng phát triển ứng dụng trong công nghiệp chế biến, tạo lập thị trường, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và dịch vụ sản phẩm, hàng hóa chủ lực của công nghệ sinh học, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu…

Trong khuôn khổ Biotechmart 2019 còn có những hoạt động chính về giao dịch mua – bán công nghệ và sản phẩm, trưng bày và giới thiệu các kết quả nghiên cứu, sản phẩm, thiết bị, công nghệ chào bán của các nhà khoa học, các tổ chức, doanh nghiệp KH&CN dưới hình thức máy móc, thiết bị, sản phẩm và hiện vật.

Bên cạnh đó, Biotechmart 2019 còn có hội khoa học về phát triển nông nghiệp sạch bằng công nghệ sinh học. Thực tế, Bộ Khoa học và công nghệ đã có những chương trình nghiên cứu quốc gia nhằm đẩy mạnh nghiên cứu công nghệ sinh học; tăng cường đào tạo nguồn nhân lực, những chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực này.

Tại sự kiện này ông Trần Đắc Hiến, Cục trưởng Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của các nhà khoa học, các trường, viện nghiên cứu và ông đảo các doanh nghiệp đã có những sản phẩm tham dự Biotechmart lần này. "Khoa học công nghệ, nhất là trong lĩnh vực công nghệ cao đã góp phần quan trọng trong nhiều lĩnh vực, trong đó, lĩnh vực y - dược, nông nghiệp sạch, xử lý ô nhiễm môi trường... đã có nhiều thành tựu, tạo ra nhiều sản phẩm thiết thực trong đời sống" ông Trần Đắc Hiến nói

Biotechmart năm 2019 là năm thứ 3 tổ chức, đã tạo ra không gian kết nối giữa các nhà khoa học, trường, viện nghiên cứu và cộng đồng doanh nghiệp, mang đến cơ hội hợp tác và thàn công.

Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành sinh học (Biotechmart 2019) sẽ diễn ra từ ngày 10 – 12/9/2019 tại Sàn giao dịch thông tin, công nghệ và thiết bị (Cục Thông tin KH&CN quốc gia), số 24, Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Lê Minh