Điều chỉnh kích thước chữ

Bitmain sắp mở trung tâm khai thác tiền số tại Texas

(CLO) Việc khai thác tiền kỹ thuật số ngày càng khó khăn, các thợ mỏ đã chuyển đến những vùng có điều kiện tốt hơn. Bitmain- công ty khai thác tiền số lớn nhất thế giới, cũng chuẩn bị mở một trung tâm dữ liệu mới ở Texas- nơi đây được cho là hội tụ đủ 3 yếu tố "thiên thời, địa lợi, nhân hòa".

leftcenterrightdel
 Bitmain là công ty khai thác tiền số lớn nhất thế giới. Ảnh: CCN.
Theo thống kê, Bitmain đã thu được 1.1 tỷ USD lợi nhuận chỉ trong quý 1/2018. Để tiếp tục mở rộng, công ty này hiện đang tìm người quản lý dự án và trang web của trung tâm dữ liệu. Người này sẽ điều hành một nhà máy ở Rockdale, TX- một thị trấn nhỏ cách 1,5 giờ đi xe từ phía Nam của Waco.

Tin tức này đã được báo cáo bởi phương tiện truyền thông địa phương KXAN. Họ nói rằng người dân hy vọng các hoạt động khai thác Bitcoin sẽ mang lại sự luồng gió mới cho khu vực này. Một số nguồn tin cho biết, nơi đây đã bị tàn phá bởi việc cắt giảm trong ngành công nghiệp chế biến và sản xuất than. Vào năm 2014, nhà sản xuất nhôm Alcoa đã ngừng hoạt động sản xuất tại nhà máy luyện đá Rockdale. Công ty này đã khai trương vào năm 1952, và chế biến tới 1,67 triệu pound nhôm/ngày. Hơn nữa, đầu năm nay, công ty tiện ích Luminant ở Dallas đã đóng cửa nhà máy điện đốt than ở Rockdale. Theo đó, cắt giảm khoảng 450 việc làm tại nhà máy và một mỏ than gần đó. Vì vậy, người dân tin rằng trung tâm dữ liệu mới của Bitmain sẽ mang lại công ăn việc làm có lương cao cho cộng đồng.

Chủ tịch Phòng Thương mại địa phương, Rebecca Vasquez nói thêm rằng hy vọng doanh nghiệp sẽ mang những chủ nhà mới cho khu vực, và giúp tăng thuế: "Đây là những công việc kỹ thuật, đây là những công việc được trả lương cao."

Tuy nhiên, một số nhà quản lý quỹ đầu tư tiền điện tử cho rằng các hoạt động khai thác có xu hướng "vốn nhiều và nhân công ít". Vì vậy, không rõ có bao nhiêu công việc dài hạn mà trung tâm dữ liệu mới sẽ mang đến khu vực này. Bitmain cũng thuê nhân viên tại Chandler,AZ, và hai thành phố ở Washington, Malaga và Wenatchee. Lý do bởi vì điều này sẽ giúp nó củng cố chỗ đứng ngày càng tăng tại thị trường Bắc Mỹ.

Đầu tháng này, Bitmain đã mở một văn phòng 20,000 foot vuông ở trung tâm Thung lũng Silicon. Động thái này đi sau vòng tài trợ 400 triệu USD gần đây, và một khoản tiền khác trị giá 1 tỷ USD trước đợt IPO vào cuối năm nay. Công ty cũng đã thành lập một trung tâm dữ liệu lớn ở Quebec. Mặc dù có thặng dư điện lớn, nhưng nơi đây vẫn có mối quan hệ phức tạp với ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử.

Tú Linh / Theo CCN