Điều chỉnh kích thước chữ

Bluetooth 5.1 được cải tiến rất nhiều, độ chính xác tăng cao

(CLO) Bluetooth có mặt trên hầu hết các smartphone kể từ thập kỷ qua, giao thức này đang giúp người dùng kết nối các thiết bị không dây khác nhau và cung cấp khả năng truyền tệp qua một khoảng cách ngắn. Mới đây phiên bản Bluetooth 5.1 đã chính thức ra mắt.

Báo nói Công luận
Bluetooth 5.1 hỗ trợ định vị và điều hướng.

Bluetooth 5.1 hỗ trợ định vị và điều hướng.

Bluetooth đã được cải thiện rất nhiều theo thời gian và giờ đây hiệu quả hơn về mức tiêu thụ điện năng. Các phiên bản mới nhất của giao thức Bluetooth giúp kết nối đồng thời nhiều thiết bị.

Với Bluetooth 5.1, tổ chức Bluetooth SIG đã mang đến nhiều cải tiến mới, như độ chính xác tới từng centimet, hỗ trợ định vị và điều hướng.

Nhờ có tính năng điều hướng giúp xác định smartphone bị thất lạc, hay đơn giản là chỉ ra đường ngắn nhất từ vị trí hiện tại đến nơi mà người dùng mong muốn.

Hiện tại, Bluetooth 5.1 được sử dụng cùng với GPS để theo dõi vị trí chính xác nhưng không được sử dụng cho cùng một mục đích.

Bluetooth 5.1 giúp ích rất nhiều cho các ngành công nghiệp khác nhau, nó sẽ cho phép họ theo dõi các đối tượng một cách hiệu quả và chính xác, nhất là các doanh nghiệp có kho lớn.

Quang Anh/Theo Gizmochina